Instagram cập nhật tính năng mua sắm trực tiếp trên Story

Tính năng mới cho phép người dùng mua sắm trực tiếp trên Story Instagram của các thương hiệu mà họ yêu thích. Công ty hy vọng với tính năng này, thương hiệu có thể kết nối với người dùng tốt hơn.

Các story để mua sắm đã được thiết kế để chứa sticker với biểu tượng túi mua sắm mà người dùng có thể nhấp vào. Khi nhìn thấy thứ gì đó họ muốn mua hoặc tìm hiểu thêm thông tin, người dùng chỉ cần tạm dừng story và nhấn vào đề xem chi tiết về:

  • Hình ảnh khác của sản phẩm trong story
  • Các sản phẩm khác có trong story đó
  • Mô tả và giá của sản phẩm
  • Một liên kết đi trực tiếp đến trang web để mua sản phẩm đó.

Biểu tượng túi mua sắm đã có từ trước, nhưng công ty hy vọng rằng bằng cách đưa nó vào Instagram Story, thương hiệu có thể kết nối với người dùng tốt hơn. Hiện tại, trong 500 triệu người dùng hàng ngày của Instagram, 300 triệu người đang tương tác với Story mỗi ngày.

Instagram cho biết: “Trong một cuộc khảo sát gần đây, người dùng cho biết họ xem story để hiểu rõ các thương hiệu họ quan tâm, có được cái nhìn sâu sắc về các sản phẩm họ thích và tìm hiểu về các sản phẩm mới có liên quan đến chúng. Và 33% cho biết họ đã trở nên quan tâm hơn đến một thương hiệu/sản phẩm sau khi xem nó trên Instagram Stories.”

Quỳnh Hoa/ Advertising Vietnam
Nguồn: BrandinginAsia