Huỳnh Lập & 17 Production: Con Ong Vàng trong làng Quảng Cáo

Diễn viên Huỳnh Lập có lẽ không còn xa lạ gì với đối tượng khán giả miền Nam, đặc biệt là những khán giả trẻ. Với sự bùng nổ của xu hướng quảng cáo thông qua viral clip, Huỳnh Lập và ê-kíp sản xuất của mình là 17 Production là một trong những cái tên được các thương hiệu săn đón, đặc biệt là vào giai đoạn Tết. Vậy điều gì đã tạo nên những dấu ấn riêng của Huỳnh Lập và 17 Production?
Trong nhiều năm trở lại đây, viral clip bắt đầu phát triển một cách vượt trội và được đón nhận nhiệt liệt kể từ khi YouTube trở nên phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam. Cùng với sự phát triển đó, hình thức quảng cáo thông qua các viral clip cũng ngày càng phong phú và đa dạng hơn. 


Nhắc về hình ảnh của Huỳnh Lập và khoảng thời gian bùng nổ của YouTube cách đây 10 năm, có lẽ khán giả vẫn chưa quên tên tuổi của nhóm hài DAMtv đình đám với những sản phẩm được nhiều người đón nhận. Lúc bấy giờ, để nói về quá trình định hình sản phẩm viral quảng cáo lần đầu tiên của Huỳnh Lập có thể kể đến chính là lần hợp tác giữa DAMtv cùng 2 nhãn hàng là: Xmen và Essance BB Cream Sáng Trong Như Ngọc. Tuy vậy, với định hướng ban đầu chỉ là “làm chơi cho vui” mà không có kế hoạch đi lâu dài, nhóm bạn đại học DAMtv đành phải dừng hoạt động trước sự ngậm ngùi của khán giả.


Năm 2017, nhận thấy viral clip là một trong những cơ hội tiềm năng trong phát triển của nghệ thuật cũng như đó là sự gắn kết mật thiết của nghệ sĩ và thương hiệu, cặp bài trùng Huỳnh Lập - Hồng Tú đã quyết định thành lập 17 Production - Công ty chuyên sản xuất phim ảnh, viral clip quảng cáo, video giải trí và booking talents. Có thể nói rằng, DAMtv chính là “bước đệm” cho sự thành lập của 17 Production, từ đó mở ra một thời đại quảng cáo mới.


Một trong những sản phẩm viral ngày Tết do Huỳnh Lập và 17 Production sản xuất đang được khán giả đón nhận và yêu thích.Về ý nghĩa của cái tên 17 Production, con số 17 là một sự trùng hợp mang đầy ý nghĩa khi ngày sinh của cả 2 người sáng lập là Huỳnh Lập và Hồng Tú đều cùng là ngày 17. Một cách ngẫu nhiên, ngày mà cả 2 anh em bắt đầu làm việc với nhau là ngày 17/03/2009, và 17 Production chính thức được thành lập với danh nghĩa một công ty TNHH cũng rơi vào ngày 17/07/2017. Với những thành công đạt được cho đến thời điểm này sau 3 năm hoạt động, có thể nói đây chính là con số “định mệnh” mang lại may mắn đến cho Huỳnh Lập - Hồng Tú cùng cả đội ngũ 17 Production.


17 Production được thành lập bởi đôi bạn thân Hồng Tú - Huỳnh Lập


Ra đời với sứ mệnh khá rõ ràng là quản lý và chuyên sản xuất những sản phẩm cho nghệ sĩ Huỳnh Lập, từ sau những thành công nhất định về thị trường quảng cáo viral với hơn 50 sản phẩm lớn nhỏ thì công ty 17 Production cũng là đội ngũ đứng sau những dự án cá nhân của Huỳnh Lập rất thành công như: Tấm Cám Chuyện Huỳnh Lập Kể, web drama Ai Chết Giơ Tay, phim điện ảnh Pháp Sư Mù, Parody Em Gái Mưa, Duyên Mình Lỡ, series kể chuyện ma Một Nén Nhang, v.v.
Phim điện ảnh Pháp Sư Mù - doanh thu hơn 60 tỷ đồng tại rạp năm 2019
Những dự án cá nhân làm nên tên tuổi của Huỳnh Lập và 17 ProductionGiữa một thị trường quảng cáo lúc nào cũng đặt xu hướng lên hàng đầu, tạo ra một dấu ấn riêng sao cho khán giả lẫn thương hiệu có thể nhớ đến mình chính là điều mà người nghệ sĩ luôn trăn trở.


Khi được hỏi về việc định hình phong cách của mình trong các sản phẩm quảng cáo, Huỳnh Lập cho biết: “Màu sắc riêng của Lập là 'Đừng cho khán giả xem một sản phẩm quảng cáo vô nghĩa'. Khi làm quảng cáo mình sẽ phải chọn một câu chuyện có đầu, có đuôi rõ ràng, sau đó sẽ xem xét đến việc sử dụng hình thức nào để kể lại câu chuyện một cách trendy, hài hước và giải trí. Huỳnh Lập luôn không cho phép mình trùng lặp ý tưởng cũng như tạo hình để khán giả không bị nhàm chán và sẵn sàng đón nhận sản phẩm dù biết là quảng cáo.” Trong mỗi sản phẩm của mình, Huỳnh Lập như một chú tắc kè hoa, biến hoá đa dạng để đưa đến cho khán giả những kịch bản mới mẻ, đầy màu sắc. Khi xem qua các clip viral của Lập, có thể thấy anh không bao giờ tự đóng khung những vai diễn của mình mà liên tục hóa thân thành nhiều kiểu nhân vật từ già đến trẻ, từ trai sang gái, từ nhân vật thần tiên cho đến người bình thường trong đời sống. 


Tết Ngưng Cà Khịa - Chuyện Thêm Bùi Tai” là một trong những viral clip quảng cáo Tết do 17 Production thực hiện cho Highlands Coffee từng làm mưa làm gió và nhanh chóng trở thành một hot trend trên mạng xã hội trong năm vừa qua


Viral Trà Ô Lông Tea Plus: Bùa Ăn


Series Viral GRAB: Hoàng Hậu Họ Huỳnh

Các sản phẩm của Huỳnh Lập luôn có sự biến hoá đa dạng, từ hình thức đến kịch bản


Nhờ có sự hỗ trợ của đội ngũ 17 Production, các viral clip của Huỳnh Lập kết hợp cùng brand team luôn đạt được những con số tương tác cũng như lượng view organic vượt trên mong đợi. Việc sở hữu cho mình một ê-kíp sản xuất riêng giúp người nghệ sĩ đa tài này có thể cân bằng được giá trị gửi đến khán giả và giá trị cho thương hiệu trong các sản phẩm quảng cáo, từ đó tạo ra quy trình làm việc với khách hàng một cách chuyên nghiệp và chỉn chu.


Hình ảnh đội ngũ 17 Production


Tại 17 Production, Huỳnh Lập xem đội ngũ của mình như là một gia đình. Thậm chí có những người đã từng gắn bó cùng Lập hơn 5 năm, thế nên có thể nói rằng 17 Production chính là những người hiểu Lập “muốn gì, cần gì và làm ra sao" và anh luôn tự hào về ê-kíp chuyên nghiệp của mình. Liệu việc đưa yếu tố thương mại vào các sản phẩm nghệ thuật có làm mất đi “chất riêng” của nghệ sĩ? 


Hồng Tú cho biết rằng sau 3 năm hợp tác và làm việc cùng với những nhãn hàng, anh và Huỳnh Lập vẫn luôn giữ được cho mình cái “tôi nghệ thuật” nhất định cũng như hiểu được những gì mà một thương hiệu cần, biết được nên lồng ghép sản phẩm quảng cáo ở vị trí nào trong viral clip sao cho phù hợp, không làm ảnh hưởng đến mạch cảm xúc người xem.Chia sẻ thêm, anh cho rằng điều quan trọng hơn hết là người nghệ sĩ phải hướng dẫn cho khách hàng biết đối tượng khán giả của mình thuộc đối tượng nào, để đánh trúng tâm lý “Khán giả cần gì?” chứ không phải “Brand cần gì?”. Khi cân bằng được yếu tố thương mại và nghệ thuật thì chắc chắn thành quả viral sẽ được khán giả đón nhận và hiệu quả quảng cáo từ thương hiệu cũng rất cao.


Có một điều mà Huỳnh Lập và 17 Production luôn cảm thấy tự hào đó là các sản phẩm viral của mình đều có những bình luận tích cực như “Tôi chỉ xem quảng cáo của Huỳnh Lập" hoặc “Biết là quảng cáo nhưng tui vẫn nôn coi Huỳnh Lập làm cái gì". Phải nói rằng, Huỳnh Lập và đội ngũ 17 Production đã mở ra một chương mới cho thị trường quảng cáo, giúp khán giả xoá đi những định kiến cũ về quảng cáo thông qua các yếu tố nghệ thuật.Được thành lập và đi vào hoạt động hơn 3 năm nay, Huỳnh Lập và 17 Production đã đem đến cho khán giả lẫn thương hiệu những sản phẩm viral đặc biệt, gây ấn tượng mạnh nhờ vào lối diễn xuất, kịch bản mới lạ, biến hoá đa dạng nhưng vô cùng duyên dáng của Huỳnh Lập. Hãy cùng đón chờ xem Huỳnh Lập và 17 Production sẽ đưa mọi người đến những thế giới mới nào trong những sản phẩm tới!


Nhật Ánh / Advertising Vietnam

Huỳnh Lập & 17 Production: Con Ong Vàng trong làng Quảng Cáo

Nhật Ánh

Nhật Ánh

Content Creator | Advertising Vietnam

25 Thg 02 2021

Lưu

Cùng chuyên mục