Dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động. Các Influencer cũng không tránh khỏi việc bị trì hoãn các kế hoạch sản xuất nội dung của mình. Tuy nhiên, họ không hề im hơi lặng tiếng mà vẫn duy trì tốt các hoạt động để kết nối với người theo dõi. 


Khai thác cuộc sống “ở nhà mùa dịch”


Khi mọi hoạt động đều bị ảnh hưởng do Covid-19, Influencer dường như không thể thực hiện các dự án theo kế hoạch đã đề ra. Hầu hết họ sẽ có hai phương án: tạm thời “nghỉ ngơi” hoặc tiếp tục hoạt động bằng cách “lấn sân”, khai thác một lĩnh vực content khác.


Cuộc sống tại nhà mùa dịch chính là chủ đề được đông đảo các Influencer lựa chọn để chia sẻ cùng người theo dõi trong thời điểm này. Influencer có dịp được thoải mái cập nhật cuộc sống thường ngày, trổ tài nấu ăn, hướng dẫn chăm sóc da, tập thể dục tại nhà, giới thiệu sách, chia sẻ lối sống tiết kiệm mùa dịch hoặc tham gia các hoạt động thiện nguyện.


Các blogger đình đám như Giang Ơi, Trinh Phạm, An Phương chia sẻ nhiều nội dung hữu ích về cuộc sống thường ngày mùa dịch thông qua các kênh mạng xã hội của mình.


Tuy nội dung đơn giản và không có gì quá mới mẻ nhưng qua sự sáng tạo của Influencer, chúng trở nên sinh động và truyền nhiều cảm hứng tích cực cho người xem trong thời điểm khó khăn này. Do có quỹ thời gian nhiều hơn nên số lượng content Influencer tạo ra cũng tăng đáng kể, đặc biệt là những video ngắn đăng tải trên nền tảng TikTok.


Đồng hành cùng brand để truyền tải thông điệp tích cực


Với việc ở nhà và có xu hướng online nhiều hơn từ người dùng, rất nhiều nhãn hàng đã tận dụng thời điểm này để triển khai những chiến dịch Influencer Marketing ngay trong mùa dịch. Nhờ đó, các Influencer vẫn duy trì được số lượng công việc “ổn áp” từ các nhãn hàng lớn nhỏ.


Tuy dịch bệnh khiến hội “cuồng chân” phải hoãn lại các chuyến đi nhưng trong thời gian này, các travel blogger (Lý Thành Cơ, Khoai Lang Thang, Chan La Cà) vẫn được nhiều nhãn hàng lựa chọn để đồng hành cùng chiến dịch marketing.


Các chiến dịch thường sẽ đi kèm với thông điệp truyền cảm hứng tích cực, cổ vũ tinh thần lạc quan, nghiêm túc chống dịch, đặc biệt là lan toả các hashtag như #stayhome, #workfromhome...


Thời gian nghỉ dịch vừa qua, Kingsport đã kết hợp cùng Đông Nhi, Ưng Hoàng Phúc, Xuân Bắc… tổ chức livestream chạy marathon tại nhà, kêu gọi nâng cao ý thức chống dịch, giữ gìn sức khoẻ; Sting thực hiện MV cùng dàn sao đình đám để cổ vũ tinh thần và quyên góp cho quỹ vắc-xin; Strongbow lan tỏa thông điệp lạc quan, vui vẻ mùa dịch cùng hàng loạt sao đình đám...


Tuy nhiên, dù có thực hiện chiến dịch cùng nhãn hàng hay không thì các Influencer vẫn biết cách chia sẻ rộng rãi những thông điệp tích cực qua các kênh của mình như một cách để duy trì tương tác và tranh thủ “lấy lòng” người theo dõi.


Tham gia Social Commerce, tạo nguồn thu nhập “khủng”


Nếu như không làm các job PR từ nhãn hàng, Influencer vẫn thừa sức có được nguồn thu nhập khổng lồ (lên đến hàng chục triệu đồng) từ việc tham gia Social Commerce.


Social Commerce tạo điều kiện cho Influencer chủ động, có thể tham gia ở bất kỳ thời điểm nào. Công việc đơn giản là tạo content review trải nghiệm sản phẩm của bất kỳ nhãn hàng nào mà mình yêu thích và dẫn link mua hàng về các sàn thương mại điện tử. Trên mỗi lượt click xem hoặc mua hàng từ người theo dõi, Influencer sẽ nhận về khoản tiền hoa hồng tương ứng.


Qua việc review trên mạng xã hội, các Influencer có thể mang về hàng chục triệu mỗi tháng với Social Commerce mà không cần trông đợi được nhãn hàng booking.


Có thể dễ dàng nhận thấy Social Commerce xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ các group cộng đồng trên Facebook, story Instagram, video YouTube và đặc biệt nhất thời điểm này là TikTok. Việc mua sắm online ngày càng nhiều của người dùng trong mùa dịch chính là điều kiện thuận lợi để Influencer có thể mang về nguồn thu nhập đáng kể nhờ vào việc sản xuất các content review.


Có thể nói, đây chính là hình thức kiếm tiền online hiệu quả mà bất kỳ Influencer nào cũng phải biết để tăng thu nhập từ sức ảnh hưởng của mình. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra chính là Influencer phải tìm được một đơn vị platform uy tín để hỗ trợ họ làm việc lâu dài. 


Theo đó, với mức hoa hồng cao, nhiều chính sách hấp dẫn và sự hỗ trợ 1:1 tận tình, 7SAT là cái tên platform nổi bật mà hàng trăm Influencer đã lựa chọn để tham gia Social Commerce.


Là một Influencer có từ 10K follow trở lên, bạn hãy liên hệ cho 7SAT TẠI ĐÂY để được hướng dẫn đăng ký tham gia Social Commerce ngay nhé!