Vào ngày 20/6, đội ngũ tiếp thị tại IKEA Canada đã thể hiện tài “bắt trend” của mình bằng cách đăng tải hình ảnh cho sản phẩm mới nhất của hãng lấy tên là “Cristiano”.


Sản phẩm chai nước tái chế được IKEA đăng tải trên Instagram


Sản phẩm từ tập đoàn Thụy Điển được đăng trên Instagram với dòng chú thích: “Chai nước tái sử dụng - Chỉ dành riêng cho nước lọc”, kèm cái tên “Cristiano” ngay lập tức khiến người dùng liên tưởng đến sự việc Cristiano Ronaldo gạt 2 chai Coca-Cola gây sốt trên mạng xã hội những ngày gần đây. 


Cristiano Ronaldo gạt hai chai Coca-Cola của nhà tài trợ khỏi khung hình và kêu gọi mọi người uống nước lọc


Qua hình ảnh trên Instagram, IKEA hưởng ứng lời kêu gọi của Ronaldo trong cuộc họp báo tại kỳ EURO 2020, đồng thời “tranh thủ” quảng cáo luôn sản phẩm tái chế bằng thủy tinh của mình. Điều này chứng tỏ thương hiệu không ngại tận dụng câu chuyện nóng hổi vừa qua để tạo thêm sự thu hút trong nội dung mình đăng tải. 


Trước đó, IKEA cũng từng thể hiện óc hài hước khi sử dụng ảnh của chính trị gia Hoa Kỳ Bernie Sanders trong lễ nhậm chức của tổng thống Joe Biden để quảng cáo cho sản phẩm của hãng.


Hình ảnh vị chính trị gia ngồi trên chiếc ghế gập, khoanh tay cùng gương mặt khó chịu như thể: “Trời lạnh vậy mà tôi vẫn ngồi ở đây sao” đã tạo nên một bức ảnh hài hước và vô tình phù hợp với nhiều tình huống khác nhau dưới tay cộng đồng mạng. 


Hình ảnh ông Bernie Sanders trong lễ nhậm chức của tổng thống Joe Biden


Sau khi hình ảnh của ông Bernie Sanders trở thành trào lưu chế ảnh trên mạng xã hội, IKEA cũng nhảy vào cuộc vui bằng cách kêu gọi người dùng hãy sắm ngay những chiếc ghế gập và đôi găng tay tại cửa hàng của IKEA để có ngay cho mình vẻ ngoài lạnh lùng của vị chính trị gia đáng kính.


Ảnh quảng cáo có sự “góp mặt” của chính trị gia Bernie Sanders từ IKEA


Theo The Drum

Minh Hoàng | Advertising Vietnam