Kể từ ngày 5/10, Instagram chính thức chia tay IGTV và hợp nhất các tính năng đăng tải video (trừ Reels) vào “Instagram Video”. Sự điều chỉnh này đem lại những trải nghiệm xem và sáng tạo video tiện nghi cho người dùng, đồng thời giúp các tính năng trên nền tảng được sắp xếp một cách khoa học hơn.


Theo đó, tại biểu tượng nút play, người dùng có thể tận hưởng việc xem ảnh và video ngay trong trang cá nhân thay vì phải xem ở 2 cửa sổ riêng biệt như trước đây. Đồng thời, chức năng phát lại cũng được thêm vào trong Instagram Video. Tại “ngôi nhà” video mới này, người dùng có thể chạm vào bất kỳ đâu trên video để chọn chế độ toàn màn hình và cuộn trang để khám phá thêm nhiều video từ các nhà sáng tạo khác.


Instagram đã cập nhật thêm các tính năng chưa từng được tích hợp trong IGTV như công cụ chỉnh sửa độ dài video, bộ lọc hình ảnh và công cụ gắn thẻ vị trí để phục vụ người dùng trong việc đăng tải nội dung mới. Bên cạnh đó, tính năng xem trước video cũng có sự thay đổi về mặt thời lượng. Đối với bản xem trước trên newsfeed, video sẽ kéo dài 60 giây. Tuy nhiên, bản xem trước của video quảng cáo vẫn sẽ bị giới hạn trong 15 giây.Một số thay đổi trong giao diện Instagram


Để hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà sáng tạo có nhu cầu tối ưu hóa việc sáng tạo nội dung video, Instagram cũng tích hợp các chỉ số tương tác với video, các insight về bài đăng thành một chỉ số chính, giúp người dùng đo lường hiệu quả nội dung dễ dàng hơn.


Adam Mosseri, Giám đốc Instagram chỉ ra rằng, sự đơn giản hóa trong cấu trúc của ứng dụng sẽ khắc phục những hạn chế từ việc bổ sung quá nhiều chức năng như Stories, IGTV, Reels và qua đó dọn “đường” cho những chức năng mới trong tương lai. 


Từ một ứng dụng chia sẻ hình ảnh cơ bản, kể từ khi mang “DNA” sáng tạo của Facebook, Instagram đã “tiến hóa” đáng kể, trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội thu hút đông đảo người dùng nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu không có những sự điều chỉnh phù hợp, Instagram có thể khiến khách hàng cảm thấy “ngộp” trong danh sách các tính năng và dần quay lưng với ứng dụng.


Theo Social Media Today

Tường Minh | Advertising Vietnam