Là một trong những tên tuổi hàng đầu Đông Nam Á trong lĩnh vực thương mại điện tử, Lazada cung cấp cho người dùng nhiều sản phẩm và dịch vụ thông qua mua sắm trực tuyến. Để giữ vững vị thế của mình, Lazada rất chú trọng sử dụng Big Data (dữ liệu lớn) trong hoạt động kinh doanh và tạo nhận thức về thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. 


Đầu năm nay, Lazada đã tạo nên một video âm nhạc từ nguồn dữ liệu thu thập được nhằm quảng bá thương hiệu và thúc đẩy doanh thu tại Philippines. Hãng đã tận dụng thông tin thu thập được từ người dùng và nghiên cứu hơn 90 triệu mặt hàng để tìm ra sản phẩm, dịch vụ được người dùng mua nhiều nhất, thậm chí cả những mặt hàng người dùng nghĩ không thể mua được trên Lazada.


Video quảng cáo viral của Lazada tại Philippines


Lazada nghiên cứu hơn 90 triệu mặt hàng để tìm ra sản phẩm và dịch vụ được người dùng mua nhiều nhất


Lazada còn nghiên cứu dữ liệu thu thập từ người dùng để tạo nên video quảng cáo của mình


Sau đó, công ty đã ghép tất cả tên sản phẩm thu thập được vào phần lời cho bài hát quảng cáo “Nasa Lazada‘ Yan” (Thứ này có tại Lazada). Phần âm thanhnghệ sĩ trình diễn trong ca khúc cũng được Lazada lựa chọn từ những bài hát và gương mặt thịnh hành nhất từ BigData. 


Tên của những sản phẩm được Lazada chèn một cách tự nhiên vào bài hát 


Hiện tượng YouTube Mimiyuuuh và ban nhạc pop nổi tiếng SB19 là hai cái tên được Lazada lựa chọn thông qua dữ liệu từ người dùng 


Lazada cũng sử dụng nguồn dữ liệu Big Data để lựa chọn loại âm thanh thu hút người xem nhất cho video quảng cáo 


Kết quả, video thu hút hơn 20 triệu lượt xem trên YouTube tính đến thời điểm hiện tại, được chia sẻ rộng rãi trên cả Facebook và Twitter tại Philippines. Đoạn quảng cáo còn giúp hãng tăng 3% doanh số bán hàng so với cùng kỳ năm ngoái và hơn 40 triệu lượt tương tác trên khắp các nền tảng mạng xã hội, khẳng định độ hiệu quả của BigData trong hoạt động truyền thông và kinh doanh. 


Video quảng cáo với âm nhạc trẻ trung, sôi động của Lazada còn tạo nên trào lưu cho các bản “parody” (chế) từ người dùng mạng xã hội tại Philippines


Theo Ads of the World

Minh Hoàng | Advertising Vietnam