Sau 6 tháng xem xét, Intel tuyên bố VMLY&R sẽ trở thành agency độc quyền (agency of record) phụ trách mảng sáng tạo toàn cầu của hãng.


Với đặc thù của một tập đoàn công nghệ luôn nắm bắt xu hướng, Intel không tiếc mở “hầu bao” để quảng bá cho những tính năng và sản phẩm mới. Một nguồn tin thân cận cho biết năm 2019 chi phí marketing toàn cầu của Intel là 1,4 tỷ đô la và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020. Bắt đầu mối quan hệ hợp tác mới, ông lớn công nghệ nước Mỹ kỳ vọng VMLY&R - một thành viên thuộc tập đoàn WPP sẽ "thể hiện sâu sắc niềm đam mê" đối với việc định vị thương hiệu của Intel. “Hướng tiếp cận digital first (ưu tiên việc chuyển đổi kỹ thuật số) và tư duy sáng tạo của VMLY&R sẽ giúp thương hiệu khai thác tốt những khoảnh khắc của thị trường - nơi truyền cảm hứng cho khách hàng và đối tác của chúng tôi.” Bên cạnh VMLY&R, Intel vẫn tiếp tục hợp đồng với các đối tác agency khác như Dentsu Aegis Network - media agency của hãng từ năm 2018.


Trụ sở chính của Intel tại Santa Clara, California.


Về phía đại diện WPP, tập đoàn quảng cáo hàng đầu thế giới gọi sự kết hợp này là “cơ hội chỉ có một lần trong đời” và thể hiện niềm vui mừng khi VMLY&R được tin tưởng giao trọng trách tiếp nối thời kỳ chuyển đổi sáng tạo của Intel. Tháng 11/2018 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Intel khi quyết định đóng cửa agency in-house của mình - Agency Inside. Hệ quả là phần lớn nhân viên nội bộ, kể cả những quản lý thân tín của công ty đã bị sa thải để tập trung nhiều hơn vào tiếp thị B2B. Từ đó cho đến nay, Intel là khách hàng “trong mơ” của biết bao agency vì tập đoàn lừng danh này hiếm khi quan tâm đến chi phí quảng cáo mà chỉ cốt làm sao gặt hái thành công từ các chiến dịch quảng cáo sản phẩm.


Có thể nói Intel chính là một chiến lợi phẩm của WPP trong năm 2020, nhất là đặt trong tình cảnh tập đoàn quảng cáo vừa chứng kiến doanh thu hữu cơ sụt giảm nghiêm trọng trong quý 4 và cả năm vừa qua làm cho cổ phiếu rớt xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012.


Ngọc Anh / Advertising Việt Nam Theo Adage