Ngày 23/9 vừa qua, Society Pass (SoPa) đã chính thức đưa ra thông báo sẽ khởi chạy lại thương hiệu Leflair tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hiệu ngày càng tăng của người Việt.


Thành lập vào năm 2018 bởi Dennis Nguyen, Society Pass là công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ, được biết đến với nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập với các công ty công nghệ vừa và nhỏ tại Việt Nam. Cuối tháng 6/2021, Society Pass bất ngờ mua lại sàn thương mại điện tử (TMĐT) Leflair với tham vọng khẳng định vị thế tại thị trường Đông Nam Á.


Society Pass chính thức ra mắt tại Việt Nam vào năm 2019 với bộ đôi ứng dụng SoPa và #Hottab


Leflair được thành lập vào năm 2015, là sàn TMĐT chuyên cung cấp các thương hiệu thời trang cao cấp và các sản phẩm làm đẹp với giá rẻ. Trong quá trình hoạt động, dù đã gọi vốn được 12 triệu USD, nền tảng này vẫn phải rời bỏ thị trường Việt Nam với lý do khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn vốn. 


Đầu tháng 9/2021, dưới sự vận hành của nhà đầu tư mới Society Pass, thương hiệu Leflair chính thức được hoàn thiện và chạy thử thành công. Chỉ sau hai tuần chạy thử, Leflair đã mở bán và triển khai nhận những giao dịch mua sắm đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, Leflair cũng thông báo hợp tác với TikiNow - đơn vị sẽ đảm nhiệm vai trò đối tác giao nhận nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.


Leflair thông báo sự trở lại trên trang web chính thức


Ông Ray Liang, Giám đốc vận hành của Society Pass và phụ trách vận hành Leflair cho biết: “Chúng tôi mua lại thương hiệu Leflair với niềm tin vào những giá trị cốt lõi mà thương hiệu này đã xây dựng trong 5 năm qua tại Việt Nam. Bằng cách hồi sinh thương hiệu và khởi chạy lại nền tảng thương mại điện tử Leflair, chúng tôi sẽ giải quyết nhu cầu mua sắm hàng hiệu ngày càng tăng và cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam một nền tảng đáng tin cậy để mua sắm”.


“Ngoài ra, chúng tôi mong muốn hợp tác và làm việc với các nhà cung cấp trên thị trường và mang đến cho họ những giải pháp toàn diện để quản lý khách hàng, xây dựng lòng trung thành thông qua hệ sinh thái của SoPa”, Ray Liang cho biết thêm.


Bên cạnh việc chính thức đưa Leflair vào vận hành, nhà đầu tư SoPa cũng công bố chiến lược kinh doanh mở rộng tại các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á trong năm 2022. Đồng thời, nền tảng này cũng có kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp đối tác hoạt động trở lại, gia tăng cơ hội việc làm và góp phần giúp thị trường tiêu dùng phục hồi song song với hoạt động phòng chống dịch.


Tổng hợp

Tâm Thương | Advertising Vietnam