Từ trước đến nay, "sum họp gia đình" hay "cầu chúc năm mới bình an" vẫn luôn là những chủ đề hàng đầu được các thương hiệu tận dụng cho các chiến dịch dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, với cùng một câu chuyện, cùng một chủ đề, việc làm thế nào để quảng cáo Tết của mình thu hút được sự chú ý của khán giả là một bài toán không dễ để có thể tìm ra lời giải. Năm nay, với việc phong cách nhạc Rap đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, trong lúc nhiều nhãn hàng lựa chọn cách kết hợp với những rapper để đem tới khán giả những sản phẩm “khác biệt nhưng lại không khác biệt", Lifebuoy đã tự làm cho bản thân mình trở nên khác lạ và đáng chú ý khi cho lên sóng một viral clip ý nghĩa.  

 

1.Thay đổi góc nhìn để tận dụng hiệu quả những câu chuyện cũ

 

Có thể thấy năm 2020 là một năm nhiều biến động, dịch Covid 19 đã làm chúng ta thay đổi quan điểm, góc nhìn, và cả những thói quen hàng ngày. Với việc chúng ta nhìn nhận, chia sẻ và quan tâm đến nhau nhiều hơn, Lifebuoy đã khéo léo khi đưa sản phẩm của mình vào một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm tâm nhất hiện nay.

 

Với tiêu đề “Lời nguyện cầu của những đôi bàn tay”, nhãn hiệu sạch khuẩn hàng đầu thế giới này rất tinh tế khi khắc hoạ cuộc sống của mỗi cá nhân chỉ thông qua đôi bàn tay. Những câu chuyện tưởng như rất riêng biệt được kết nối với nhau khi biến cố xảy đến. Sản phẩm chạm tới trái tim của người xem khi khắc họa rõ rệt những cảm xúc mệt mỏi, lo lắng, hay thậm chí là buông xuôi; nhưng chưa bao giờ từ bỏ hy vọng. Đoạn video cùng không quên lời nhắn nhủ bảo vệ đôi bàn tay của bản thân mỗi người để có thể hiện thực hóa mọi nguyện cầu.


 

Không chỉ độc đáo ở góc nhìn, sản phẩm của Lifebuoy còn rất thời sự khi tổng kết, gói gọn một năm 2020 với nhiều biến cố. Đây cũng là yếu tố giúp viral clip trở nên khác biệt, không bị trùng lặp, tương đồng với những sản phẩm của các nhãn hàng khác trước đây. Bên cạnh đó, Lifebuoy cũng rất khéo léo khi có những chi tiết hợp lý để lồng ghép vào những sản phẩm của mình, giúp cân bằng được cán cân câu chuyện - thương hiệu. 

  

2. Đa dạng trong cách triển khai 


Bên cạnh việc tung ra viral clip, nhãn hàng này cũng rất sáng tạo trong cách triển khai chiến dịch. Lifebuoy đã tận dụng tuyệt đối kênh social khi liên tục có các bài post trên các hot fanpage, cũng như lên sóng một loạt minigame “Hái lộc đầu xuân” trên fanpage của mình nhằm gia tăng tỉ lệ engagement. 


Lifebuoy đã đa dạng trong cách triển khai chiến dịch tết của mình (Ảnh: Facebook).

 

Không dừng lại ở đó, với mục tiêu bảo vệ cho những đôi bàn tay khi ở nơi công cộng hay trên đường về quê đoàn tụ, Lifebuoy đã triển khai quỹ "10 vạn đôi bàn tay sạch - Chắp nên muôn nguyện cầu". Thông qua việc kêu gọi quyên góp qua hình thức chia sẻ trên mạng xã hội hoặc sử dụng AR filter được thiết kế riêng kèm theo hashtag của chương trình, Lifebuoy đã tối đa được lượng buzz volume, cũng như số lượng nội dung do người dùng tạo ra (UGC). 


3. Phản ứng tích cực của cộng đồng mạng 


Sau khi lập hat-trick tại MMA SMARTIES toàn cầu 2020, Lifebuoy lại đã có một chiến dịch Tết nữa thành công không kém. Chỉ sau 4 ngày lên sóng, đoạn video đã có hơn 2 triệu lượt xem trên Facebook, 76,000 lượt thích và 4,200 lượt chia sẻ. Bên cạnh đó, chiến dịch cũng có được sự đồng hành của những influencers như Khoai Lang Thang, Quang Đại hay ca sĩ Thủy Tiên. Chính điều này đã góp phần trực tiếp vào sự hiệu quả, giúp lan tỏa mạnh mẽ thông điệp ý nghĩa của Lifebuoy. Không khó để tìm thấy những bình luận khen ngợi, ủng hộ của cư dân mạng dành cho chiến dịch xuất sắc và cực kì cảm động này.


Chiến dịch của Lifebuoy nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng (Ảnh: Facebook)


Tạm Kết 


Sử dụng chất liệu không mới nhưng lại rất sáng tạo và thiết thực trong cách triển khai, chiến dịch của Lifebuoy có thể nói đã cực kì thành công, ở cả khía cạnh truyền thông và ý nghĩa đối với cộng đồng. Trong bối cảnh mạng xã hội tràn ngập những MV Rap đến các nhãn hàng, “Câu chuyện của những đôi bàn tay” đến từ Lifebuoy đã thực sự là một luồng gió mới, chinh phục trái tim khán giả bằng sự tinh tế và nhân văn. 


Campaign Credits:
Brand: Lifebuoy 
Agency: Biz-Eyes
Production: LeeFilms