Khi mùa mua sắm cuối năm sắp cận kề, Instagram đã công bố một bộ hướng dẫn mới về cách các doanh nghiệp có thể tận dụng cửa hàng trên Instagram để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Facebook lần đầu tiên thông báo tính năng Instagram Shops vào tháng 5 và đang dần được triển khai cho các doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp có thể truy cập, đây sẽ là một cách tuyệt vời để tối đa hóa doanh số bán hàng trong các dịp lễ lớn trong năm, khai thác tối đa sự tương tác của Instagram để thu hút khách hàng khi họ lướt newfeed của mình.

Mini-site mới nhất ‘The Season for Shops’ của Instagram bao gồm một loạt các hướng dẫn, liên quan đến quy trình thiết lập cửa hàng trên Instagram:

  • Tại sao bạn nên thiết lập một cửa hàng trực tuyến trên Instagram
  • Gắn thẻ sản phẩm trong các bài đăng và Stories trên Instagram
  • Tạo bộ sưu tập sản phẩm cho các cửa hàng trên Instagram
  • Thiết lập quảng cáo mua sắm
  • Tạo Đối tượng mua sắm tùy chỉnh trong Trình quản lý quảng cáo

Mỗi hướng dẫn bao gồm các tổng quan bằng hình ảnh về những yếu tố quan trọng giúp làm rõ quy trình hoạt động của Instagram Shops, đồng thời tối ưu hóa hoạt động cho doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

Instagram cũng bao gồm chi tiết về cách thêm chính xác thẻ mua sắm trong bài đăng, stories và trong live-stream:

Ngoài ra còn có thông tin về cách tạo cửa hàng và Bộ sưu tập của bạn thông qua Trình quản lý thương mại:

Các mô tả trực quan giúp người dùng thấu hiểu các yếu tố một cách dễ dàng – đính kèm các bước khác nhau được xem là một trợ lực lớn trong việc xây dựng và vận hành trên Instagram của bạn một cách nhanh chóng hơn.

Một sự “đầu tư” xứng đáng khuyến khích người dùng dành thời gian xem qua các ghi chú và mẹo bổ ích ở mini-site. Với hơn một tỷ người dùng đang hoạt động và 80% trong số những người dùng đó theo dõi các thương hiệu cập nhật sản phẩm một cách thường xuyên, đây là minh chứng cho một cơ sở tích cực về số liệu những người mua sắm tiềm năng trên nền tảng Instagram.

Tối ưu hoá hành trình mua sắm của khách hàng từ khi cập nhập hình ảnh mới nhất của thương hiệu đến bước sở hữu mặt hàng đó có thể dẫn đến doanh thu đáng kể. Các thẻ mua sắm(shopping tags) sẽ mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhờ gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Thùy Đỗ / Advertising Vietnam
Theo Social Media Today