Trong khi quảng cáo dịp Giáng sinh sắp tới của John Lewis và hãng siêu thị Waitrose vẫn còn là một bí mật, nhà bán lẻ đến từ Anh Quốc – John Lewis đã chia sẻ một vài thông tin về chiến dịch lớn hơn mà họ gọi là “Một chiến dịch Giáng sinh độc nhất, dành cho một năm độc nhất”.

Đây quả thực là một năm tồi tệ cho cả thế giới, COVID-19 đã đặc biệt gây khó khăn cho việc nuôi sống gia đình của rất nhiều người. Dù vậy, nếu vẫn có một khía cạnh tốt thì đó hẳn là việc mà đại dịch đã gắn kết tinh thần của mọi người lại với nhau. 

Nhằm phát huy giá trị đó, John Lewis và Waitrose hợp tác với 2 tổ chức từ thiện – FareShare và Home-Start để cung cấp thực phẩm, đồ dùng tiện ích, hỗ trợ tinh thần và đưa ra lời khuyên cho những gia đình bị đại dịch ảnh hưởng mùa Giáng sinh này. Ra mắt vào tháng 11, chiến dịch này sẽ được bổ trợ bởi bom tấn quảng cáo hàng năm của nhãn hàng, nhà bán lẻ nổi tiếng cho biết. 

Nguồn: John Lewis & Partners.

“Chiến dịch Giáng sinh độc nhất, dành cho một năm độc nhất”

  • John Lewis và Waitrose sẽ đưa ra lời kêu gọi, hy vọng quyên góp được 5 triệu bảng Anh cho 100,000 gia đình.
  • Chiến dịch gây quỹ cho 2 tổ chức: FareShare, quỹ giúp đỡ những người nghèo đói và Home-Start – quỹ hỗ trợ những bậc cha mẹ cần giúp đỡ.
  • Thông qua chiến dịch, John Lewis và Waitrose hy vọng sẽ khuyến khích đối tác và khách hàng lan tỏa sự tử tế trong cộng đồng năm nay.
  • Chiến dịch sẽ có sự góp mặt của quảng cáo Giáng sinh bởi Waitrose và John Lewis.
  • Các cửa hàng Waitrose và John Lewis sẽ lan tỏa tinh thần tích cực này bằng những hành động tử tế bất ngờ dành cho khách hàng.

Làm thế nào để nhãn hàng quyên góp được 5 triệu bảng Anh?

Đầu tiên, để đạt được 2 triệu bảng Anh, John Lewis sẽ nhận hợp tác với bất kì tổ chức từ thiện nào. Ngoài ra, ông lớn trong ngành bách hóa này còn tung ra một loạt các sản phẩm phiên bản giới hạn và độc quyền để gây quỹ. Mỗi khi người mua hàng dùng thẻ khách hàng thân thiết “My JL” hay “My Waitrose”, họ sẽ tự động đóng góp cho 2 quỹ từ thiện trên. John Lewis còn bổ sung một quỹ khác trị giá 1 triệu bảng Anh để tạo quan hệ hợp tác từ thiện. 

Thông tin này tiết lộ điều gì về bom tấn quảng cáo sắp tới? 

Với một năm khác biệt và nhiều biến động như năm nay, John Lewis và Waitrose được kì vọng sẽ tiếp cận chủ đề theo một hướng đặc biệt hơn. Thông tin này còn cho ta thấy hướng đi của kế hoạch quảng cáo Giáng sinh sắp tới, như một phần của chiến dịch tầm cỡ hơn của nhãn hàng (hiện tại, chúng ta mới chỉ có thể tưởng tượng được hình ảnh linh vật năm nay). Kể cả khi có chiến dịch từ thiện này, khách hàng vẫn rất trông đợi vào bom tấn quảng cáo TV đó như mọi năm.

Nguồn: John Lewis, TVC Giáng sinh 2019.

Chỉ 2 tuần trước (16/10), John Lewis Partnership tiết lộ 5 kế hoạch chiến lược, trong đó cho thấy tham vọng của thương hiệu trong việc trở thành “một loại hình kinh doanh hoàn toàn khác biệt, một động lực thay đổi vĩnh viễn”. Điều này lý giải quyết định thành lập quỹ từ thiện lớn mùa Giáng sinh của nhà bán lẻ này. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên nhãn hàng đồng hành cùng một quỹ từ thiện mùa Giáng sinh. Vào năm 2015, John Lewis đã hợp tác với Age UK để sản xuất một thước phim quảng cáo, với sự xuất hiện của một người đàn ông cô độc sống trên cung trăng. Bằng tiếng tăm của mình, cửa hàng đã góp được hàng trăm nghìn bảng Anh cho quỹ từ thiện.

Xem quảng cáo Giáng sinh 2016 của John Lewis tại đây: 

Xem quảng cáo Giáng sinh 2019 của John Lewis tại đây: 

Trúc Quyên / Advertising Vietnam

Theo The Drum