Kỷ niệm 75 thành lập, Tide “hoài niệm” về hành trình phát triển thương hiệu trong phim hoạt hình mới

Bộ phim hoạt hình do Tide kết hợp studio Believe và agency Saatchi & Saatchi New York, kể về hành trình trở thành thương hiệu bột giặt hàng đầu nước Mỹ của Tide. 


Vào những năm 1930, Project X - một dự án đặc biệt của P&G đã bị “đóng băng” sau 7 năm nghiên cứu không có kết quả. Ngoại trừ một nhà khoa học tên là David Byerly đã quyết định không từ bỏ và âm thầm nghiên cứu một loại bột giặt đầu tiên trên thế giới có thể làm sạch tất cả các loại vết bẩn. Năm 1946, bột giặt Tide ra đời sau mọi nỗ lực không ngừng của David Byerly. Chỉ trong vòng hai năm ra mắt, Tide đã trở thành thương hiệu bột giặt bán chạy nhất nước Mỹ. Vị trí này vẫn được duy trì trong suốt 75 năm qua. 


“Tide 75th Anniversary”


Từ một câu chuyện thương hiệu phức tạp, gắn liền với nhiều sự kiện khác nhau, đội ngũ sáng tạo đã quyết định truyền tải thông điệp qua hình thức phim hoạt hình, đơn giản, dễ tiếp cận và mang tính giải trí. Với phong cách hoạt hình 2D hiện đại, “Tide 75th Anniversary” nổi bật với màu sắc sinh động, được truyền cảm hứng từ bảng màu đặc trưng của thương hiệu. Theo chia sẻ của studio hoạt hình Believe, team đã đã tập trung khắc họa những đặc trưng về trang phục, kiểu tóc của các nhân vật theo chiều dài lịch sử nước Mỹ để phù hợp với các cột mốc phát triển của Tide.
Thực hiện: Advertising Vietnam
Content: Ngọc Anh
Design: Đạt Đặng
Theo Tide

Kỷ niệm 75 thành lập, Tide “hoài niệm” về hành trình phát triển thương hiệu trong phim hoạt hình mới

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Senior Content | Advertising Vietnam

13 Thg 05 2021

Lưu

Cùng chuyên mục