Lựa chọn lối đi khác biệt, chiến dịch “Niềm vui tiếp nối” của Kichi-Kichi đã thể hiện sự am hiểu “insight” khách hàng thông qua thông điệp mới mẻ và một chiến lược nội dung - kênh hiệu quả.


“Lẩu cho mọi người, mọi dịp, nơi lưu giữ và tiếp nối những khoảnh khắc niềm vui”


Nếu như câu chuyện truyền thông ngành hàng lẩu dễ rơi vào motif điển hình xoay quanh sự sum vầy, đoàn tụ hay hình ảnh đông vui, náo nhiệt của các gia đình/nhóm bạn bè bên bàn tiệc lẩu, thì với chiến dịch “Niềm vui tiếp nối” lần này, Kichi-Kichi đã lựa chọn hướng đi riêng rộng mở hơn. Thông qua phim ngắn dài hơn 3 phút, Kichi-Kichi đã ngầm khẳng định dịch vụ và sản phẩm của mình là “ngon-tiện-thoải mái” dành cho mọi người, mọi dịp, thay vì chỉ giới hạn phù hợp cho mỗi dịp sum vầy. Gần chục câu chuyện được sắp đặt khéo léo trong phim, tái hiện đa dạng các tình huống ăn lẩu của khách hàng (khi tụ họp bạn bè, khi sum vầy gia đình, khi hẹn hò hay khi đi ăn một mình,...) vừa thể hiện sự thấu hiểu “insight” khách hàng của Kichi-Kichi vừa giúp thương hiệu khẳng định vị thế lẩu băng chuyền 12 năm của mình.


Dấu ấn cho phim ngắn của Kichi-Kichi đến từ nghệ thuật ‘Storytelling’ “old but gold”


Điểm cộng đầu tiên của phim ngắn “Niềm vui tiếp nối” là cách xây dựng các mẫu hình nhân vật thú vị và giàu tính nhân văn, vừa thành công phản ánh chân dung nhóm khách hàng đa dạng của Kichi-Kichi, vừa tạo được liên kết cảm xúc với người xem. Điển hình như câu chuyện ‘cặp đôi đồng tính nữ’ hay ‘cô gái chủ động cầu hôn người yêu’ nhận được nhiều thảo luận tích cực vì đã phần nào “phá bỏ khuôn mẫu giới” trong ngành quảng cáo. Hay câu chuyện ‘cô gái vui vẻ, tận hưởng bữa ăn một mình, không màng đến khung cảnh nhà hàng đông đúc, rộn ràng xung quanh’ được tán dương vì rất đúng-trúng “insight” - “đi ăn một mình vì…chẳng vì gì cả”. 

 


Điểm cộng tiếp theo phải kể đến là “người” dẫn truyện đặc biệt trong phim ngắn của Kichi-Kichi. Ở đây, đường băng chuyền “signature” của Kichi-Kichi được nhân hóa trở thành một con người sống động, vừa đồng hành, chứng kiến niềm vui của khách hàng, vừa góp phần tạo nên những niềm vui ấy. Từng câu chuyện, niềm vui muôn màu muôn vẻ của khách hàng được kể ra một cách đầy hóm hỉnh dưới POV của đường băng chuyền: có niềm hạnh phúc giản dị nhưng tinh tế của cặp đôi đồng tính nữ, niềm vui vỡ òa của chàng trai khi được người mình yêu cầu hôn, lại có niềm vui nối dài khi câu chuyện tình yêu đơm kết thành trái ngọt. “Chuyển động không ngừng - Niềm vui tiếp nối” chính là thông điệp cô đọng của phim ngắn, khẳng định vị thế của Kichi-Kichi trong suốt 12 năm qua: người bạn đồng hành của mọi khách hàng, trân trọng, sẻ chia và tiếp tục cùng họ nối dài những khoảnh khắc niềm vui giản dị trên hành trình cuộc sống không ngừng chuyển động.

 


“Là đường băng chuyền chuyển động không ngừng, 

tôi không chắc mỗi ngày mình đã đi ngang bao nhiêu khuôn mặt, 

chứng kiến bao nhiêu khoảnh khắc. 

Chỉ có một điều tôi biết rõ: 

Mỗi ngày ấy là một chuỗi niềm vui tiếp nối những niềm vui.” 


Những con số ấn tượng của chiến dịch


Với chiến dịch “Niềm vui tiếp nối”, Kichi-Kichi dành tổng lực trên mạng xã hội để lan tỏa thông điệp, cụ thể tập trung vào nền tảng Facebook với Fanpage Kichi-Kichi và các hội/nhóm cộng đồng khác. Riêng phim ngắn được đăng tải trên Fanpage, chỉ sau một tuần đầu ra mắt, phim ngắn đã đạt được 7.000.000 lượt xem, gần 5.000 lượt thích, bình luận và chia sẻ. Đi cùng với đó là những bình luận chất lượng, dành cho Kichi-Kichi những lời khen về insight các nhóm khách hàng. Nhiều khách hàng tag bạn bè rủ tới Kichi-Kichi ôn lại kỷ niệm cũ, thể hiện ý định dẫn ông bà, bố mẹ tới trải nghiệm hay khen ngợi Kichi-Kichi về câu chuyện đi ăn một mình,…


Không chỉ vậy, chiến dịch cũng được nhiều KOL chia sẻ như Justatee, Tạ Quốc Kỳ Nam, diễn viên “Thương ngày nắng về” Ngọc Huyền,… Các thảo luận về chủ đề đi ăn một mình, hình ảnh người LGBT trong quảng cáo,… cũng xuất hiện trong rất nhiều hội nhóm một cách tự nhiên. 


Bên cạnh những con số truyền thông ấn tượng hay lời ngợi khen dành cho phim ngắn, điều Kichi-Kichi đã thực sự làm được là nhắc nhớ về sự hiện diện của mình - một người bạn đồng hành của mọi thực khách, chứng kiến, sẻ chia và cùng họ nối dài những khoảnh khắc niềm vui giản dị trên hành trình cuộc sống không ngừng chuyển động. Để mỗi khi bước chân tới Kichi-Kichi, mỗi thực khách đều cảm nhận được sự trân trọng, niềm hạnh phúc và cảm giác như trở về chốn quen thuộc trong đời.