Heineken®, thương hiệu bia cao cấp của công ty HEINEKEN Việt Nam, vừa chính thức công bố sản xuất bằng 100% năng lượng tái tạo tại Việt Nam.


Theo đó, tất cả các sản phẩm Heineken® sản xuất tại Việt Nam – bao gồm Heineken® Original, Heineken® Silver và Heineken® 0.0 hiện đều đang được sản xuất bằng năng lượng tái tạo. Điều này có nghĩa là toàn bộ nhiệt năng và điện năng sử dụng trong các khâu sản xuất bia Heineken® hiện đều đến từ các nguồn tái tạo. Cụ thể, toàn bộ nhiệt năng sử dụng ở khâu nấu bia được cung cấp từ nguồn nguyên liệu sinh khối với đầu vào là các phụ, phế phẩm nông nghiệp như vỏ trấu, mùn cưa. Đồng thời, 100% điện năng sử dụng trong quá trình sản xuất được thông qua bởi Chứng chỉ thuộc tính năng lượng (EACs) từ các nhà cung cấp được chứng nhận, trong khi HEINEKEN Việt Nam tiếp tục hướng đến những giải pháp điện năng tái tạo triệt để hơn, chẳng hạn như cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).


Trong suốt 150 năm qua, Heineken® đã luôn sử dụng 4 nguyên liệu tự nhiên, bao gồm đại mạch, hoa bia, men A và nước để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tuyệt hảo. Giờ đây, thương hiệu Heineken® tự hào giới thiệu năng lượng tái tạo như “nguyên liệu tự nhiên” thứ 5 cho các sản phẩm của mình.


Nhân dịp này, bà Anna Bizon - Giám đốc Tiếp thị Cấp cao của HEINEKEN Việt Nam, đại diện Heineken®, cho biết: “Nhân kỷ niệm 150 năm thành lập thương hiệu, chúng tôi tự hào công bố Việt Nam đã trở thành quốc gia tiếp theo nơi Heineken® hoàn thành mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong toàn bộ quy trình sản xuất, chỉ sau Hà Lan và Brazil. Thành tựu này là cột mốc đáng nhớ trên hành trình “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” của HEINEKEN Việt Nam.”  

Theo Heineken