Vào ngày 07/05 vừa qua, Lễ trao giải và công chiếu các phim ngắn tạo tác động xã hội “My Community, My Story” đã diễn ra với hơn 80 khách tham dự đến từ các bạn trẻ, doanh nghiệp, lãnh sự quán, tổ chức xã hội và các trường đại học.


Buổi lễ trao giải và công chiếu phim đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo các khách mời


10 phim ngắn được công chiếu ở lễ trao giải là các phim đến từ các nhà làm phim không chuyên từ 18-24 tuổi. Những vấn đề xã hội được thể hiện đầy mới mẻ thông qua lăng kính của tuổi trẻ. Đó là câu chuyện về một người cha nhặt ve chai nuôi con tại Sài Gòn; cuộc sống mưu sinh của người dân xứ mặn trong cuộc chiến với COVID và biến đổi khí hậu; khủng hoảng danh tính ở người trẻ từ gốc rễ gia đình, sự biến mất của những trò chơi dân gian truyền thống và nhiều chủ đề mới lạ khác. Các bạn trẻ đã tự do nói lên tiếng nói của mình, từ đó chung tay giải quyết và nâng cao nhận thức về những vấn đề xã hội. Đặc biệt, các thước phim này sẽ được thực hiện thành một phim ngắn để chiếu tại Lễ hội Phim tạo tác động xã hội (SIFA) tổ chức tại Montreal, Canada vào tháng 6 tới.


Buổi công chiếu nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực của các khách mời danh dự đến từ lãnh sự quán, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, trường học và các bạn sinh viên. Có bạn đã vượt 200km từ An Giang để tới TP.HCM tham dự buổi công chiếu và gửi lời cảm ơn được tham gia sự kiện lần này, được trải nghiệm, học hỏi, thấu cảm từ những thước phim ý nghĩa của các nhà làm phim trẻ.


Chương trình thu hút hơn 80 lượt khách tham dự đến từ lãnh sự quán, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, trường học và các bạn sinh viên


6 bộ phim chung cuộc nhận được giải thưởng cao nhất lần lượt là:

1: Bộ phim Nguyên Hoa (danh từ) - Tác phẩm của đội bạn Ngọc Phụng

2: Bộ phim Cha Ròm - Tác phẩm của bạn Phạm Thanh Trí

3: Bộ phim Hành trình hạt gạo - Tác phẩm của nhóm bạn Đặng Việt Thành

4: Bộ phim Đời xứ mặn - Tác phẩm của bạn Nguyễn Quốc Duy

5: Bộ phim Một:Ba - Tác phẩm của đội bạn Phan Gia Nghi

6: Bộ phim Thích Kịch - Tác phẩm đội bạn Phạm Trúc Uyên Như


Chị Võ Ngọc Tuyền (Kelly), Founder của Dear Our Community, chia sẻ qua cuộc thi lần này đã có nhiều bạn dù chưa có kinh nghiệm làm phim trước đó và không có quá nhiều công cụ chuyên nghiệp đã vượt qua nỗi lo, tạo ra sản phẩm phim ngắn đầu tay với mong muốn đóng góp góc nhìn của mình và kết nối nhiều hơn với cộng đồng xung quanh. Trên tinh thần kết nối và đồng hành, ban tổ chức luôn hướng đến việc tạo ra được một sân chơi bổ ích, ý nghĩa và giá trị để các bạn trẻ có thể đóng góp được một điều gì đó tích cực cho cộng đồng xung quanh dù nguồn lực hạn chế.


Trân quý những thành phẩm ấy, ban tổ chức tiếp tục đồng hành để hỗ trợ các bạn tiếp tục trên con đường phát triển và tạo tác động của mình. Sau khi cuộc thi kết thúc, các đội thi sẽ còn nhiều cơ hội, hoạt động gặp gỡ và kết nối với nhau, xây dựng một cộng đồng ý nghĩa với tinh thần tương trợ lẫn nhau. Mới nhất, những nhà làm phim trẻ được tham gia buổi tập huấn cùng Giáo sư Nick Cope - Trưởng Khoa Phim Điện Ảnh tại trường ĐH RMIT Việt Nam để nâng cao chất lượng làm phim, sau buổi tập huấn, các bạn sẽ tiếp tục bắt tay để làm thêm dự án phim mới để tiếp tục đóng góp góc nhìn và tiếng nói của mình để tạo ra sự thay đổi tích cực cho xã hội.


Trước buổi lễ trao giải và công chiếu phim ngắn vừa qua, Ivy Nhi Châu, CEO Ivy+Partners - đối tác tài trợ truyền thông của chương trình đã có đôi lời chia sẻ:

“Với mục tiêu kiến tạo nên những câu chuyện truyền cảm hứng và đồng hành cùng những tổ chức có chung hoài bão lan tỏa ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, đội ngũ Ivy+Partners rất vui khi trở thành đối tác truyền thông cho Dear Our Community trong cuộc thi “My Community, My Story”. Mong rằng trong tương lai, chúng ta sẽ cùng nhau chứng kiến nhiều hơn nữa các dự án tạo nên những giá trị tốt đẹp cho công chúng từ thế hệ trẻ.”


CEO Ivy+Partners Ivy Nhi Châu (bên trái) trao giải cho thí sinh xuất sắc tại cuộc thi “My Community, My Story”


Cũng theo chia sẻ từ Ivy Nhi Châu, mới đây, đơn vị này đã khẳng định cam kết duy trì thực hiện dự án pro bono ít nhất mỗi quý một lần. Theo đó, với mạng lưới quan hệ sâu rộng cùng báo chí, influencers, KOLs, cộng đồng và các đối tác khác tại Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á, Ivy+Partners có thể đồng hành để lan tỏa những thông điệp đáng giá, kết nối với các bên phù hợp để cùng các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác, tài trợ và hơn thế nữa. Bất kỳ các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp quan tâm có thể gửi yêu cầu hợp tác về email: ivy@ivynpartners.com.