Có một sự thật luôn đúng trong ngành quảng cáo suốt 10 năm qua rằng: khi John Lewis và Waitrose tung ra thước phim Giáng sinh ấm lòng của mình, ta đều biết rằng mùa lễ hội cuối năm thật sự đã về.


Như đã “nhá hàng” từ 2 tuần trước, với một năm đặc biệt như 2020, John Lewis và Waitrose đã hứa sẽ mang lại một chiến dịch quảng cáo có một không hai. Thật vậy, vào ngày Lòng tốt Thế giới (13/11) vừa qua, thương hiệu bách hóa cao cấp chính thức hé lộ quảng cáo Giáng sinh “Give A Little Love” dài 2 phút với nội dung và ý tưởng được chắp bút bởi agency quen thuộc adam&eveDDB.


Một số cảnh phim từ “Give A Little Love”:Về concept 


Lấy cảm hứng từ tinh thế Pay it forward (tạm dịch: Trả ơn bằng cách cho đi), “Give A Little Love” là một chuỗi các hành động “cho” và “nhận”, với hình ảnh biểu tượng - hình trái tim của chiến dịch được lồng ghép qua từng cảnh phim. Câu chuyện cho thấy bất kì những hành động tử tế nào, dù lớn hay nhỏ, có thể cộng hưởng với nhau và cùng tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn khi con người biết trao đi sự tử tế của mình. 


Chiêm ngưỡng những thước phim tuyệt đẹp của “Give A Little Love” tại:Về đội ngũ sáng tạo


Thay vì một đơn vị sản xuất duy nhất, năm nay, John Lewis và Waitrose tôn vinh sự đa dạng trong ngành sáng tạo bằng việc hợp tác với 8 nhóm họa sĩ khác nhau từ khắp Vương quốc Anh. Trong đó, nhận thấy rằng việc tốt nghiệp giữa bối cảnh năm nay là một điều khó khăn cho rất nhiều sinh viên, nhãn hàng đặc biệt mời 4 họa sĩ nghiệp dư đang theo học tại Đại Học Kingston để sản xuất 4 phân cảnh cuối quảng cáo. Dưới sự dẫn dắt của đạo diễn người Anh Oscar Hudson, “Give A Little Love” ra đời với 9 phong cách hoạt họa khác nhau: từ hoạt hình, hoạt hình bằng đất sét đến CGI và kĩ thuật điện ảnh. Mọi chi tiết xuất hiện trong quảng cáo đều hoàn toàn làm thủ công. 


Một điểm khác biệt của quảng cáo năm nay nữa là lần đầu tiên, nhãn hàng chọn một bài hát hoàn toàn mới - “A little love”, được viết và sáng tác bởi ca sĩ người Anh Celeste. Với mỗi lượt tải về, Celeste và hãng thu âm Polydor của cô sẽ đóng góp 10 bảng Anh cho chiến dịch.Quảng cáo này là một phần của chiến dịch gây quỹ cho Giáng sinh 2020. Nếu tinh ý, người xem sẽ nhận ra bộ vật phẩm đặc biệt, bao gồm một chiếc dù hình trái tim mà John Lewis và Waitrose tung ra trong dịp lễ này đều xuất hiện trong quảng cáo. Chưa đầy một tiếng, chiếc dù này đã nhanh chóng hết hàng. Tất cả lợi nhuận từ sản phẩm bán ra đều được đóng góp vào quỹ từ thiện.Trúc Quyên / Advertising Vietnam

Tổng hợp