Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày lễ quan trọng, đầy ý nghĩa để các thương hiệu thể hiện sự trân trọng và quan tâm đến những khách hàng nữ.


Tại Việt Nam, Biti’s Hunter, Shopee, Dove,... đã triển khai những chiến dịch lan tỏa những giá trị của người phụ nữ. Vậy còn trên thế giới, các thương hiệu đã có những ý tưởng mới lạ nào để chúc mừng ngày lễ đặc biệt này? Hãy cùng Advertising Vietnam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!


OPPO truyền cảm hứng cho phụ nữ chinh phục ước mơ


Quyền anh là môn thể thao chủ yếu dành cho nam giới. Bước ra khỏi sự giới hạn về giới tính, nữ võ sĩ quyền anh Joana Pastrana đã phấn đấu trở thành hình mẫu lý tưởng của chính mình.


Joana Pastrana không ngừng tập luyện vào đêm tối để hiện thực hóa ước mơ


Với sự nỗ lực và kiên trì vào những đêm tối muộn, Joana Pastrana đã trở thành võ sĩ chuyên nghiệp duy nhất của Madrid vào năm 2016. Đến năm 2018, cô đạt được danh hiệu nhà vô địch toàn cầu ở hạng cân của mình. OPPO đã sử dụng câu chuyện của Pastrana làm chất liệu trong quảng cáo của mình để truyền cảm hứng khuyến khích phụ nữ hiện thực hóa ước mơ của họ.


Vivo Ấn Độ khuyến khích phụ nữ hãy là chính mình


Không chỉ trong quá khứ mà đến thời điểm hiện tại, phụ nữ vẫn bị áp đặt phải cư xử, ăn mặc, tuân theo các chuẩn mực cũ, đồng thời phải liên tục thể hiện những hình ảnh "hoàn hảo" trước xã hội. Nhằm phản ánh tình trạng này, Vivo Ấn Độ đã hợp tác cùng agency Dentsu Impact truyền tải thông điệp "Joy of Equality" (tạm dịch: Niềm vui của sự bình đẳng).


Video miêu tả những định kiến gây bất bình đẳng với phụ nữ


Qua 70 giây ngắn ngủi của đoạn phim, người xem đã phần nào hiểu thêm về những yếu tố góp phần gây ra sự bất bình đẳng ở phụ nữ, từ trẻ em đến người trưởng thành. Họ không được tự do sống theo cách mình muốn mà phải đáp ứng những thành kiến của xã hội như không được mặc trang phục quá ngắn, không được tham gia những môn thể thao của phái mạnh,...  Bà Anupama Ramaswamy - NCD Dentsu Impact chia sẻ: "Phần lớn mọi người trong xã hội không nhận thức được rằng những gì họ làm là bất bình đẳng đối với phụ nữ. Với 'Joy of Equality', chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng tầm nhìn của mọi người trên thế giới về vấn đề này."


IASO tôn vinh những thành tựu của phụ nữ qua bộ ảnh mừng ngày 8/3


Trong chiến dịch quảng cáo mới ra mắt gần đây, bệnh viện IASO đã thực hiện một loạt print ad tri ân những người phụ nữ nổi tiếng như nhà thiết kế Coco Chanel, nhà vật lý và hóa học Marie Curie, phi công Amelia Earhart,... đã có những thành tựu góp phần thay đổi thế giới. Thông qua bộ ảnh lần này, IASO truyền tải thông điệp: “Happy Women's day to all ladies, great at whatever they do” (tạm dịch: Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ đến tất cả những quý cô, bạn cũng tuyệt vời như những gì mà họ làm).Bộ ảnh mừng ngày 8/3 của bệnh viện IASO


Elvie đề cao giá trị của những người mẹ với chiến dịch toàn cầu "Smart Bodies"


Sau khi trở thành một người mẹ, cơ thể, thói quen, lối sống của phụ nữ sẽ phải đối diện với nhiều sự thay đổi. Phụ nữ đã hy sinh sức khỏe, thể chất của bản thân để nuôi dưỡng và chăm sóc con cái nhưng những gì họ nhận lại là những lời gièm pha về việc cho con bú nơi công cộng, những phán xét về vẻ bề ngoài,... Thấu hiểu điều đó, thương hiệu chuyên thiết kế công nghệ dành cho phụ nữ Elvie đã triển khai chiến dịch toàn cầu "Smart Bodies". 


Với thông điệp “Smart tech for smart bodies” (tạm dịch: Công nghệ thông minh dành cho những cơ thể thông minh), thương hiệu mong muốn mang đến những sản phẩm công nghệ giúp nâng cao sức khỏe của nữ giới. Từ đó, phụ nữ có thể tự tin cất lên tiếng nói bảo vệ bản thân, đồng thời cảm thấy cởi mở, thoải mái hơn về cơ thể của chính mình


Thương hiệu truyền tải thông điệp ý nghĩa “Smart tech for smart bodies” thông qua phim ngắn


Verein Wiener Frauenhäuser lên án hành vi bạo lực với phụ nữ


Tại Vienna, thủ đô nước Áo, nhiều cơ sở đã được xây dựng để hỗ trợ phụ nữ khi họ bị bạo lực gia đình và cần sự giúp đỡ. Bạo lực phụ nữ là một vấn đề toàn cầu và vi phạm quyền con người. Nhằm lên án hành vi này, tổ chức Verein Wiener Frauenhäuser đã thực hiện chiến dịch Tear (Träne - nước mắt) miêu tả những giọt nước mắt đau thương của phụ nữ khi phải chịu đựng những hành vi bạo lực. Không mô tả những cảnh bạo lực đáng sợ, không truyền tải thông điệp phức tạp, tổ chức đã thực hiện một bộ ảnh đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu sắc đến người xem.


Bộ ảnh cảm động của chiến dịch Tear


Tổng hợp

Kim Ngọc / Advertising Vietnam