Có thu nhập hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng là điều không hiếm gặp đối với những cộng tác viên đang kiếm tiền online thông qua mô hình D2C, ngay cả trong giai đoạn giãn cách đến khi cuộc sống trở về “bình thường mới”


Từ giải pháp của doanh nghiệp đến cơ hội cho các cộng tác viên


Mô hình D2C vốn được biết đến nhiều hơn như một giải pháp cho doanh nghiệp tìm ra hướng đi trong giai đoạn giãn cách xã hội, là mô hình cực kỳ hiệu quả trong kinh doanh bằng việc loại bỏ những khâu bán lẻ trung gian để đưa sản phẩm đến trực tiếp khách hàng.


Những ngành hàng phù hợp với mô hình này nhất có thể kể đến giày, mỹ phẩm, đồ gia dụng,... Trong những năm gần đây, mô hình D2C tăng trưởng 34% và hiện chiếm 13% tổng thị trường E-Commerce. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp áp dụng mô hình D2C thành công có thể kể đến như Canifa, Juno trong lĩnh vực thời trang, Vitayes, Saffron trong lĩnh vực mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, Kalite trong lĩnh vực thiết bị gia dụng. 


Năm 2021 được xem là năm chứng kiến sự bùng nổ của D2C khi mà Covid làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng từ mua hàng offline sang online là chủ yếu. Để tìm “đầu ra” cho sản phẩm, doanh nghiệp buộc phải thay đổi mô hình tiêu thụ từ các kênh phân phối truyền thống như siêu thị, cửa hàng sang các kênh bán hàng online, mở rộng mạng lưới đại lý và cộng tác viên (CTV) bán sản phẩm.


Lúc này, doanh nghiệp cần số lượng rất lớn CTV để giúp cho sản phẩm của họ phủ sóng rộng rãi trên các kênh online, được biết đến nhiều hơn về mặt thương hiệu cũng như gia tăng giá trị lợi nhuận. Đây chính là mỏ vàng cho những ai đang là Publisher trên các mô hình tiếp thị liên kết khai thác.


“Sản phẩm thông dụng, dễ bán, mức hoa hồng cao, có thể coi là cao nhất so với các chiến dịch trên nền tảng thương mại điện tử khi có thể lên đến 50%, cũng không đòi hỏi ở người Publisher quá nhiều kỹ năng bán hàng. Đây chính là lý do mà ngày càng có nhiều Publisher đăng ký chạy các chiến dịch D2C”, anh Phạm Phương - Điều hành ACCESS D2C - thuộc nền tảng affiliate ACCESSTRADE chia sẻ.


D2C mang đến nguồn thu nhập đáng mơ ước cho các CTV


Không gặp phải rủi ro do bỏ vốn hay không mất thời gian vận hành cũng là điểm cộng của việc làm cộng tác viên D2C. “Mình hầu như không mất gì cả. Không bỏ vốn, không ôm hàng, không lo vận hành. Chỉ cần tập trung vào marketing, nhờ vậy mà rủi ro cũng rất thấp. Nếu thất bại mình chỉ cần làm lại sản phẩm khác, không mất nhiều chi phí như cách kinh doanh thông thường. Thêm một điểm cộng nữa là hoa hồng rất cao”, Nguyễn Ngọc Tuấn, một Publisher mô hình ACCESS D2C chia sẻ.


Kiếm đến 137 triệu đồng/tháng nhờ làm cộng tác viên D2C ngành hàng gia dụng


Thị trường gia dụng cuối năm luôn tấp nập người mua kẻ bán. Thói quen sắm sửa đồ gia dụng của người Việt vẫn còn đó dù cho chi tiêu năm tay có thể bị thắt chặt hơn. Ngoài ra, thời gian giãn cách kéo dài cũng kịp hình thành nên thói quen tự nấu ăn, ăn ở nhà nhiều hơn, họ dành nhiều chi phí hơn cho sửa vật dụng nhà bếp. Do đó đồ gia dụng vẫn đang là mỏ vàng hái ra tiền cho các cộng tác viên, mà Kalite là điển hình.


Kalite đang lọt top thương hiệu ra số cao nhất của ACCESS D2C với số lượng tiêu thụ online lên tới 10.000 chiếc nồi chiên không dầu dù mới chỉ lên sàn từ mùa hè 2021. Không chỉ là “gà đẻ trứng vàng” của các CTV, thương hiệu gia dụng Kalite còn là “mảnh đất màu mỡ” cho các đại lý.


Kalite là thương hiệu gia dụng của Việt Nam, chuyên về các sản phẩm gia dụng thông minh. Kalite cung cấp những sản phẩm tiêu dùng bếp núc chất lượng, đạt tiêu chuẩn, và đa dạng cho người tiêu dùng Việt với sản lượng tiêu thụ lên đến 1000 sản phẩm/ ngày…


Với điểm mạnh mẫu mã đa dạng (100 dòng sản phẩm khác nhau), trong đó nhiều sản phẩm dẫn đầu xu hướng như nồi chiên hơi nước, nồi chiên không dầu, máy làm sữa hạt...với giá cả phải chăng, các sản phẩm của Kalite được đánh giá là dễ bán, dễ đẩy số.


Một trong những chiến dịch hút CTV của thương hiệu Kalite


Theo ghi nhận của hệ thống ACCESS D2C, hiện tại có hơn 6537 Publisher tham gia đẩy số cho chiến dịch của Kalite, trong đó hoa hồng trung bình của Publisher là 3 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, có trường hợp Publisher có được mức hoa hồng 137 triệu đồng chỉ trong 1 tháng.


Ngoài ra, việc có mặt tại các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng truyền thống, các kênh online trên 63 tỉnh thành Việt Nam, cũng khiến Kalite có được niềm tin hơn trong tâm trí khách hàng. Thương hiệu này cũng mạnh tay khi thường xuyên mang đến nhiều khuyến mãi hấp dẫn, giúp Publisher dễ bán hàng hơn. 


Đăng ký làm CTV, đại lý cho Kalite tại ĐÂY