Các mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram, Zalo, Youtube đang ngày càng phát triển các tính năng thu hút người dùng mua sắm ngay trên nền tảng mạng xã hội của họ. Một trong những đối thủ có sức ảnh hưởng không thể bỏ qua đến hành vi mua sắm của người dùng đó là Tiktok.


Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin cơ bản về ứng dụng mạng xã hội Tiktok cũng như những quy chuẩn về kích thước hình ảnh & video cho người lần đầu sử dụng mạng xã hội này!


1. Kích thước video Tiktok chuẩn sẽ tác động thế nào đến video?


Tiktok được biết đến là mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc với tên gọi là Douyin hay Vibrato (mang ý nghĩa là “rung động"). Tiktok khiến các video ngắn khoảng 15 - 30 giây có sức gây nghiện với người xem qua các tính năng chỉnh sửa, hiệu ứng âm nhạc thú vị.


Để giữ chân người xem, hầu hết các video Tiktok đều thể hiện sống động nhất qua điện thoại. Vì thế, việc tuân thủ các kích thước tiêu chuẩn Tiktok giúp nhà sáng tạo nội dung, nhà bán hàng Tiktok có thể thu hút người xem.


2. Kích thước ảnh đại diện TikTok: 98 x 98 pixelHiện tại Kích thước Tối thiểu để tải Ảnh đại diện Tiktok là 98 x 98 pixel. Tiktok khuyến khích người dùng vẫn nên tải hình ảnh chất lượng cao nhất.


3. Kích thước video Tiktok hình chữ nhật: 540 x 960 pixelVới Video hình chữ nhật dọc, kích thước tiêu chuẩn của Tiktok là 540 x 960 pixel. Để nội dung được hiển thị tốt hơn, khi chèn các hiệu ứng, chữ, bạn cân nhắc để vào vùng xanh như trên.

Kích thước Video hình vuông: 640 x 640 pixel


4. Kích thước video Tiktok hình vuông: 640 x 640 pixelTương tự với những video có kích thước vuông, 640 x 640 pixel là yêu cầu tối thiểu của Tiktok, bạn có thể chèn text cân chỉnh cách mép lề 66, 108, 142 pixel để đạt độ hiển thị tốt nhất.


5. Kích thước video Tiktok hình ngang: 960 x 540 pixelThông thường các video được tải lên từ các nền tảng như Kích thước Video Youtube khác sẽ có kích thước hình chữ nhật ngang. Một số ý kiến cho rằng kích thước này sẽ làm giảm lượt xem của video tuy nhiên Tiktok vẫn ủng hộ và công bố kích thước cho dạng này nên là 960 x 540 pixel. Điều bạn cần vẫn là canh chỉnh để hiệu ứng, chữ, nội dung hay nhất của mình được cân đối có kích thước cách mép lề video.


Nguồn: Tiktok Việt Nam


HaraSocial là giải pháp bán hàng Social Commerce trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Livestream. Để bắt kịp xu hướng bán hàng, không bỏ qua bất kì cơ hội kinh doanh Social Commerce nào, trải nghiệm miễn phí 14 ngày với HaraSocial ngay!