Với khoảng 2,89 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến quý 2 năm 2021 (theo Statista), Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên toàn thế giới. Lượng người dùng khổng lồ trên nền tảng này chính là thị trường tiềm năng để các thương hiệu xây dựng hình ảnh, giao tiếp với khách hàng mục tiêu. 


Nhằm mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng, Facebook không ngừng cải tiến và thay đổi các chính sách. Những quy chuẩn, kích cỡ hình ảnh cũng vì thế mà thay đổi. Do đó, các marketer cần liên tục cập nhật những thông số quan trọng, nhằm tối ưu hình ảnh trên mọi thiết bị hiển thị cũng như đảm bảo hiện diện chuyên nghiệp cho thương hiệu trên mạng xã hội.  


Cùng tìm hiểu inforgraphic thông số hình ảnh Facebook 2021 chuẩn xác qua bài viết dưới đây!Một số lưu ý:

  • Những thông số này áp dụng cho bài đăng quảng cáo và bài đăng trên fanpage, đối với bài đăng cá nhân/group, giao diện sẽ khác đôi chút.
  • Khi đăng tải ảnh, Facebook sẽ tự downsize để làm mượt dung lượng tải của web. Vì vậy, bạn chỉ cần áp dụng đúng tỉ lệ ảnh để file làm việc được nhẹ và tối ưu, nhưng có thể tăng kích thước để ảnh hiển thị sắc nét hơn khi đăng.
  • Ưu tiên xuất ảnh định dạng JPG (hiển thị tốt hơn trên màn hình các thiết bị điện tử, LCD,...); PPI ảnh chỉnh max 300 và không để dưới 96 px/inch!
  • Bài viết sẽ được cập nhật khi thông số Facebook thay đổi.


Thực hiện Advertising Vietnam
Content: Tú Nhã
Design: Luân Nguyễn