Với người Anh, việc John Lewis phát hành quảng cáo vào Giáng Sinh đã trở thành một “thời khắc văn hóa”, báo hiệu cho sự bắt đầu của mùa lễ hội. Để chào mừng Giáng sinh năm nay, John Lewis & Partners ra mắt video quảng cáo “Unexpected Guest” nhằm tôn vinh tình bạn và khám phá sự kỳ diệu của Giáng sinh qua đôi mắt của một nhà du hành vũ trụ.

 

Đoạn quảng cáo dài hai phút có tựa đề “Unexpected Guest” (Vị khách bất ngờ), ghi lại câu chuyện giữa một cậu bé (Nathan) và người bạn đặc biệt - nhà du hành vũ trụ Skye mà cậu bắt gặp tại khu rừng cạnh nhà. Tình bạn giữa cả hai phát triển khi Nathan giới thiệu cho Skye truyền thống lễ hội của gia đình mình và cùng cô trang trí cây thông, ăn uống, xem phim,... để kỷ niệm ngày lễ Giáng sinh. Kết thúc video, Skye phải lên tàu trở về hành tinh quê hương, Nathan đã đến chào tạm biệt và tặng cô chiếc áo khoác Giáng sinh lấp lánh của mình. Những khoảnh khắc này đã giúp người xem gợi nhớ về sự kỳ diệu của mùa Giáng sinh đầu tiên, qua đôi mắt của một người chưa từng trải qua.Nhạc nền của quảng cáo do Lola Young, ca sĩ kiêm nhạc sĩ 20 tuổi đến từ London thể hiện. Chia sẻ với giới truyền thông, Lola bày tỏ: “Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được trở thành một phần của ‘Unexpected Guest’. Trong quá trình lớn lên, tôi luôn xem các quảng cáo Giáng sinh của John Lewis với tư cách là khán giả, vì vậy việc tham gia góp giọng vào video đặc biệt này có ý nghĩa rất lớn trong sự nghiệp của tôi”.


Quảng cáo được gửi đến cho 3,7 triệu thành viên của chương trình khách hàng thân thiết ‘My John Lewis’ trước khi ra mắt chính thức trên trang web và các kênh truyền thông xã hội. Video ngắn này cũng được phát sóng rộng rãi trên truyền hình và tại Lễ trao giải Niềm tự hào nước Anh (The Pride of Britain Awards). 


Claire Pointon, giám đốc khách hàng tại John Lewis cho biết: “Không có gì kỳ diệu hơn việc khám phá niềm vui Giáng sinh lần đầu tiên và tận hưởng những khoảnh khắc lễ hội với những người thân yêu. Chúng tôi biết khách hàng của mình đang hào hứng với mùa lễ hội này hơn bao giờ hết, khi họ kết nối lại với gia đình và bạn bè sau thời gian dài bởi tác động của dịch bệnh. Thông qua câu chuyện của Skye và Nathan, John Lewis muốn tôn vinh tình bạn và nhắc nhở mọi người về niềm vui lần đầu tiên trải qua Giáng sinh, đồng thời hướng đến một tương lai tươi sáng hơn”.
Năm nay, câu chuyện trong quảng cáo của John Lewis sẽ trở thành hiện thực cho khách hàng tại Christmas Emporiums - cửa hàng được thương hiệu mở cửa trong thời gian gần đây để chào mừng Giáng sinh. Tại đây, mọi người có thể khám phá con tàu của Skye như một phi hành gia và chia sẻ ảnh hình ảnh tương tác trên mạng xã hội. Ngoài ra, áo khoác Giáng sinh Nathan tặng cho Skye trong video cũng đã có sẵn tại các cửa hàng và trên website johnlewis.com, 10% lợi nhuận của mỗi chiếc áo được bán ra sẽ được gửi đến các tổ chức từ thiện Give a Little Love FareShare và Home-Start UK.Credits:
Client: John Lewis & Partners
Agency: adam&eveDDB, Anh 


Theo Campaign Brief

Tâm Thương | Advertising Vietnam