Ngày 4/10 vừa qua, IKEA hợp tác với Mother - agency truyền thông của thương hiệu tại Anh cho ra đời video quảng cáo mới “Every home should be a haven” (Tạm dịch: Nhà là nơi ẩn náu). Với nhân vật chính là những chú gấu bông “lực lưỡng”, video nhấn mạnh các sản phẩm của thương hiệu sẽ đem lại cuộc sống lý tưởng hơn cho khách hàng.


Ở phần mô tả video, hãng nội thất hàng đầu Thụy Điển bày tỏ quan điểm: Tất cả mọi người đều xứng đáng có một ngôi nhà nơi họ cảm thấy an tâm, hạnh phúc và sẵn sàng cho mọi thách thức trong cuộc sống, và IKEA sẽ luôn thường trực để đảm bảo chất lượng cuộc sống của khách hàng. Bất kể bạn là ai hay sống ở đâu, ngôi nhà nên luôn là nơi ẩn náu của bạn. Trọng tâm câu chuyện xoay quanh việc bố và con gái đã có một khoảng thời gian tận hưởng và tránh xa bộn bề ngoài xã hội với sự phục vụ của những nhân vật đặc biệt. Gấu bông vệ sĩ, gấu bông quản gia đã đón tiếp hai cha con một cách nồng nhiệt và đem đến cho họ những trải nghiệm tuyệt vời tại nhà. Đây là phép ẩn dụ IKEA sử dụng để miêu tả những nỗ lực trong cách họ phục vụ và chăm chút cho trải nghiệm của khách hàng. 

Những phân cảnh ấn tượng trong đoạn video quảng cáo


Trên website chính thức của hãng, IKEA cũng gợi ý khách hàng cách để biến ngôi nhà trở thành nơi trú ẩn đáng sống, kết hợp với việc giới thiệu các sản phẩm nội thất của thương hiệu. IKEA đã tận tình đưa ra các giải pháp giải phóng không gian, phân chia không gian và tạo ra sự ấm cúng bên trong ngôi nhà. Qua đó, khách hàng có thể tham khảo và áp dụng để tạo ra cho mình một nơi ẩn náu đúng nghĩa.


Một cách thiết kế nội thất IKEA giới thiệu


Kemi Anthony, Giám đốc truyền thông Marketing cho biết: “Tại IKEA, chúng tôi tin rằng dù sống ở đâu, mọi người đều xứng đáng có một ngôi nhà nơi họ cảm thấy an toàn, vui vẻ và thoải mái.


Mặc dù những căng thẳng và áp lực hàng ngày có thể khiến ngôi nhà chưa phải là nơi ẩn náu lý tưởng nhất, nhưng chúng tôi cam kết sẽ giúp khách hàng vượt qua những khó khăn bằng tất cả khả năng của mình. Thông qua chiến dịch này, chúng tôi kêu gọi khán giả quan tâm đến việc gây dựng cho mình một cuộc sống gia đình như mơ ước và một không gian nhà ở mà họ xứng đáng có được.”


Theo More About Advertising

Tường Minh | Advertising Vietnam