Ngày của Mẹ không có ngày cố định cụ thể nhưng nhiều nơi trên thế giới đã quy ước lấy ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Sự kiện này là cũng dịp để các marketer lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo - truyền thông giúp thương hiệu của mình ghi điểm trong mắt người tiêu dùng mục tiêu.


Nhằm tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới, các thương hiệu trong nước và quốc tế đã triển khai nhiều chiến dịch quảng cáo ấn tượng. Hãy cùng Advertising Vietnam khám phá thông qua bài viết dưới đây!


PNJ triển khai chương trình "Gia Tài Của Mẹ, Của Để Dành Cho Con"


Thương hiệu trang sức PNJ đã triển khai chương trình "Gia Tài Của Mẹ, Của Để Dành Cho Con" với thông điệp ý nghĩa để bày tỏ sự tri ân đến những người mẹ. Theo PNJ, "Của" không chỉ đơn thuần là món bảo vật, của cải mà còn mang theo những giá trị truyền thống tốt đẹp được lưu truyền qua các thế hệ. Chọn thông điệp "Gia Tài Của Mẹ, Của Để Dành Cho Con", PNJ tiếp tục sứ mệnh tôn vinh giá trị con người, lan tỏa yêu thương thông qua sự tinh hoa trong chế tác.


Chiến dịch mừng ngày của mẹ từ PNJ


Là một phần của chiến dịch, PNJ đã phối lại ca khúc "Mẹ yêu" do ca sĩ Lâm Bảo Ngọc trình bày. MV mang đến câu chuyện cảm động về tình mẹ con, qua đó truyền tải thông điệp: "Dù đường đời nhiều khó khăn cạm bẫy, khi mệt mỏi con cứ tìm về bên mẹ". Google thay "ảnh đại diện" tôn vinh tình mẫu tử 


Google đã phát hành một ảnh Gif Doodle đặc biệt với bốn slide miêu tả về quá trình lớn lên của một đứa trẻ. Trong suốt quá trình ấy, người mẹ luôn ở bên cạnh che chở, hướng dẫn con khám phá thế giới: đọc chữ nổi, trồng cây,... Qua đó, Google đã tôn vinh vai trò không thể thiếu của người mẹ trong quá trình phát triển và trưởng thành của trẻ nhỏ.Panasonic Ấn Độ nhấn mạnh sức khỏe của người mẹ là yếu tố quan trọng cho một gia đình hạnh phúc


Người mẹ không chỉ đóng vai trò là đấng sinh thành mà họ còn là người thầy hướng dẫn, người bạn đồng hành cùng con suốt quãng đường đời. Trong quá trình ấy, họ thường dành hết tâm tư để chăm sóc cho con và có xu hướng xem nhẹ sức khỏe của chính mình. Trong một cuộc khảo sát, 76% các bậc cha mẹ bị mất ngủ, trong đó người bố mất trung bình 13 phút mỗi đêm và người mẹ mất hơn 60 phút mỗi đêm. Mất ngủ mãn tính sẽ dẫn đến sự kiệt sức của cha mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tình cảm của cả gia đình.


Dựa trên thông tin này, Panasonic Ấn Độ thực hiện chiến dịch Healthy Moms For Healthy Homes (tạm dịch: Người mẹ khỏe mạnh cho gia đình ấm êm) nhấn mạnh tầm quan trọng của giấc ngủ ngon đối với một người mẹ, phản ánh sức khỏe của người mẹ là yếu tố tối quan trọng cho một gia đình hạnh phúc.Maggi gửi lời cảm ơn đến tất cả những người mẹ đã âm thầm lo lắng cho chúng ta


Mừng ngày của mẹ, Maggi đã hợp tác cùng agency McCann Erickson India ra mắt TVC nêu bật những nỗi lo lắng mà người mẹ dành cho con mình trong mùa thi cử. Trong những đêm con miệt mài học tập, người mẹ cũng không thể nào yên giấc. Dù đã qua nửa đêm, mẹ vẫn gõ cửa phòng xem con có khát, có đói hay không. Nhận thây sự lo lắng và quan tâm của mẹ, cậu bé trong TVC đã xuống bếp tự tay nấu cho mẹ một bát mì và chia sẻ: "Con đã để ý rất lâu rồi. Những lần con chuẩn bị thi cử, mẹ luôn lo lắng rất nhiều, thậm chí bỏ bê cả những giờ ăn của mình." Nụ cười đã nở rộ trên khuôn mặt người mẹ khi cô nhận được sự quan tâm, chăm sóc của con mình. TVC đã khép lại với thông điệp: "Chúng ta mất rất nhiều năm để xây dựng mối quan hệ với những người thân yêu của mình nhưng chỉ mất hai phút để khiến họ mỉm cười."Rajat Jain, người đứng đầu bộ phận kinh doanh thực phẩm của Nestlé Ấn Độ đã chia sẻ: "Chúng tôi đã nhận ra rằng, khi được nuôi dưỡng bằng tất cả tình yêu thương, chúng ta chỉ cần dành hai phút để bày tỏ lòng biết ơn với mẹ của mình. Với chiến dịch này, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả những người mẹ đã âm thầm chăm lo cho con cái của họ trong nhiều thập kỷ và xin chúc họ có một Ngày của Mẹ hạnh phúc."


Tổng hợp

Kim Ngọc / Advertising Vietnam