Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam đã quyết định làm mới bài hát truyền thống “Chắp cánh ước mơ” để truyền tải tinh thần văn hóa doanh nghiệp, nguồn năng lượng tích cực đã hình thành hơn 10 năm qua đến với tất cả mọi người, những người là khách hàng và sẽ là khách hàng của mình.

Văn hóa doanh nghiệp – từ tạo dựng và duy trì…

Khi một doanh nghiệp có thể xây dựng thành công cho mình một nét văn hóa riêng, chứng tỏ doanh nghiệp đang trên đà phát triển tốt. Bởi văn hóa và quá trình phát triển của doanh nghiệp là hai yếu tố luôn được hình thành song song nhau. Nhiều nhận định cho rằng, văn hóa chính là “linh hồn” của doanh nghiệp. Khi đã xây dựng được một nền tảng văn hóa tốt và ổn định, nhân viên đã lĩnh hội, làm quen, thích nghi với văn hóa đó. Tinh thần làm việc cũng sẽ đi lên và tạo ra nhiều đóng góp tích cực.

Marketers lựa chọn cách thức nào để xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Nhưng vấn đề đặt ra là làm thể nào để những văn hóa lý thuyết được truyền tải đi một cách mượt mà, không gò bó? Nhân viên có thể vui vẻ đón nhận và phát huy nét văn hóa đó một cách nhiệt tình, đó là một bài toán khá nan giải. Và bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam đã dùng âm nhạc để trả lời cho vấn đề này.

Bài hát truyền thống mang tên “Chắp cánh ước mơ” được Hanwha Life Việt Nam viết ra để truyền tải tinh thần văn hóa trong nội bộ công ty. Hơn thế nữa, bài hát còn được xem là một phần văn hóa doanh nghiệp giúp kết nối các thành viên. Nếu nhân viên làm việc trong môi trường vui vẻ, tràn đầy nhiệt huyết, được tôn trọng, được tin cậy và cảm thấy tự hào khi là một phần của doanh nghiệp thì kết quả thu về hết sức mong đợi.

Bài hát thương hiệu có thể là cách khởi động tràn đầy năng lượng tích cực ở mỗi hoạt động tập thể

Nhận thấy bài hát cùng văn hóa mà mình đã tạo ra chứa đựng bao quan điểm và tinh thần lạc quan, tích cực, Hanwha Life Việt Nam đã quyết định biến nó thành “nhân tố chủ chốt” tiếp cận khách hàng, thực hiện sứ mệnh được đặt ra ngay từ những bước chân đầu tiên vào thị trường Việt Nam. Đó là sẽ cùng với người Việt hoạch định tương lai và biến ước mơ thành hiện thực.

…đến truyền tải và tạo cảm hứng cho khách hàng

Bàn về cách truyền thông thương hiệu bằng âm nhạc (music marketing) thì hình thức này đã quá đổi quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Phương pháp này không mới nhưng hiệu quả chưa bao giờ cũ. Cũng bởi âm nhạc là yếu tố dễ đi vào lòng người, dễ gây chú ý với khách hàng hơn là việc truyền đi những thông điệp hay hình ảnh đơn thuần.

Có những âm thanh gắn liền với thương hiệu sâu sắc đến mức chúng ta không cần “thấy mặt” mà vẫn gọi được tên của thương hiệu đó là gì. Có thể nhắc đến những âm thanh in sâu vào tiềm thức người tiêu dùng như: tiếng chuông của “ông trùm” điện thoại một thời Nokia, Điện Máy Xanh “gây ám ảnh” khắp các kênh truyền thông suốt một thời gian dài với giai điệu vui tươi, mới lạ: “Bạn muốn mua tivi, đến Điện Máy Xanh…”. Khoảng thời gian đầu năm 2017, sản phẩm âm nhạc “Bay lên Việt Nam” của Vietnam Airlines có thời lượng chưa đầy 3 phút cũng đã tạo được ấn tượng sâu sắc khi truyền tải hình ảnh một “thế hệ mới” của Vietnam Airlines, nhiệt huyết, năng động và đầy sáng tạo. Hay năm vừa rồi, chúng ta thấy rõ được khả năng tung hoành Baby Shark phiên bản Shopee.

Music marketing luôn có khả năng phát huy thế mạnh của doanh nghiệp thành sức mạnh truyền thông vô cùng to lớn. Là một doanh nghiệp với thế mạnh chủ chốt là văn hóa tích cực cùng nhiệm vụ chăm lo cho cuộc sống của người Việt, sở hữu trong tay bài hát truyền thống đồng thời cũng là sức mạnh tinh thần lớn lao, Hanwha Life Việt Nam đã tập hợp thêm sức mạnh từ music marketing, làm mới lại bài hát độc quyền để truyền tải hình ảnh cũng như văn hóa mà thương hiệu đã thiết lập.

Văn hoá thương hiệu thể hiện qua lời nhạc và cách lựa chọn thể hiện màu sắc tươi sáng

Bài hát được truyền tải thông qua một đoạn clip khắc họa chân thực và sinh động những hình ảnh của nhân viên tại Hanwha Life Việt Nam. Trẻ trung, năng động, tinh thần và năng lượng tích cực là những yếu tố mà người xem có thể cảm nhận được thông qua đoạn clip này. Một môi trường làm việc tạo nên tinh thần tích cực, thoải mái là điều mà các nhân viên cũng như những nhà lãnh đạo đều mong muốn. Vì đã xây dựng được cho mình những giá trị tuyệt vời như thế, nên Hanwha Life Việt Nam muốn truyền nguồn năng lượng đó đến tất cả mọi người, những người là khách hàng và sẽ là khách hàng của mình.

“Một ngày mới nắng lên cùng bao ước mơ đẹp tươi.
Một ngày bao hân hoan tiếng ca vui chan hòa khắp nơi.
Ta yêu sao cuộc sống này! Hãy bên nhau cùng đắp xây.
Hanwha Life Việt Nam rộng cánh bay, cho một ngày mai tươi sáng.
Chấp cánh ước mơ này, hãy lắng nghe lời trái tim.
Thắp sáng những hy vọng, một tương lai rực rỡ đang chờ ta.
Hanwha Life Việt Nam luôn mỉm cười, gắn kết bao niềm vui.
Ta bên nhau đắp xây đời, một ngày tươi sáng hạnh phúc trong tầm tay.”

Không dừng ở việc mang đến một điệu nhảy năng động thông qua bản dance chính thức, Hanwha Life Việt Nam còn nâng tầm sáng tạo với một bản remake của ca khúc “Chắp cánh ước mơ”. Trong bản MV mới này, ngoài giai điệu được thay đổi thì phần hình ảnh cũng được thể hiện bằng những sáng tạo graphic lạ mắt. Sựu kết hợp giữa giai điệu và hình ảnh mới này khiến ca khúc được yêu thích và phù hợp hơn với nhiều mục đích sử dụng, đặc biệt trong việc tạp nên không khí trẻ trung cho môi trường làm việc.

Bài hát “Chắp cánh ước mơ” được Hanwha Life Việt Nam chọn làm bài hát truyền thống cho thương hiệu từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, việc trở lại lần này, giai điệu nhẹ nhàng cùng ca từ ý nghĩa của bài hát đã được “làm mới” bằng giai điệu sôi động, trẻ trung cùng những động tác đơn giản, vui nhộn hơn. Tạo nên cảm giác tích cực hơn trong công việc đối với những ai xem qua video này.

Trong cuộc hành trình 10 năm tạo dựng những giá trị tốt đẹp và đồ sộ qua các dự án trải khắp Việt Nam, chăm lo cuộc sống người Việt. Giờ đây, Hanwha Life Việt Nam lại tiếp tục ghi điểm khi biến “Chắp cánh ước mơ” thành cảm hứng mới, năng lượng tích cực trong công việc. Nguồn cảm hứng từ văn hoá làm việc thân thiện, cởi mở, năng động và trẻ trung của Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam.

Ngọc Trâm | Advertising Vietnam