Tết là thời điểm mà thị trường quảng cáo Việt trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn bao giờ hết khi các nhãn hàng liên tục cho “ra lò” những sản phẩm truyền thông tiếp thị mới, cạnh tranh nhau cả về số lượng lẫn chất lượng. Hoạt động với tư cách là một Creative Production House, The Color Picture đã tận dụng mùa cao điểm này để thể hiện năng lực sáng tạo cũng như khả năng sản xuất của mình, qua đó khẳng định được hiệu quả tối ưu của mô hình kết hợp này.

 

Mời các bạn đọc giả cùng theo dõi buổi trò chuyện của Advertising Vietnam (ADVN) và The Color Picture (TCP) để khám phá thêm về những chiến dịch truyền thông mà Creative Production House này đã mang đến trong thời gian gần đây.

 

ADVN: TCP có thể chia sẻ một số chiến dịch nổi bật mà team đã thực hiện trong mùa Tết Tân Sửu 2021?

 

Trong mùa Tết Tân Sửu năm nay, TCP đã thực hiện hai chiến dịch quảng cáo cho thương hiệu FPT Telecom, nổi bật là MV nhạc Rap “Cô Tấm Thời 4.0” - sản phẩm mà đội ngũ TCP đã đảm nhiệm cả hai vai trò sản xuất và sáng tạo, từ việc lên ý tưởng MV, soạn nhạc, sáng tác lời cho đến sản xuất hậu kỳ. 


 Viral Clip: “FPT - Tấm Cám Thời Nay” (Cô Tấm Thời 4.0)


Mặc dù thời gian sản xuất chỉ trong vòng 2 tuần với nguồn kinh phí có hạn và hoàn toàn không có sự hợp tác của các KOL hay Rapper nổi tiếng nào, TCP đã vượt lên những thách thức này bằng cách chú trọng vào phần ý tưởng sáng tạo để làm nổi bật nên sự tiện dụng của FPT. Cụ thể, MV đã xây dựng nên câu chuyện Tấm Cám thời hiện đại, được kể bằng lời Rap dí dỏm, thể hiện được sản phẩm FPT với những tính năng hữu ích đã giúp cô Tấm vượt qua khó khăn để kịp đến tham dự cuộc thi tuyển vợ và trở thành Hoàng Hậu của nhà vua. 


Câu chuyện Tấm Cám được kể theo phong cách Rap mang đến điểm thú vị cho Viral Clip của FPT


Bắt kịp với xu hướng Rap đang được ưa chuộng trong các sản phẩm quảng cáo gần đây, tuy nhiên phần nhạc của MV đã được định hình theo một phong cách riêng, tránh chạy theo những giai điệu quen thuộc hiện có trên thị trường. Về phần lời, đội ngũ sáng tạo của TCP đã tự sáng tác theo hơi hướng vè dân gian ở phần mở đầu của MV, mang lại cảm giác gần gũi và thân thuộc với bối cảnh làng quê Việt Nam ngày xưa.

 

Promotion Video: “FPT - Vừa Tiện Vừa Lợi”

 

Lấy bối cảnh một gia đình Việt Nam đang trong giai đoạn ứng phó với đại dịch, video quảng cáo mô tả mọi công việc thường ngày diễn ra trong chính ngôi nhà của mình bỗng gặp phải khó khăn bất ngờ. Làm thế nào để công việc của mọi thành viên trong gia đình đều diễn ra suôn sẻ, cả nhà yên vui. Giải đáp cho thắc mắc này, FPT đã ra mắt giải pháp giúp mọi nhà có thể thuận lợi đăng ký dịch vụ lại còn được hưởng thêm nhiều ưu đãi thông qua tính năng FPTshop trên website chính hãng của FPT. Tất cả những ý tưởng, nội dung và sản xuất cho video này đều được TCP thực hiện trong vòng 2 tuần, song song với thời điểm quay video Tấm Cám Thời Nay. Với nhiều người thì đây có lẽ là áp lực to lớn nhưng với đội ngũ của TCP thì đây chính là thời cơ để cả team chứng tỏ được năng lực của mình.

 

ADVN: Làm thế nào để TCP có thể hoàn thành mọi công việc khi phải đảm nhiệm cả 2 vai trò sản xuất và sáng tạo trong dịp cao điểm này?

 

TCP không xem việc đảm nhiệm cả 2 vai trò sản xuất và sáng tạo là áp lực, ngược lại, đây chính là lợi thế mà ekip có được khi có thể tiếp xúc và hiểu rõ được ý tưởng của nhãn hàng, nhờ vậy có thể đảm bảo mang đến những giải pháp sản xuất phù hợp và sáng tạo nhất.

 

Chẳng hạn như các dự án cận Tết mà TCP hợp tác cùng FPT Telecom, với áp lực về mặt thời gian, cả team chỉ có 1 tháng để hoàn thành 3 giai đoạn Creative - Production - Post cho cả 2 clip. Đây quả thực là một thách thức không nhỏ cho các thành viên của TCP. Song, với lợi thế của một Creative Production House chuyên nghiệp, ngay từ giai đoạn hình thành ý tưởng, Creative và Production team của TCP đã cùng trao đổi với nhau để chắc chắn rằng ý tưởng của mình sẽ khả thi trong một thời gian sản xuất ngắn nhưng cũng đảm bảo được hiệu quả triển khai đúng với thông điệp mà FPT muốn truyền đạt đến khách hàng.

 

Với tinh thần hợp tác chân thành, trong mỗi dự án mà ekip thực hiện, TCP luôn đặt mình với tâm thế là đối tác, thậm chí là cùng một nhà với khách hàng để có thể đưa ra giải pháp tốt nhất chứ không đơn thuần chỉ là một “xưởng chế tạo ý tưởng”.

 

ADVN: Hiện nay, thể loại nhạc Rap đang được các nhãn hàng ưa chuộng sử dụng trong các quảng cáo Tết, TCP đánh giá như thế nào về xu hướng này?

 

Thực tế mà nói, nhạc Rap đã tồn tại từ rất lâu trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Rap vốn có một thái cực văn hoá riêng và ở thời điểm này giới trẻ đã tìm được sự đồng điệu từ văn hoá thái cực độc đáo của thể loại âm nhạc này.

 

Đây chính là cơ hội rất tốt để các nhãn hàng có thể khai thác thêm nhiều đối tượng khách hàng vốn mang những đặc trưng rất khó để chuyển đổi hành vi. Nhưng trào lưu nào cũng có hai mặt, mỗi nhãn hàng sẽ có những định hướng truyền thông khác nhau, vì thế, các thương hiệu hãy cân nhắc kỹ về ưu nhược điểm của Rap trước khi dùng chất nhạc này như một phương thức giao tiếp với khách hàng của mình.


Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, dòng nhạc Rap đã được TCP áp dụng cho sản phẩm quảng cáo Tết của FPT nhưng tiếp cận theo một hướng sáng tạo riêng


ADVN: Nhìn lại năm 2020, những dự án nào mà TCP tâm đắc nhất?

 

Điều TCP tâm đắc nhất trong năm 2020 đó chính là có thể trở thành đối tác lâu dài với các thương hiệu hàng đầu của Việt Nam. Trước tiên phải kể đến đối tác Vsmart mà TCP đã đồng hành từ những ngày đầu tiên nhãn hiệu này chào sân thị trường điện thoại trong nước.


Key Visual do TCP thực hiện cho các ấn phẩm truyền thông của thương hiệu Vsmart


Trực tiếp thực hiện những yêu cầu về sáng tạo và sản xuất chỉ trong khoảng thời gian ngắn, TCP đã quảng bá hình ảnh của Vsmart đến công chúng bằng những sản phẩm TVC có chất lượng không hề thua kém so với các thương hiệu quốc tế có mặt tại Việt Nam. TCP cảm thấy vinh dự vì đã góp phần vào thành công của Vsmart trên thị trường smartphone của nước nhà.

 

TVC dòng điện thoại Active 3 của Vsmart do The Color Picture thực hiện

 

TVC ra mắt điện thoại Vsmart Star 4 – Cấu hình vượt trội, Chiến game vô đối

 

Tiếp đến là sự hợp tác của TCP và nhãn hiệu Tuborg với yêu cầu gồm 5 video ra mắt sản phẩm bia Tuborg trong thời gian ngắn bao gồm các cảnh quay thật kết hợp với shutterstock footage. Để hoàn thành “đề bài” khó nhằn này, đạo diễn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về treatment cũng như thử nghiệm các cảnh quay video tại phim trường và xử lý chuyển cảnh trong giai đoạn hậu kỳ để liên kết với footage từ shutterstock. Kết quả là 5 video trong Series Giật nắp Tuborg đã hoàn thành đúng thời gian ra mắt sản phẩm, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng về ý tưởng thám hiểm các vùng đất mới mẻ cùng bia Tuborg.

 

Một trong số 5 video trong Series Giật Nắp Tuborg do đội The Color Picture thực hiện

 

Với việc vừa phải xây dựng kịch bản vừa tiến hành sản xuất, TCP không chỉ tập trung vào các kỹ thuật quay phim mà còn quan tâm đến tính chân thật và cảm xúc của nhân vật trong các sản phẩm của mình. Điển hình là dự án video Cảm Ơn Anh Người Bạn Đồng Hành mà TCP đã thực hiện cho nhãn hàng Grab. Ở dự án này, đạo diễn của TCP đã trực tiếp gặp gỡ và trò chuyện với các bác tài để thấu hiểu được hoàn cảnh và khó khăn mà họ đang gặp phải. Qua đó, TCP đã cùng với Creative Agency khai thác câu chuyện và những cảm xúc chân thật trong đời sống hằng ngày của nhân vật để tạo ra một dự án ý nghĩa nhằm nhân Tháng Tri Ân Tài Xế Công Nghệ Grab 08/08.


 

Một dự án khác mà TCP cảm thấy tự hào về năng lực của đội ngũ sáng tạo và sản xuất mình đang sở hữu, đó là chiến dịch Tết Trao Nhau May Mắn - Lan Tỏa Yêu Thương của Vietlott. Thực hiện sản xuất Viral Video 3 phút và 4 Key Visual chỉ trong vòng 1 tháng cho cả phần Creative và Production, TCP đã chủ động đẩy nhanh tiến độ quay phim liên tục trong vòng 12 tiếng tại 4 địa điểm khác nhau ở TP.HCM để đảm bảo sản phẩm sẽ được hoàn tất đúng thời hạn đề ra.

 


Cuối cùng, TCP đã có một cuộc đua nước rút với thời gian để kịp ra mắt 2 sản phẩm truyền thông Tết cho thương hiệu FPT Telecom. Thực hiện cùng lúc video quảng cáo và viral clip chỉ trong 2 tuần thực sự là một thử thách đối với đội ngũ sản xuất của TCP, nhưng với sự chuyên nghiệp và linh hoạt, TCP đã hoàn thành trọn vẹn ý tưởng concept và kịch bản chi tiết cho cả 2 video của FPT. 


Cả 2 sản phẩm quảng cáo cho FPT đều được TCP hoàn thành nhanh chóng trong vòng 2 tuần nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cuối cùng


Để đạt được điều này, việc vận hành mô hình Creative Production House đã giúp TCP tối ưu hóa thời gian làm việc của mình, từ giai đoạn hình thành ý tưởng sáng tạo cho đến quá trình thực hiện sản xuất, “Ở The Color Picture, mọi người hoàn toàn có thể đạt chất lượng sản phẩm cao với thời gian ngắn.” Anh Phùng Thế Minh – CEO của The Color Picture chia sẻ.

 

ADVN: Với những nhãn hàng có ngân sách không quá lớn, TCP đưa ra những giải pháp nào để mang đến cho họ sản phẩm tối ưu nhất về ý tưởng lẫn sản xuất?

 

Với định vị là một Creative Production House, TCP mong muốn đem đến những giải pháp hiệu quả nhất cho các chiến dịch dù gặp phải nhiều thách thức về ngân sách hay thời gian, mô hình này cũng là một điểm đầy hứa hẹn giải quyết “bottleneck” – những rào cản và nút thắt trong hành trình sáng tạo để đảm bảo tính khả thi từ khâu lên ý tưởng đến sản xuất sản phẩm cuối cùng của các nhãn hàng.

 

Bất kể làm việc với khách hàng nào, TCP cũng cố gắng tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu mà họ đưa ra cũng như mục tiêu của sản phẩm đối với thương hiệu, qua đó TCP sẽ vận dụng sức sáng tạo và khả năng sản xuất của mình để mang đến những giải pháp tối ưu và phù hợp nhất cho các nhãn hàng.

 

ADVN: TCP có những định hướng gì trong năm 2021?

 

Định hướng của TCP trong năm 2021 được gói gọn trong 3 từ: Inspire (truyền cảm hứng) - Effective (hiệu quả) - Kindness (chân thành). 


Anh Phùng Thế Minh – CEO của The Color Picture


TCP mong muốn rằng những sản phẩm sáng tạo mà TCP đã thực hiện cho các khách hàng của mình vừa có thể truyền cảm hứng đến người xem, vừa đảm bảo được hiệu quả mà chiến dịch mang lại cho nhãn hàng. Cuối cùng, điều mà TCP cảm thấy tự hào trong mỗi lần hợp tác với khách hàng đó là đội ngũ TCP luôn thực hiện công việc của mình với sự chân thành và sự thấu hiểu sâu sắc nhất.

 

Tạm kết


Định vị là một Creative Production House, The Color Picture tin rằng những lợi thế của mô hình này sẽ mang đến những giải pháp sáng tạo phù hợp nhất cho các khách hàng, đồng thời giải quyết được những thử thách khó nhằn trong quá trình thực thi ý tưởng, phá vỡ những giới hạn trong sản xuất. Một năm vừa qua là khoảng thời gian khó khăn cho tất cả mọi người, nhưng với tinh thần làm việc hết mình và sẵn sàng đối mặt với những thách thức, The Color Picture đã gặt hái cho mình những thành tựu nhất định và hướng tới một năm 2021 nhiều hứa hẹn hơn nữa. 


Đức Nguyễn / Advertising Vietnam