Giao diện mới của LinkedIn nổi bật hơn với tông màu kiểu pastel trên nền xám và trắng, có phần tương đồng với giao diện của Facebook.

Bản cập nhật chủ yếu bổ sung tính thẩm mỹ cho nền tảng. Bên cạnh đó, LinkedIn cũng đã thêm một loạt các tính năng để phù hợp với định dạng mới, nổi bật nhất là LinkedIn Stories. Cách đây khoảng 5 tháng, LinkedIn đã thử nghiệm tính năng Stories tại Brazil, Hà Lan, Úc, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất và Pháp. Sự hưởng ứng “đáng kinh ngạc” của người dùng tại đã tạo động lực cho LinkedIn ra mắt Stories tại Canada và Hoa Kỳ từ tuần này và phổ biến trên toàn cầu trong thời gian tới.

Cùng với việc triển khai tính năng Stories, LinkedIn cũng đã cải tiến công cụ tìm kiếm bằng cách kết hợp nhiều chức năng hơn vào các kết quả tìm kiếm của người dùng. Nếu như trước đây bạn chỉ tìm kiếm công việc và người dùng khác trên LinkedIn, thì bây giờ nó sẽ tăng cường trải nghiệm tìm kiếm các khóa học, hội nhóm, nội dung và hơn thế nữa. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm “Java”, kết quả sẽ hiện ra những điều mới mẻ giúp bạn học kỹ năng đó, các công việc đang tuyển dụng, các nhóm có liên quan để bạn có thể tham gia và kết nối với những nhiều người dùng khác.

Các tìm kiếm trên LinkedIn cũng được cá nhân hóa hơn. Kết quả thiết lập từ các kết nối của người dùng sẽ có nhiều khả năng hiển thị hơn, đồng thời bổ sung các bộ lọc từ khóa trên thiết bị di động, nếu như trước đây chỉ có sẵn ở phiên bản web.

LinkedIn cũng kết hợp khả năng khởi tạo cuộc họp video Microsoft Teams, BlueJeans và Zoom qua tin nhắn. Bên cạnh đó, người dùng sẽ được sử dụng thêm một số thủ thuật nhắn tin như chỉnh sửa, xóa, lưu trữ tin nhắn và tương tác bằng biểu tượng cảm xúc.

“Thả react” trên tin nhắn đã trở thành một xu hướng khá phổ biến của người dùng mạng xã hội, vì vậy việc LinkedIn bổ sung chức năng này là rất hợp lý.

Trên đây là là một số chức năng và công cụ thú vị được bổ sung trong phiên bản mới của LinkedIn, giúp các bạn có thể kết nối và giao tiếp trên nền tảng dễ dàng hơn.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam
Theo Social Media Today