Covid 19 đã làm thay đổi đời sống hằng ngày của chúng ta kể cả cách thức làm việc. Nhiều bạn trẻ hiện nay đã quen với việc ngồi tại nhà vẫn kiếm được ra tiền, lại còn chủ động được thời gian. Do đó, xu hướng kiếm tiền online đang nở rộ hơn bao giờ hết.


Kiếm tiền online, ai cũng có thể làm được.


Freelance - hình thức làm việc tự quản cả về thời gian và không gian đang trở thành xu hướng được người trẻ ưa chuộng. Nhờ hình thức làm việc này, các freelancer được tự do sáng tạo, thỏa sức với đam mê mà không cảm thấy nhàm chán hay gò bó. 


Làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19 cũng là một trong những đòn bẩy khiến hình thức freelance trở nên phổ biến hơn. Khi mà thu nhập của đại đa số người dân bị giảm mạnh, những kiểu bán hàng truyền thống, thậm chí là bán hàng online lại gặp phải vấn đề tồn kho dẫn đến chôn vốn hoặc lỗ vốn nặng nề, thì freelance trở thành cứu cánh. Tuy nhiên, để trở thành một freelancer với mức thu nhập ổn đinh đòi hỏi một số kỹ năng nhất định, chủ yếu là về social và media-thứ mà không phải ai cũng được trang bị sẵn. Điều này đồng nghĩa với việc không phải ai muốn làm freelancer cũng được.


Vậy còn có những hình thức kiếm tiền online nào khác nữa không? Câu trả lời là có. Bán hàng qua kênh tiếp thị liên kết là một cách có được thu nhập thụ động ngay cả khi chỉ ngồi ở nhà.


Như trường hợp của bạn Nguyễn Thị Thúy Lịch, là một giáo viên cấp 2, mùa dịch vừa qua bạn không thể đến lớp nên bạn quyết định tìm cho mình một công việc online nhằm tăng thêm thu nhập. “Mình tham gia làm tiếp thị liên kết tầm tháng 4/2021, lúc bắt đầu dịch. Mình có đăng ký chiến dịch MB để có hoa hồng và để được duyệt các chiến dịch khác nhưng bị lost đơn. Thấy cũng hơi khó nên mình bỏ. Sau đó đến khoảng giữa tháng 8, mình có nhu cầu mua nồi chiên không dầu nên tham gia vào các hội nhóm để tìm hiểu về sản phẩm. Bất ngờ là mình nhìn thấy có nhiều bạn review sản phẩm kèm link bán hàng như link của ACCESSTRADE, nơi mà mình từng đăng ký làm tiếp thị liên kết. Bấm vào thì thấy hiện ra mô hình D2C. Thế là lại gặp “người quen”, mình tải ngay app DiMuaDi và hoạt động trên đấy suốt từ đó đến giờ” - bạn Thuý Lịch chia sẻ. Tập trung nhiều vào nhóm ngành hàng gia dụng, đặc biệt là các sản phẩm như nồi chiên không dầu Kalite, Lotte… hay máy làm sữa hạt tại nhà. Giờ đây, thu nhập của Thuý Lịch rơi vào khoảng 7 - 9 triệu đồng/ tháng.


Bạn Thuý Lịch - Publisher mới tham gia cộng đồng D2C nhưng đã có những thành công nhất định


Một trường hợp khác là bạn Mai Thích Bình Nguyên, nhân viên kho hàng của Điện Máy Xanh. Cũng trong mùa dịch vừa rồi, Nguyên bị cắt giảm giờ làm, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày nên bạn quyết định tìm thêm công việc online. Vô tình gặp được mô hình D2C trong lúc tìm kiếm ngẫu nhiên trên mạng, Nguyên quyết định thử sức với mô hình này. “Trong lúc đang tìm hiểu các công việc online, làm tại nhà trên mạng, em vô tình thấy bài viết giới thiệu về mô hình bán hàng online không cần bỏ vốn, không ôm hàng cũng chẳng phải lo lắng về khâu vận chuyển của D2C. Tò mò nên em quyết định đăng ký làm thử và bây giờ, em làm công việc này full-time luôn rồi” - Nguyên cho biết. 

Kiếm tiền online hiện đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Đặc biệt với mô hình bán hàng D2C qua app DiMuaDi, người dùng lại còn được chủ động lựa chọn sản phẩm mà mình ưa thích để quảng bá và bán hàng. Không bỏ vốn, không ôm hàng, không lo lắng về khâu vận chuyển là tiêu chí hàng đầu của D2C. Bất kỳ ai cũng có thể làm được từ giáo viên đến các bạn nhân viên văn phòng hay thậm chí là các mẹ bỉm sữa, thường xuyên phải ở nhà chăm con. Đây còn được xem là nguồn thu nhập thụ động đắc lực cho những ai đang có công việc full-time ổn định.


Kiếm tiền online với D2C, thời gian linh động, hiệu quả không ngờ.


“Thời gian đầu khi bắt đầu bán hàng qua app DiMuaDi, em cũng gặp một số khó khăn nho nhỏ như là: không biết bắt đầu từ đâu, chọn sản phẩm nào, làm thế nào để tiếp cận được khách hàng tiềm năng… Nhưng dần dần, em tự mình đi lần mò trong các group cộng tác viên của D2C/DiMuaDi app, đọc những chia sẻ của các anh chị đi trước rồi dần dần cũng biết cách chọn sản phẩm và sử dụng app DiMuaDi thành thạo hơn. Khi mà xác định làm công việc này full-time rồi thì em còn vào ACCESSTRADE Academy để đọc thêm tài liệu, trau dồi khả năng lên ý tưởng nội dung để các bài đăng của mình hấp dẫn, tiếp cận thật nhiều khách hàng hơn nữa” - Bình Nguyên cho hay. 


Tài liệu học tập về cách kiếm tiền online bằng D2C miễn phí tại ACCESSTRADE Academy


Chỉ mới cộng tác với D2C và app DiMuaDi một thời gian ngắn thôi mà Nguyên đã đạt được những con số ấn tượng: “Hoa hồng D2C đối soát theo tuần nên có tuần em nhận được cao nhất đến hơn 3 triệu. Nếu cứ theo cái đà đó thì đến cuối tháng, thu nhập của em có khi lên đến hơn 12 triệu”. Nguyên chia sẻ, trước khi bắt tay vào chạy chiến dịch nào thì chúng ta cũng nên tìm hiểu thật kỹ, không nên nôn nóng chưa có hoa hồng mà nản chí. Cố gắng trau dồi thật nhiều kiến thức từ ACCESSTRADE Academy và đi từ từ từng bước một. 

Kinh nghiệm của Nguyên là tập trung chạy một kênh trước để đem lại sự ổn định và nâng cao độ nhận diện trong lòng khách hàng. Các bạn mới thường dễ mắc lỗi là hay đi spam, copy dán nội dung vô tội vạ, muốn có hoa hồng nhanh trong khi chưa tìm hiểu kỹ về sản phẩm và chưa target đúng khách hàng thì chỉ làm tốn thời gian mà lại không có hiệu quả.


Có rất nhiều CTV của D2C cũng đạt được những con số ấn tượng


Tương tự Bình Nguyên, bạn Thuý Lịch cũng gặp một vài khó khăn nhất định. Một phần là vì Lịch còn có công việc chính là giáo viên, không đến lớp thì Lịch vẫn phải dạy học online nên 1 tháng rưỡi đầu tiên, hoa hồng của bạn chưa thực sự ấn tượng. Lịch cho hay “Mình mới làm lại tầm 1 tháng rưỡi hơn thôi nên thấy doanh thu cũng chưa thật sự là cao lắm so với nhiều bạn khác. Tuy nhiên, công sức bỏ ra thì rất khỏe, nhẹ nhàng, rảnh buổi trưa hay buổi tối, lướt điện thoại làm vậy thôi. Cứ làm tà tà vậy mà tháng vừa rồi mình cũng có khá nhiều đơn tạm duyệt, cũng đã nhận được tiền hoa hồng chuyển vào tài khoản. Cảm thấy có động lực làm tiếp ghê luôn vì thời gian thoải mái mà vẫn có thu nhập thụ động đều đặn”.

Bí quyết của Lịch nằm ở chỗ bạn rất chăm chỉ viết những bài review trải nghiệm các sản phẩm đang hot như nồi chiên không dầu hay máy làm sữa hạt…kèm link bán hàng để đăng lên trang cá nhân và các hội nhóm trên Facebook. Khi thấy có ai comment quan tâm về sản phẩm, bạn sẽ tư vấn thật nhiệt tình. “Vì là hàng từ trực tiếp công ty nên khách hàng rất yên tâm để mua, mình cũng không cần mất nhiều thời gian để trình bày ý” - Lịch chia sẻ.


Gợi ý các sản phẩm dễ chạy, hoa hồng cao, hàng chính hãng công ty tại app DiMuaDi


Không như những mô hình bán hàng truyền thống, các bạn phải chuẩn bị một số vốn kha khá, phải đau đầu suy nghĩ về việc nhập hàng và trữ hàng, phải lo luôn cả khâu vận chuyển thì nay, với ACCESS D2C và ứng dụng DiMuaDi, những bài toán đó đã được giải quyết triệt để. ACCESS D2C là nền tảng kết nối đặc biệt giúp doanh nghiệp bán hàng trực tiếp đến người dùng với những sản phẩm dễ bán, hợp xu hướng, có thương hiệu. Không chỉ an tâm vượt khó mùa dịch mà còn bền vững về mặt lâu dài. 

Như trường hợp của Thuý Lịch và Bình Nguyên, các bạn không cần bỏ quá nhiều thời gian để làm công việc này. Chỉ cần đầu tư trau dồi kiến thức và kỹ năng bán hàng, thêm một chút nhạy bén với thị trường và có sự thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng xã hội là các bạn ấy đã gặt hái được thành công rồi. 


Để tìm hiểu thêm về ứng dụng DiMuaDi cũng như có nhu cầu gia nhập ACCESS D2C, vui lòng đăng ký ngay TẠI ĐÂY.