Tương tự như Facebook, các biểu tượng cảm xúc của LinkedIn sẽ giúp người dùng tương tác tích cực hơn trong các bài đăng. Ngoài ra, mạng xã hội chuyên nghiệp cũng bổ sung một số tính năng mới hỗ trợ người dùng tìm kiếm công việc trong bối cảnh kinh tế bất ổn do đại dịch.


Bộ 6 biểu tượng cảm xúc của LinkedIn bao gồm Thích, Khen ngợi, Ủng hộ, Yêu, Thấu hiểu và Tò mò sẽ giúp người đọc dễ dàng bày tỏ cảm nhận của mình về các bài đăng, tin tức hay quan điểm trên nền tảng.


6 biểu tượng cảm xúc mới ra mắt của LinkedIn 6 biểu tượng cảm xúc mới ra mắt của LinkedIn


Động thái của LinkedIn đã phần nào khẳng định sự phổ biến của các biểu tượng cảm xúc hiện nay. Chúng trở thành bộ công cụ tương tác hữu ích cho người dùng trực tuyến và xuất hiện ngày càng nhiều trên các nền tảng xã hội khác. Chẳng hạn như Twitter mới đây cũng cho ra mắt bộ emoji của riêng mình.


Biểu tượng cảm xúc trên Twitter Biểu tượng cảm xúc trên Twitter


Bên cạnh bộ biểu tượng sinh động, LinkedIn cũng bổ sung một số tính năng mới cho người tìm việc và các chuyên gia tìm kiếm nhân lực.


1. Chia sẻ trạng thái công việc 


Đối với những người dùng đang tìm việc, LinkedIn giới thiệu tính năng "Open-To Work" cho phép họ hiển thị trạng thái “available” - chưa tìm được công việc phù hợp và sẵn sàng nhận lời đề nghị từ các công ty.


“Khi bạn kích hoạt tính năng này, khung ảnh #OpenToWork sẽ tự động được cập nhật trên ảnh đại diện. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào nhìn thấy hồ sơ của bạn sẽ hiểu rằng bạn đang tìm việc và có thể giúp bạn kết nối với họ.” Hơn 30 triệu thành viên của LinkedIn đã và đang sử dụng công cụ này để tìm kiếm công việc tiếp theo.Các bước để thêm khung hình #OpenToWork:

  • Truy cập hồ sơ LinkedIn, ngay dưới ảnh đại diện của bạn, chọn “Show recruiters you’re open to work”
  • Điền các tiêu chí của công việc như thời gian bắt đầu, vị trí, lĩnh vực.
  • Chọn “choose who sees that you’re open” để điều chỉnh đối tượng xem trạng thái của bạn.


2. "Ngỏ lời" giúp đỡ trên LinkedIn


LinkedIn cho biết, nhiều thành viên trên nền tảng thể hiện mong muốn được giúp đỡ cộng đồng trong thời gian khó khăn này bằng cách giới thiệu công việc, gợi ý chiến thuật khi phỏng vấn, nhận xét CV hay tư vấn nghề nghiệp… Chính vì vậy, tính năng “Offer Help” ra đời nhằm gợi ý một số chủ đề mà người dùng có thể hỗ trợ cộng đồng qua các bài đăng.


Bắt đầu một bài đăng hỗ trợ:

  • Chọn mục “Offer to Help” khi tạo bài đăng
  • Lựa chọn chủ đề mà bạn muốn giúp đỡ như: General Help - Giúp đỡ chung Career Coaching - Tư vấn sự nghiệp Referrals - Giới thiệu công việc
  • Chỉnh sửa bài viết và lựa chọn đối tượng có thể nhìn thấy bài viết của bạn. LinkedIn khuyến khích người dùng mở rộng phạm vi người xem ra ngoài vùng kết nối của họ.


Nhằm làm nổi bật các bài đăng trên newfeeds, LinkedIn cũng thêm các biểu tượng sinh động đi kèm với hashtag #OfferingHelp.Ngọc Anh / Advertising Vietnam Tổng hợp