Trước thềm Giáng sinh cận kề, thương hiệu nội thất Ikea hy vọng sẽ đi ngược lại chiến lược tiếp thị của các thương hiệu với thông điệp: Xua tan sự tự ti về căn nhà của bạn, hãy biến nó trở thành địa điểm tổ chức lễ hội ấn tượng.


Trong mùa lễ hội, tâm lý chung của mọi người thường cảm thấy e ngại khi bạn bè, người thân đề xuất ăn tối hay tiệc tùng tại nhà mình. Quảng cáo “Silence the Critics” bao gồm 3 bộ phim ngắn bật mí những những mẹo đơn giản để trang hoàng cho mái ấm của bạn. Ikea cũng đang lan tỏa chiến dịch đến các cửa hàng của mình bằng một loạt sự kiện hướng dẫn mọi người chuẩn bị những điều cần thiết để đón khách tại nhà.


TVC đầu tiên kể về một cặp vợ chồng cảm thấy xấu hổ khi bạn bè tỏ ý muốn đến thăm nhà họ. Ngay lập tức, mọi đồ vật trong nhà đồng loạt “sống dậy” để chế nhạo nơi ở của họ thật bừa bộn và thiếu thẩm mỹ. Hai người không còn lựa chọn nào khác đành phải bày biện lại toàn bộ nội thất trong nhà. Và tất nhiên là họ sử dụng ý tưởng từ Ikea.


“Chúng tôi tin rằng mọi ngôi nhà đều có thể hội họp tụ tập, chỉ cần bạn có óc tưởng tượng kết hợp với những sản phẩm thông minh. Không có lý do gì khiến bạn ngần ngại để mời bạn bè đến chơi nhà. Chiến dịch này nhằm mục đích truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta có thể sẵn sàng tổ chức tiệc tùng tại nhà và “Chấm dứt mọi sự chế nhạo”” - theo Giám đốc tiếp thị Ikea tại UK và Ireland, Sarah Green.


Bên cạnh đó, chiến dịch được phát triển bởi Mother London sẽ kết hợp các hoạt động ngoài trời, báo chí, CRM và PR.


Ngọc Anh / Advertising Vietnam Theo Marketingweek