Podcast là định dạng nội dung bằng âm thanh đang phát triển mạnh mẽ. Theo nghiên cứu năm 2021 của Edison, có khoảng 80 triệu người Mỹ nghe podcast mỗi tuần. Lượng người dùng khổng lồ này tạo ra nhiều tiềm năng quảng cáo, với dự đoán mức doanh thu từ podcast vượt hơn 2 tỷ USD vào năm 2023. 


Trong tháng 2 năm nay, LinkedIn cũng đã ra mắt Mạng lưới Podcast LinkedIn (LinkedIn Podcast Network). Nền tảng này định hướng cung cấp nội dung chuyên sâu về nghề nghiệp với cộng đồng nhà sáng tạo đa dạng bao gồm nhân viên LinkedIn và các chuyên gia bên ngoài tổ chức. Hiện tại, mạng lưới đã thu hút sự tham gia của những nhà sáng tạo hàng đầu như Nhà báo mảng công nghệ Alex Kantrowitz hay tác giả Jonathan Fields - “cha đẻ” của nhiều tựa sách bán chạy nhất trên Amazon. Người dùng có thể nghe podcast sẵn có trên nền tảng hoặc tuỳ chọn điều hướng đến các ứng dụng âm thanh khác như Apple Podcast, Spotify. Điểm khác biệt giữa LinkedIn với các “đối thủ cạnh tranh” là nền tảng này cho phép người dùng tương tác với nhà sáng tạo, mở rộng cuộc trò chuyện bên ngoài trải nghiệm nghe thụ động. 


“Bằng cách theo dõi hoặc kết nối với tài khoản LinkedIn của nhà sáng tạo, người dùng có thể nhận những thông tin mới về podcast hoặc cập nhật các bài đăng, video, tin tức, sự kiện trực tiếp trên LinkedIn”.  


Chuỗi podcast với những nội dung chuyên môn hữu ích


Ngoài ra, LinkedIn News - bản tin được sản xuất bởi đội ngũ nhân sự của LinkedIn được dự đoán sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những tính năng mới nhất của nền tảng.


Trước LinkedIn, Spotify từng có động thái mua lại cả Podsights và Chartable – hai trong số các công ty phân bổ quảng cáo và tiếp thị podcast nổi tiếng để “lấn sân” sang thị trường podcast. 


Theo Social Media Today 

Tú Nhã | Advertising Vietnam