Ngày 26/02/2022, Lava Digital, đơn vị truyền thông kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam công bố hợp tác chiến lược cùng Flix Communications, đẩy mạnh thương hiệu công cụ lắng nghe mạng xã hội Datasio. 


Datasio, nền tảng lắng nghe mạng xã hội và các nền tảng thương mại điện tử đến từ Nhật Bản do Flix Communications phát triển, vận hành trên nguyên tắc khai thác triệt để trí tuệ nhân tạo và phân tích ngôn ngữ tự nhiên.


Nhờ vào khả năng “thấu hiểu” tiếng Việt nên Datasio cung cấp dịch vụ có độ chính xác cao trong việc phân tích hành vi và ngôn ngữ người dùng, hạn chế tối đa việc sử dụng con người trong việc phân tích dữ liệu lớn, tạo nên điểm nổi bật về giá thành, thời gian cũng như độ chính xác. Do đó, nền tảng Datasio đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của các tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản đang hoạt động ở Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ nền tảng như trung tâm dữ liệu cho các nhà phân tích và hoạch định chiến lược truyền thông.

Những giá trị cốt lõi của công cụ Social Listening Datasio hứa hẹn bứt phá tại thị trường Việt Nam: 


- Tích hợp Deep Learning, tinh giản lượng dữ liệu đầu vào chỉ bằng 1/10 so với Machine Learning nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao nhờ tính tự động và tính tự cải thiện mỗi ngày.


- Trên thực tế, việc con người tham gia vào quá trình xử lý dữ liệu ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi thiên kiến (bias). Các công cụ lắng nghe mạng xã hội của Datasio tăng cường tính minh bạch của dữ liệu, phân tách rạch ròi giữa dữ liệu tiêu cực và tích cực, mang đến một bức tranh tổng quan và chân thực nhất cho khách hàng.


- Mở rộng phạm vi lắng nghe, từ các nền tảng mạng xã hội cho đến các sàn thương mại điện tử, giúp các nhãn hàng tiếp cận các bình luận và đánh giá của người tiêu dùng khi mua hàng trực tuyến.


- Khả năng giám sát các bình luận tiêu cực và thông báo nhanh chóng đến khách hàng, kết hợp với dịch vụ của Lava Digtal để đọc và hiểu xu hướng, nhằm ngăn chặn những khủng hoảng tiềm ẩn. 


Các đại diện từ phía Flix Communications


Thông qua việc hợp tác chiến lược với Lava Digital, thành viên trực thuộc Lava Group, đơn vị có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số và công nghệ tiếp thị, cả hai kỳ vọng sẽ mang đến các giá trị phân tích thực tế - thực tiễn và thực dùng cho các nhà sáng tạo và công ty truyền thông, đồng thời là cánh tay nối dài cho các doanh nghiệp trong các chiến lược tiếp cận thị trường và người tiêu dùng ở Việt Nam. 


Ông Nguyễn Hà Đức Minh, Chủ tịch của Lava Digital Group cho biết: “Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng Flix Communications trong việc tư vấn và cung cấp rộng rãi nền tảng Datasio tại Việt Nam với sự tham gia cố vấn của bà Trần Liên Phương, chuyên gia nghiên cứu thị trường với 25 năm kinh nghiệm.”


“Với nền tảng Datasio ưu việt trong việc đọc hiểu ngôn ngữ tự nhiên, việc lắng nghe và chắt lọc dữ liệu sẽ càng có ý nghĩa và hiệu quả hơn trong việc tìm ra những nỗi niềm sâu thẳm (insights) để tiếp cận khách hàng tốt hơn,” bà Trần Liên Phương chia sẻ.


Các đại diện Lava Digital Group


Ông Toshiro Imai – Giám đốc Flix Communications chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh hạnh khi được hợp tác cùng Lava Digital Group và thực sự trông chờ vào sự bùng nổ trong lần hợp tác này. Tôi luôn tin rằng công nghệ và dữ liệu lớn là xu hướng và là chất liệu chủ chốt giúp đỡ không chỉ cho các nhà sáng tạo và hoạch định chiến lược truyền thông, mà còn cho các marketer và các nhãn hàng. Với sứ mệnh mang đến dữ liệu thật – cho khách hàng cái nhìn thực tế và chủ động trong việc dùng và tìm kiếm dữ liệu – DATASIO chính là nền tảng đang thực hiện sứ mệnh mà chúng tôi theo đuổi.”


Về Lava Digital
Lava Digital Group thuộc nhóm Top 3 Digital Media Agency độc lập, cung cấp dịch vụ Truyền thông Kỹ thuật số và Giải pháp công nghệ tiếp thị hàng đầu tại Việt Nam (đối tác của Salesforce & Netcore tại VN) với hơn 10 năm kinh nghiệm. Lava không chỉ cung cấp các loại dịch vụ quảng cáo trực tuyến như hệ thống Programmatic, Spotify, Daily Motion (đối tác độc quyền) và TikTok, mà còn Influencer, Wifi và Football Marketing.


Về Flix Communications
Flix Communications là một global agency đến từ Nhật Bản, cung cấp dịch vụ về truyền thông quảng cáo, sự kiện và các giải pháp marketing tích hợp đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2002. Năm 2015, Flix tiến thêm một bước tiến nữa vào lĩnh vực công nghệ số ở Việt Nam với các sản phẩm công nghệ tiên phong với định hướng là công ty đi đầu về quản lý và phân tích dữ liệu trong lĩnh vực Truyền thông Kỹ thuật số và Giải pháp công nghệ. 
Năm 2021, Flix Communications được vinh danh tại Lễ trao giải SME100 Asia – Top Doanh Nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Đây cũng là động lực để Flix Communications tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động và mạng lưới khách hàng, đẩy mạnh những mảng kinh doanh công nghệ số tại Việt Nam.