Gen Z là nhóm người dùng toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất trên LinkedIn. Hiện tại, có 78 triệu người dùng LinkedIn là Gen Z, chiếm khoảng 10% người dùng toàn cầu của nền tảng. Theo dự đoán của LinkedIn, chẳng bao lâu nữa, nhóm đối tượng này sẽ trở thành thế hệ người tiêu dùng lớn nhất, với mức chi tiêu trực tiếp ở hiện tại đạt đến 143 tỷ USD. 


Dưới đây là Infographic khám phá các sở thích, đặc điểm và giá trị mà Gen Z tạo ra trên LinkedIn, đồng thời dự đoán các xu hướng tương tác của Gen Z trên nền tảng này. Mời các bạn cùng khám phá!


Gen Z trên thế giới nghĩ như thế nào về LinkedIn?


Đáng tin cậy: Họ tin tưởng các thương hiệu trên LinkedIn vì mang đến cảm giác an toàn và tạo tương tác tốt khi đăng bài, đồng thời các nội dung được chia sẻ trên nền tảng có liên quan đến họ. 


Đặc biệt đối với các hoạt động truyền thông xã hội liên quan đến tạo mạng lưới quan hệ, học tập và nghiên cứu, các Gen Z-er ưa thích LinkedIn hơn các kênh khác.Gen Z trên Linkedin đầy tham vọng, nhưng đồng thời cũng có ý thức xã hội


Gen Z sử dụng LinkedIn để thúc đẩy sự nghiệp, trong đó 73% Gen Z muốn thành công; 72% muốn được an toàn về mặt tài chính và 74% muốn học các kỹ năng mới. Với những mục đích này, họ sẵn sàng dành thời gian cuối tuần để thực hiện những mục tiêu của mình.


Gen Z còn là những người am hiểu về công nghệ và có định hướng nghiên cứu. So với Gen Z trên các nền tảng khác, nhóm người dùng trên LinkedIn có tư duy kinh doanh vượt trội và đặc biệt quan tâm đến các chủ đề như tài chính, đầu tư và kinh doanh.


Hòa vào bức tranh lớn của thế giới, Gen Z cũng coi trọng tính minh bạch và xác thực. Họ mong muốn trở thành một phần của điều gì đó lớn lao hơn, ủng hộ quyền bình đẳng và công bằng xã hội, đồng thời luôn muốn biết những gì đang diễn ra trên thế giới xung quanh và dành sự quan tâm đến các quốc gia và nền văn hóa khác.Gen Z tập trung cao độ vào sự nghiệp và ngành làm việc của họ


Gen Z tích cực xem và tham gia vào các Nhóm LinkedIn phù hợp với công việc của họ. Họ cũng chủ động tìm kiếm các cơ hội việc làm và nghiên cứu về các công ty nhiều hơn so với các thế hệ người dùng khác. Những phát hiện này đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cho các nhà tuyển dụng trên LinkedIn.
Nguồn: LinkedIn

Ngọc Anh / Advertising Vietnam