Sau vài tháng nghiên cứu, Instagram đang cho phép một nhóm nhỏ người dùng hiện nay đăng bài trên ứng dụng từ máy tính. 


Mới đây trên Twitter, một phóng viên công nghệ nổi tiếng đã đăng tải những hình ảnh chụp lại giao diện máy tính của Instagram đã cập nhật biểu tượng "+" mới toanh. Khi nhấp vào, người dùng có thể tải hình ảnh hoặc video trực tiếp từ máy tính của họ. Các bộ lọc, công cụ chỉnh sửa hình ảnh, căn chỉnh tỷ lệ đều có sẵn. 


Nguồn: Twitter


Theo chia sẻ của Facebook với tờ Bloomberg: “Chúng tôi biết rằng có rất nhiều người truy cập Instagram từ máy tính của họ. Để cải thiện trải nghiệm đó, chúng tôi hiện đang thử nghiệm tính năng tạo bài đăng trên Instagram bằng trình duyệt trên máy tính".
Tính năng này vẫn chưa cập nhật cho tất cả người dùng Instagram, nhưng nó được đánh dấu ở trên cùng góc phải màn hình với thông báo “Giờ đây, bạn có thể tạo và chia sẻ bài đăng trực tiếp từ máy tính của mình”. Từ đó có thể thấy Instagram đã thực sự nghiêm túc triển khai rộng rãi hơn tính năng này.


Trong lịch sử phát triển ứng dụng, Instagram có vẻ chậm chập trong việc triển khai các tính năng trên trên máy tính, chẳng hạn như tính năng nhắn tin trực tiếp (Direct messaging) cũng chỉ mới có sẵn vào năm ngoái. Không chỉ vậy, từ trước đến nay, những người chuyên sử dụng Instagram như một phần quan trọng trong công việc của họ (các chuyên gia truyền thông, nhà bán hàng online) đều phải dùng công cụ của bên thứ ba để tạo bài đăng trên máy tính, khá tốn công. Điều đó cho thấy các nhà phát triển ứng dụng không chỉ cần tập trung đến cách tiếp cận di động mà còn phải quan tâm hơn đến các tính năng trên website, máy tính.


Những fan ruột của Instagram hẳn đang rất háo hức chờ đến lượt mình có thể đăng bài từ máy tính, điều mà họ đã mong đợi từ khi Instagram ra mắt cho đến nay - hơn một thập kỷ!


Tổng hợp

Ngọc Anh / Advertising Vietnam