Lễ hội sáng tạo lớn nhất hành tinh Cannes Lion 2018 công bố lịch trình triển khai

cannes-lion

Lần đầu tiên các diễn giả đến từ Apple, Uber và Amazon tham dự lễ hội, trong khi 2 ca sĩ người Anh Jessie Ware và Paloma Faith sẽ tăng thêm sự thú vị cho sự kiện này.

Liên hoan Cannes Lions 2018 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 6, với sự tham gia của hơn 70 thương hiệu bao gồm những gương mặt lần đầu tiên xuất hiện đến từ Apple, Amazon và Uber.

Các thiết kế của chương trình là một phần của những phản ứng đến từ các giám đốc lễ hội trước nhu cầu biết thêm thêm thông tin về thương hiệu. Các CMO khác tham gia vào chương trình bao gồm Syl Saller của Diageo, Claudia Willvonseder của IKEA và Elizabeth Rutledge và các CMO đến từ New York của American Express.

Sau khi việc cơ cấu lại lễ hội được công bố vào năm ngoái, chương trình Lions Innovation cũng đang phát triển một sự kiện kéo dài trong vòng 5 ngày dành cho tất cả “tân chủ nhân” của Cannes Lions.

Chủ đề của lễ hội năm nay sẽ là “brands transformation” cùng với các diễn giả đến từ với  L’Oréal, Walmart, Volvo và một số thương hiệu khác. Ông Philip Thomas, Giám đốc điều hành của Ascential Events và Chủ tịch vừa đắc cử của Cannes Lions năm nay cho biết Cannes cũng đã “lên tiếng” trong các phiên họp nhằm giải quyết những thách thức trong ngành công nghiệp sáng tạo theo quyết định của vị chủ tịch hiện tại Terry Savage khi ông tiếp nhận công việc vào tháng 6.

Một loạt các cuộc tranh luận được diễn ra như là một minh chứng cho thấy các nhà lãnh đạo cấp cao đang tiếp cận với nhau để tìm ra đáp án cho câu hỏi “Ai sẽ là boss tiếp theo?” sau khi Sir Martin Sorrell từ chức và rời khỏi WPP hay những câu hỏi tiếp theo về tương lai của ngành công nghiệp.

Chương trình The Cannes Forum cũng đã được cải tiến với một tiết mục mang tên “Power Hours”. Ở đó, 3 vị chuyên gia sẽ được giới thiệu, mỗi người tìm hiểu một chủ đề khác nhau trong vòng 20 phút. Họ sẽ tham gia vào một gameshow hoàn toàn mới về phong cách thuyết trình hay cuộc đám phán đặc sắc trên sân khấu Terrace Stage với các nhạc sĩ Paloma Faith và Jessie Ware, người sẽ trò chuyện cùng với Cassandra Gracey, President of Creative của Sony.

Bên cạnh đó, một số cái tên nổi tiếng khác cũng sẽ xuất hiện như nữ diễn viên Thandie Newton và nghệ sĩ guitar Johnny Marr của Smiths, nhà vô địch trượt băng Olympic Hoa Kỳ Adam Rippon và nhà vô địch thế giới MMA ở 21 tuổi Angela Lee cũng sẽ mang tầm nhìn của họ từ thế giới thể thao đến với Cannes. Trong khi đó các đạo diễn như James Marsh (The Theory of Everything, Man on Wire ) và Jonathan Entwhistle (loạt phim của Netflix The end of Fucking World) chia sẻ những kiến thức của họ về nghệ thuật kể chuyện qua phim.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Campain Asia