Với niềm tin rằng “nghệ thuật cũng thiết yếu với cuộc sống như nước”, LIFEWTR - thương hiệu nước uống thuộc tập đoàn PepsiCo đã biến mỗi chai nước của mình thành một bức tranh nghệ thuật sáng tạo. 


Chiến dịch #ArtbyWoman không chỉ giúp thương hiệu thực hiện mục tiêu truyền cảm hứng sáng tạo cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới, mà còn đưa LIFEWTR trở thành thương hiệu nước có mức tăng trưởng nhanh nhất. Cùng khám phá chi tiết chiến dịch qua bài viết dưới đây!


Bối cảnh


Ngày nay, có đến 51% nghệ sĩ là phụ nữ, tuy nhiên tác phẩm của họ lại chiếm chưa đến 5% trong các bộ sưu tập được lưu giữ vĩnh viễn trên thế giới. 


Trước sự chênh lệch đáng kinh ngạc trên, năm 2017, LIFEWTR đã tung chiến dịch #ArtbyWoman nhằm tôn vinh các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi phái đẹp.Thực thi 


Để thực hiện chiến dịch #ArtByAWoman, LIFEWTR đã trưng bày hơn 20 triệu chai nước in các tác phẩm của phụ nữ. 

 

Sau đó, thương hiệu xây dựng một nơi trưng bày tác phẩm nghệ thuật bằng cách biến không gian truyền thông thành phòng trưng bày “mở” (Open Gallery) tại Trung tâm Lincoln, New York. Sự kiện này đã vẽ nên một không gian mới, nơi một nửa nghệ thuật của thế giới “mất tích” được tiết lộ. Các tác phẩm của các nữ nghệ sĩ mới nổi cũng được thương hiệu sử dụng tại sự kiện nhằm truyền cảm hứng sáng tạo cho tất cả mọi người. Tiếp theo, LIFEWTR chia sẻ phim sự kiện để nâng cao mức độ tiếp cận và mời mọi người chia sẻ về chiến dịch #ArtByAWoman. Hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật tại sự kiện đã được mọi người chia sẻ trên mạng xã hội.


Sau cùng, thương hiệu đã biến một số không gian OOH cao cấp (Quảng trường Thời đại, Trung tâm Thương mại Thế giới, Cánh đồng Wrigley) thành nơi trưng bày các tác phẩm #ArtByAWoman.Kết quả


Trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch, hashtag #ArtByAWomen nhận được hơn 8.000 lượt đề cập trên Instagram và Twitter. Đến nay, tổng số tác phẩm nghệ thuật của phụ nữ kèm #ArtByAWomen đã đạt hơn 17.000 tác phẩm. Bên cạnh đó, video của chiến dịch cũng tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi, thu hút những người ủng hộ và không ủng hộ cùng đổi ý kiến và bày tỏ quan điểm. Chiến dịch #ArtByAWoman là một trong những “đòn bẩy” lớn nhất góp phần gia tăng nhận thức thương hiệu LIFEWTR vào năm 2017 với mức tăng 3%. Chỉ trong năm đầu tiên có mặt trên thị trường, giá trị thương hiệu của LIFEWTR đã đạt 200 triệu USD và trở thành thương hiệu có mức tăng trưởng nhanh nhất so với các thương hiệu cùng ngành.


Theo Campaignsoftheworld

Tâm Thương | Adevrtising Vietnam