Liệu tiền có thể sinh sôi ngay cả khi chúng ta đã dừng mọi công việc và chìm vào giấc ngủ? Nghe vô lý nhưng lại là một sự thật hiển nhiên với rất nhiều Publisher đang làm Affiliate, đặc biệt là những Publisher chuyên chạy các chiến dịch D2C (dỉrect to customer). Cùng nghe những người trong cuộc chia sẻ về công việc kiếm tiền thụ động này.


Hạnh phúc là khi thấy tiền hoa hồng bắt đầu nhảy


“Đang ngồi lướt Facebook thì tự nhiên có người đăng bài lên tuyển người cài app kiếm tiền, và được trả công 30.000đ về Momo. Sau đó mới ngồi nghĩ, nếu người ta trả công mình 30.000/app thì chắc chắn người đó phải nhận về gấp nhiều lần con số đó. Lên Facebook của người đó tìm hiểu thì thấy xuất hiện tên ACCESSTRADE” đây là suy nghĩ đã đưa Trần Đức Hiếu đến với Affiliate trong những ngày đầu tiên. 


Đức Hiếu tham gia mô hình Affiliate từ năm 2020, khi đại dịch Covid bùng phát và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thu nhập và công việc của rất nhiều nhân sự. Vì muốn giảm bớt gánh nặng về tài chính, Đức Hiếu luôn nỗ lực tìm thêm một nguồn doanh thu để chi tiêu và dự phòng cho những trường hợp bất khả kháng. Sau khi tìm kiếm thông tin về Affiliate trên Google, chàng trai 9x này đã vô cùng ngạc nhiên khi biết mọi thứ đều miễn phí, không cần bỏ vốn, không ôm hàng, không mất phí đăng ký hay duy trì nên đã bắt tay vào mở tài khoản và chạy trên các chiến dịch mobile app.


“Cảm giác hạnh phúc lúc đó là số tiền hoa hồng bắt đầu nhảy, mình nhớ những ngày đầu làm cố gắng được hơn 200.000đ để đủ kiều kiện rút xem thử tiền có về tài khoản thật không. Cuối cùng thì tiền cũng về, bắt đầu lúc này mình tìm hiểu thêm về chạy Shopee, Lazada...” Đức Hiếu chia sẻ. 


Chàng trai 9x lựa chọn trở thành Publisher của ACCESS D2C - một trong các ngách của ACCESSTRADE vì nó có mức hoa hồng cao nhất, dao động từ 30-40% thậm chí có sản phẩm 50%. Cũng như bao công việc khác, Đức Hiếu dành thời gian nghiên cứu trên Youtube, Google về cách thức vận hành và lựa chọn sản phẩm quảng cáo phù hợp. Cùng với sự giúp đỡ của đội ngũ vận hành ACCESS D2C Đức Hiếu bắt đầu tìm kiếm khách hàng qua các group online, đầu tiên là thả link, chia sẻ mã giảm giá và tăng lượng tương tác. 


“Tháng đầu làm Shopee mình thật sự vỡ òa với mức hoa hồng hơn 1.000.000đ. Về sau tiền vẫn cứ theo đó mà tăng đều đều”. Bí quyết để tăng lượt “chốt đơn” thành công của Đức Hiếu chính là không quảng bá tất cả những thứ bạn có, mà phải chọn thứ khách hàng cần. Vì vậy, việc tìm hiểu về nhu cầu và sở thích của khách hàng là yếu tố tiên quyết. Khi quảng bá sản phẩm đến đúng đối tượng, tự động đơn hàng sẽ được chuyển đổi thành công.


Nhận thấy tiềm năng từ mô hình, Đức Hiếu tập trung đầu tư nhiều chất xám hơn để sáng tạo những nội dung phù hợp, đánh trúng tâm lý khách hàng. Tuy vướng bận công việc chính tại công ty, Đức Hiếu vẫn dành thời gian cập nhật các chiến dịch mới từ ACCESSTRADE để có thêm khoản thu nhập thụ động, dành cho việc chi tiêu sau này. 

“Mình muốn chia sẻ với mọi người mới tham gia đại gia đình ACCESSTRADE rằng không gì là không thể, cố gắng học hỏi những người đi trước cũng như không được nản lòng thì mới có kết quả được” Đức Hiếu chia sẻ.Lựa chọn trở thành Publisher D2C mang lại nhiều kết quả bất ngờ cho Đức Hiếu


Bắt đầu công việc với 3 KHÔNG


“Mình lướt Facebook vô tình thấy các bài đăng bán khóa học 299k, 399k cam kết thu nhập khủng. Và đương nhiên mình không dại gì tham gia vào các khóa học đấy vì đảm bảo 99% là lừa rồi. Mình nhìn vào những tấm ảnh mời chào có từ khóa: 'ACCESSTRADE', thế là nhanh trí Google, Youtube các kiểu mới nhận ra OMG hoàn toàn FREE!” anh Nguyễn Thanh Sinh chia sẻ hoàn cảnh khá thú vị khi lần đầu tiên biết đến Affiliate.


Anh Sinh bắt đầu công việc với 3 KHÔNG: KHÔNG người hướng dẫn, KHÔNG bạn bè giúp đỡ, KHÔNG kiến thức chuyên môn. Anh Sinh cố gắng tìm hiểu và làm mọi thứ trong giới hạn năng lực bản thân. Sau khi nhiều ngày tham gia vào các hội nhóm trên Facebook, doanh thu anh đạt được vẫn nằm ở con số 0 đồng. Anh chia sẻ “0 đồng là đúng vì trong các group mua bán đa phần toàn thành viên ảo, kiêm các quản trị viên không phê duyệt bài. Người ta bỏ công xây dựng group, bạn vô thả link SHORTEN spam đại trà thì ai mà duyệt”


Từ đó, anh nảy ra ý tưởng, thay vì mượn nhờ thành quả của người khác, anh tự mình xây dựng group riêng về lĩnh vực anh am hiểu nhất. Chỉ trong vòng 4 tháng, anh đã xây dựng được group từ 5 thành viên lên đến 4k thành viên. Anh khéo léo cung cấp thông tin thật sự cần thiết đến tệp khán giả để thu hút sự quan tâm và lựa chọn những quảng bá các sản phẩm có ích cho họ.


“Mình lựa chọn chạy D2C do thấy hoa hồng cao ngất. Nhiều sản phẩm lựa chọn khá phù hợp với nhu cầu khách hàng bên group của mình” anh Sinh chia sẻ. Với anh, việc vạch ra lộ trình bài bản cho bản thân là điều rất cần thiết. Sức mạnh của Affiliate vô cùng khủng khiếp, không chỉ đơn thuần là 1-2 triệu tiền hoa hồng hỗ trợ xăng xe. Từ khi tham gia vào mạng lưới Affiliate, điều đáng giá nhất anh học hỏi được chính là cách nắm bắt tâm lý khách hàng và khả năng nghiên cứu thị trường để lựa chọn những sản phẩm phù hợp, truyền thông đến nhóm khách hàng đang cần.


Hiện mức thu nhập trung bình 1 tháng của anh nhận được 8.000.000đ-10.000.000đ, đây chưa phải mức thu nhập cao nhất nhưng nó cũng là con số mơ ước của nhiều người.

Nguồn tiền thụ động từ ACCESS D2C của anh Sinh


Mô hình ACCESS D2C mang lại cơ hội kiếm tiền cho tất cả mọi đối tượng, giúp các Publisher có thêm thu nhập từ việc truyền thông các sản phẩm đến khách hàng mà không cần phải bỏ vốn hay phải xây dựng những chiến lược phức tạp. ACCESS D2C phát triển song song với ứng dụng DiMuaDi, hỗ trợ cộng tác viên về mặc nội dung, hình ảnh, thông tin đơn hàng, mức hoa hồng… giúp cộng tác viên kết nối dễ dàng hơn với các nhãn hàng và cung cấp thông tin đến khách hàng hiệu quả. Đồng thời, ACCESSTRADE còn thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giúp Publisher Hiểu đúng - Làm đúng - Làm hiệu quả. Với sự hỗ trợ của ACCESS D2C, cộng tác viên sẽ có thêm nguồn thu nhập thụ động ổn định và hiệu quả về dài.


Tìm hiểu thêm về DiMuaDi app 


Để được hỗ trợ gia nhập ACCESS D2C, vui lòng đăng ký tại ĐÂY