Đầu tháng 12, LinkedIn đã kết hợp với agency VCCP và cộng đồng người sáng tạo để ra mắt chiến dịch “#TheTeammates” trên nền tảng TikTok. Chiến dịch nhằm khuyến khích người trẻ trên khắp quốc Vương quốc Anh tìm kiếm việc làm và hỗ trợ họ tham gia vào lực lượng lao động.


Chiến dịch #TheTeammates sẽ được chạy trên TikTok trong vòng 6 tháng với mục tiêu chia sẻ lời khuyên và lan tỏa các thông điệp về sự hòa nhập và sức khỏe tinh thần tại nơi làm việc. 8 nhà sáng tạo bao gồm Jay Beech, Max Klymenko, Benjy Lookbook, Megan Bolton, Henry, Oliver Carter, Ali O’Driscoll và Yassmin Abdel-Magied tham gia vào đội ngũ “The Teammates” với vai trò là những đồng nghiệp của người trẻ trong chiến dịch này. #TheTeammates của LinkedIn hứa hẹn tạo động lực tiến bước cho người trẻ khi họ cảm thấy thất vọng, đồng thời đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích và góc nhìn chân thực về văn hóa làm việc của Vương quốc Anh.


Tài khoản LinkedIn Vương quốc Anh đăng tải những video trong chiến dịch #TheTeammates


Theo ghi nhận của Nghị viện Vương quốc Anh, trong quý 3/2021, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên thuộc lứa tuổi 16-24 tuổi nước này là 11,7% (475.000 người). Con số này đã được cải thiện so với 13,1% (429.000 người) trong quý trước. Tuy nhiên, LinkedIn cho rằng việc khuyến khích người trẻ bắt đầu sự nghiệp vẫn luôn là một vấn đề cấp thiết. Giám đốc Truyền thông xã hội LinkedIn, Conor Bolton nhận định: “Thế giới việc làm đang thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, việc giúp mọi người, đặc biệt là người trẻ, thích nghi với tình hình này chưa bao giờ quan trọng đến thế. Tại thời điểm vừa mới tham gia vào lực lượng lao động, người trẻ thật sự cần nhận được nhiều sự cổ vũ và hỗ trợ từ những người đi trước có kinh nghiệm". 


Chiến dịch #TheTeammates được lan tỏa rộng rãi trên TikTok


Jay Beech - thành viên của The Teammates cho rằng mạng xã hội là một nơi tuyệt vời để mọi người chia sẻ kinh nghiệm làm việc của họ trong năm qua. Jay Beech bày tỏ: “Trong thế giới làm việc hiện đại, việc cân bằng thời gian dành cho công việc và gia đình rất khó khăn. Vì thế, đôi khi chỉ cần nghe một lời động viên hoặc lời khuyên, bạn sẽ có thêm sức mạnh để đi đúng hướng và phát triển sự nghiệp”.


Bên cạnh những hoạt động ở Vương quốc Anh, LinkedIn dự định lan tỏa chiến dịch #TheTeammates đến các quốc gia khác như Pháp, Đức, Úc và Brazil trong tương lai.


Sau khi ngừng cung cấp dịch vụ Story trên nền tảng vào đầu năm nay, LinkedIn tiếp tục phát triển tính năng Live Video. Bởi lẽ, truyền thông qua video là cách tương tác với nhau phổ biến nhất của cộng đồng người dùng.


Tháng trước, LinkedIn đã bổ nhiệm Giám đốc giải pháp sáng tạo và kinh doanh quốc tế của TikTok khu vực châu Âu, Julien Wettstein làm trưởng cộng đồng người sáng tạo cho châu Âu và Mỹ Latinh. 


Theo Adweek

Tường Minh | Advertising Vietnam