Khai sinh diện mạo mới cho bao bì phân bón Việt

Phân bón Omix được thành lập từ năm 1999, là một thương hiệu chuyên nghiên cứu và sản xuất phân bón nông nghiệp tại tỉnh Đồng Nai. Các sản phẩm chính của Omix là Phân Hữu Cơ Khoáng, Hữu Cơ Vinh Sinh và Hữu Cơ Sinh học cung cấp các giải pháp hiệu quả cho nhiều loại cây trồng và hoa màu.


Hợp tác với agency Bratus, Omix đã viết lại câu chuyện thương hiệu gần gũi hơn với người nông dân, đồng thời đáp ứng mong muốn và nhu cầu của họ. Thiết kế bao bì phân bón Omix truyền tải thông điệp về mùa màng bội thu, truyền cảm hứng từ slogan của thương hiệu “Xanh Cây, Tốt Trái”. Các họa tiết trang trí (patterns) cách điệu từ hình ảnh “cây nhà lá vườn” hết sức thân thuộc với nền nông nghiệp Việt Nam như: cà phê, tiêu, ớt, trái thanh long, cam… tạo thành một bộ nhận diện thương hiệu vừa linh hoạt, vừa có sự thống nhất. Để thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ấn tượng về mặt thị giác, hệ thống màu sắc được xem xét cẩn thận trong từng dòng sản phẩm: Phân Hữu Cơ Khoáng - màu vàng, Hữu Cơ Vinh Sinh - màu xanh lá và Hữu Cơ Sinh Học - màu xanh dương.


Omix lựa chọn font chữ san-serif đơn giản và gọn gàng với các góc tròn mềm mại. Bố cục tương phản giữa thông tin, tên và chức năng của từng dòng sản phẩm. Với thiết kế hoàn toàn mới, Omix mong muốn thể hiện lợi ích, chức năng và tính năng của sản phẩm phù hợp với các quy mô canh tác từ lớn cho đến hộ gia đình hoặc thậm chí là những người làm vườn cá nhân chuyên nghiệp. Hơn nữa, thiết kế còn góp phần nâng cao giá trị sản phẩm cũng như nhận thức của người tiêu dùng về loại hàng hóa đang dần bão hòa trên thị trường.


Các bao bì phân bón Omix còn có thể tái chế và tái sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống thường ngày như làm thành túi xách, áo mưa…
Creadit: Creative Agency: Bratus Agency
Creative Director / Designer: Jimmi Tuan Graphic
Designer: Trang pham, Tonbui
3D packaging mockup : Si Tran
Account: Hien Nguyen
Photography: Eric Huynh Project
Type: Produced, Commercial Work
Client: Omix Bach Tung


>> Đọc thêm: NOMAD Cold Brew Coffee: Cảm hứng bộ nhận diện thương hiệu từ lối sống du mục

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Nguồn: Packaging Of The World

Khai sinh diện mạo mới cho bao bì phân bón Việt

Admin

Admin

Editor | Advertising Vietnam

14 Thg 07 2020

Lưu

Cùng chuyên mục