Chương trình “NINJA Accelerator tại Thành phố Hồ Chí Minh” là một chương trình khởi nghiệp tăng tốc kéo dài trong 3 tháng, vừa khởi động vào ngày 25/08/2020. NINJA (viết tắt của Next INnovation with JApan) là một sáng kiến tăng tốc và đổi mới khởi nghiệp toàn cầu do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ. Việt Nam là quốc gia ASEAN đầu tiên triển khai chương trình NINJA Accelerator.


Đây là chương trình không ràng buộc về vốn sở hữu, chào đón các sinh viên đại học, doanh nhân có nhiều hoài bão và các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu (giai đoạn ươm mầm và giai đoạn hạt giống) tham dự. Từ đó, ban tổ chức sẽ chọn ra 30 đội cuối cùng và ươm tạo chi tiết từ giai đoạn hình thành, qua được kiểm định cho tới gọi vốn thành công và phát triển, mở rộng ra tầm khu vực, quốc tế.


Đại dịch sức khoẻ toàn cầu đã giáng một đòn mạnh vào hầu hết các doanh nghiệp và tạo ra nhiều thử thách khó lường trên khắp các lĩnh vực, ngành nghề. Tuy nhiên, cơn khủng hoảng này cũng mở ra nhiều cơ hội làm ăn cho các doanh nhân để xây dựng một tương lai phục hồi và bền vững. “Chương trình khởi nghiệp tăng tốc NINJA tại TP. Hồ Chí Minh” nhằm mục đích trang bị cho các bạn trẻ khởi nghiệp có những kỹ năng bổ trợ cần thiết, mạng lưới kết nối kinh doanh và khả năng tiếp cận vốn trong giai đoạn phục hồi kinh tế hậu COVID. Chương trình tìm kiếm các startup và đội nhóm có những giải pháp sáng tạo phù hợp với 6 trong số các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (UN SDGs), gồm có: Xoá đói giảm nghèo, Sức khoẻ và Hạnh phúc, Giáo dục chất lượng, Năng lượng sạch và giá rẻ, Công nghiệp, Đổi mới & Cơ sở hạ tầng, và Hành động vì khí hậu.


“Chương trình khởi nghiệp tăng tốc NINJA tại TP. Hồ Chí Minh” được thực hiện dưới sự hợp tác với NTUitive Pte Ltd, công ty đổi mới doanh nghiệp trực thuộc trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Nanyang (Singapore) và các đối tác tại Việt Nam, gồm có: Saigon Innovation Hub (SIHUB); Khu công nghệ phần mềm Đại Học Quốc Gia Tp.HCM (ITP); và Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC).


Cổng đăng ký tham gia chương trình đã mở và sẽ kéo dài tới hết ngày 16/10/2020. Mọi thông tin chi tiết về “Chương trình tăng tốc khởi nghiệp NINJA tại TP. Hồ Chí Minh”, vui lòng truy cập https://www.jicaninjaasia.com hoặc email: admin@jicaninjaasia.com.

Nhà tài trợ chương trình:


Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) là cơ quan viện trợ song phương lớn nhất thế giới. JICA đặt mục tiêu thúc đẩy hợp tác quốc tế bằng cách hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội, phục hồi hoặc ổn định kinh tế của các nền kinh tế mới nổi.


Điều phối viên chương trình:


NTUitive Pte Ltd là Công ty Đổi mới và Doanh nghiệp của Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore). NTUitive đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái đổi mới và khởi nghiệp sôi động ở Châu Á.


Các đối tác tại Việt Nam:


  • Saigon Innovation Hub (SIHUB) là sáng kiến của Sở Khoa học và Công nghệ (DOST) Thành phố Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Sáng kiến Kinh doanh Mê Kông (MBI). SIHUB hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng và điều phối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hòa nhập với cộng đồng toàn cầu.


  • Information Technology Park (ITP) là tổ chức trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNU). ITP đã hỗ trợ hơn 100 công ty khởi nghiệp, tạo ra hơn 2.000 vị trí tuyển dụng toàn thời gian và thực tập mỗi năm. ITP cũng cung cấp các chương trình liên quan đến khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho hơn 20 tỉnh, thành trên khắp Việt Nam.


  • Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) trực thuộc Ban Quản lý Khu Công Nghệ Cao Thành phố Hồ Chí Minh, có hơn 15 năm kinh nghiệm thực hiện các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp