Đánh dấu sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập, Instagram đã tung ra một loạt tính năng mới đầy thú vị, đặc biệt là tuỳ chọn cho phép người dùng có thể thay đổi biểu tượng ứng dụng tùy thích.

Stories Map

Là tính năng cho phép người dùng có thể xem lại các Story cũ hiển thị dưới dạng lịch và bản đồ, Stories Map giúp mọi người gợi nhớ lại vị trí cũng như thời gian của những khoảnh khắc mà mình đã chia sẻ trong vòng 3 năm qua. 

Story là tính năng chia sẻ hình ảnh, video tự động biến mất sau 24 giờ đồng hồ thế nên có thể sẽ rất nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi Instagram có một kho lưu trữ Story từ nhiều năm trước. Giờ đây, Stories Map như là một tính năng mở rộng của kho lưu trữ cho phép người dùng xem lại kỷ niệm. Bạn có thể truy cập Stories Map trong mục Kho lưu trữ của mình.

Thay đổi biểu tượng ứng dụng

Với bản cập nhật mới, giờ đây người dùng Instagram trên hệ điều hành iOS và Android đều có thể tự lựa chọn hình ảnh biểu tượng ứng dụng được thiết kế sẵn hiển thị trên màn hình của mình. Các tùy chọn gồm nhiều chủ đề và màu sắc khác nhau từ các sắc thái màu sắc cam, vàng, xanh, đen, trắng,… cho đến biểu tượng Pride bảy sắc cầu vồng, đặc biệt có cả biểu tượng cổ điển của Instagram được rất nhiều người yêu thích từ 5 năm trước, đem lại cho người dùng nhiều cảm giác hoài niệm.

Để cài đặt biểu tượng ứng dụng mới, hãy thực hiện các bước sau:

  1. Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất
  2. Truy cập vào mục cài đặt 
  3. Thao tác vuốt màn hình từ trên xuống, một loạt biểu tượng mới sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, có vẻ như việc thay đổi biểu tượng ứng dụng của Instagram sẽ chỉ tồn tại trong tháng 10 vì Instagram đã nói trong phần giới thiệu: “Trong tháng mừng sinh nhật này, chúng tôi mời bạn thay đổi biểu tượng ứng dụng tùy theo sở thích.

Ẩn bình luận

Một tính năng mới khác vừa xuất hiện trên Instagram đó là ẩn các bình luận tiêu cực. Tính năng này là một phần của chiến dịch chống bắt nạt trên nền tảng Instagram, người dùng có thể cài đặt một số mẫu bình luận được cho là có tính tiêu cực sau đó hệ thống sẽ tự động ẩn các nhận xét tương tự.

Tuy nhiên, những nhận xét này sẽ không bị xóa hoàn toàn và bạn vẫn có thể xem được bằng cách nhấn vào nút “Xem các nhận xét bị ẩn”. Instagram cũng đang bổ sung tính năng cảnh báo cho những người dùng liên tục đăng các bình luận có khả năng gây khó chịu để cố gắng và khuyến khích họ suy nghĩ kỹ trước khi đăng.

Nhật Ánh / Advertising Vietnam

Tổng hợp