Halloween với những chủ đề dựng tóc gáy đã tạo nên nguồn cảm hứng bất tận cho các chiến dịch sáng tạo. Vài năm gần đây, nhiều thương hiệu đã thử nghiệm các công cụ và nền tảng kỹ thuật số để thu hút khán giả theo cách mới mẻ và bất ngờ hơn trong dịp lễ đặc biệt này.


1. Fanta - Fanta Halloween: ăn mừng cùng nhân vật Tik Tok


Không nằm ngoài những cuộc vui mùa Halloween, Fanta vừa cho ra mắt chiến dịch “Fanta Halloween”. Đây cũng là dự án đầu tiên tại Úc do một thương hiệu thức uống hợp tác với những creator nổi tiếng trên nền tảng Tik Tok.


Đoạn TVC 15 giây được tạo ra bởi Ogilvy Sydney mô tả cảnh tiệc tùng trong dịp lễ Halloween - khuyến khích người tham gia hãy đưa ra sự lựa chọn táo bạo, và họ đã chọn hương vị nổi bật nhất - Fanta.


Nền tảng video nổi tiếng TikTok cũng đã được tận dụng tối đa trong chiến dịch này. Fanta đã tham gia vào một nhóm những người có ảnh hưởng trên nền tảng Tik Tok và kêu gọi họ hưởng ứng thử thách “Cauldron Challenge” bằng cách tự thiết kế cho bản thân một trang phục Halloween táo bạo.


“Thương hiệu của chúng tôi đang tìm cách để thu hút người tiêu dùng một cách tốt hơn và qua Fanta Halloween, chúng tôi tự tin rằng sẽ khai thác được những khía cạnh văn hóa để có thể cộng hưởng với thị trường mục tiêu này.


Chiến dịch cũng sẽ có các hoạt động mua sắm tại cửa hàng, điểm bán hàng trưng bày những công thức pha chế của Fanta và nội dung truyền thông của mình” - theo Giám đốc thương hiệu Fanta, Oscar Gonzalez.


Cùng lúc, Fanta sẽ cho ra mắt sản phẩm mới với dạng thân xoắn trong chiến dịch Halloween này và có sẵn trong các kích cỡ 1,25 lít và 2 lít.


2. UNICEF - Chiến dịch Halloween Heroes: Hoài niệm cho thế hệ mới


Hãy nghĩ về những bộ phim được “remake” gần đây của hãng phim Disney, như Aladdin và The Lion King. Những người đã xem bản gốc từ thập niên 90 được tận hưởng một chuyến đi hoài cổ về thời thơ ấu, và những đứa con của họ cũng “phải lòng” với phiên bản mới cùng một lúc.


UNICEF Canada đang khơi gợi cảm xúc hoài niệm bằng cách khởi động lại chiến dịch Halloween Heroes truyền thống của mình. Các đứa trẻ sẽ mang theo các hộp đựng tiền UNICEF màu cam để thu thập tiền quyên góp khi chúng đến từng ngôi nhà để xin kẹo vào đêm Halloween.


Điều đặc biệt là vào năm nay, Halloween Heroes được phát động theo định dạng trực tuyến và hoàn toàn bằng kỹ thuật số, dựa trên bốn nhân vật anh hùng gắn liền với quyền lợi của trẻ em như nguồn nước, thức ăn, giáo dục và bảo vệ. Chiến dịch của UNICEF cho thấy trong tiếp thị nội dung, không phải lúc nào cũng cần đi tìm cái mới và độc đáo - đôi khi, bạn có thể làm “trẻ hóa” một chủ đề cũ để thế hệ mới thích thú và hưởng ứng.


3. Budweiser - Chiến dịch “Drink Wiser”: khuyến khích người chơi Halloween uống bia có kiểm soát:


Halloween là một lễ hội truyền thống luôn thu hút rất nhiều người tham gia với những hoá trang hoang dã kinh dị cùng những bữa tiệc kéo dài. Chính vì vậy, thương hiệu Budweiser đã thực hiện chiến dịch "Drink Wiser" dịch là "Uống rượu chừng mực "nhằm nhắc nhở người tham gia lễ hội không uống bia quá mức để tránh các vấn đề sức khoẻ cũng như liên quan đến vi phạm pháp luật. Hãng Budweiser và David Miami đã nghĩa là ý tưởng chụp những tấm hình của những người thực sự bị bắt vì hành vi uống rượu vô trách nhiệm trong ngày lễ Halloween. Tấm hình này sẽ được đặt ở các đường phố kèm thông điệp "Đừng để Halloween ám ảnh bạn mãi mãi", được chạy quảng cáo trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội và các kênh kỹ thuật số OOH ở New York, Philadelphia, Chicago. Để khuyến khích người tham gia chơi lễ hội kiểm soát được nồng độ cồn trong cơ thể, và khuyên nên uống bổ sung nước lọc trong từng lượt uống bia. Không những thế, Budweiser cũng tặng thẻ quà tặng Lyft trị giá $5 trong khoảng thời gian từ 21 tháng 10 đến ngày 1 tháng 1 trên Drizly, cho người mua Budweiser tham gia giao thông an toàn.


Đây là sự nỗ lực của hãng Budweiser khi đưa ra các chiến dịch khuyến khích người tiêu dùng uống bia rượu một cách có kiểm soát, giúp kết nối giữa người tiêu dùng với cuộc sống thực và đảm bảo một mùa lễ hội Halloween thật thú vị.


Advertising Vietnam

Tổng hợp