#Longform: Children Of - Chân dung Production House đứng sau các chiến dịch sáng tạo của The Coffee House

Children Of - Chân dung Production House đứng sau các chiến dịch sáng tạo của The Coffee House


Đồng hành cùng The Coffee House trong nhiều dự án nổi bật, Children Of đã chứng tỏ vai trò của một Production House trong hành trình lan tỏa màu sắc cho thương hiệu, kiến tạo sự khác biệt không chỉ qua kỹ thuật quay dựng chuyên nghiệp mà còn là ý tưởng sáng tạo và tinh thần nhiệt huyết của toàn bộ ekip.


Qua các TVC nổi bật do Children Of thực hiện có thể kể đến như "The Tale Of Cuội", "Tạo Khác Biệt Từ Chất Nguyên Bản" cho đến "Bản Sắc Nơi Đất Trồng", chúng ta đã có cái nhìn khác về một Production House không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ quay phim quảng cáo, mà còn đóng vai trò là cầu nối sáng tạo, truyền tải câu chuyện của thương hiệu một cách sinh động và gần gũi đến với người xem. Cùng Advertising Vietnam và đội ngũ production house Children Of khám phá quá trình thực hiện các sản phẩm quảng cáo sáng tạo của The Coffee House nhé!Quảng cáo của “Nhà” thường được biết đến là những câu chuyện cảm động, giàu tình người, hướng đến nhân rộng giá trị cộng đồng. Nhưng đến với TVC “Tạo Khác Biệt Từ Chất Nguyên Bản” vừa ra mắt gần đây, The Coffee House và Children Of đã khiến mọi người phải “wow” trước sự lột xác trong hướng truyền thông mới mẻ.Nhận được đề bài từ khách hàng và creative agency The Purpose Group, team Children Of đã đề xuất ý tưởng về sự khác biệt của những hạt cà phê đến từ nhiều vùng miền khác nhau để liên tưởng đến tính cách, bản ngã khác biệt của người trẻ. Với tổng cộng 14 set quay, điểm nhấn của TVC lần này không chỉ là sự bứt phá về mặt nội dung mà còn là sự đa dạng về bối cảnh, con người, trang phục, thiết bị và công nghệ hiện đại để hoàn thành sản phẩm cuối cùng.Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của team sản xuất, ekip đã có thể thực hiện 14 set quay trong 1 phim trường rộng nhất Sài Gòn. Bên cạnh đó, các cảnh quay đều được Art Director lên bản vẽ chuẩn xác đến từng chi tiết để có thể lên khung hình một cách vừa vặn nhất. 


Theo chia sẻ từ phía nhà sản xuất, công đoạn dựng bối cảnh TVC diễn ra cuốn chiếu liên tục. Sau khi quay xong ngày đầu tiên, team thiết kế đã phải dựng set quay tiếp theo để kịp tiến độ. Trong toàn bộ thời gian quay là 3 ngày, nhờ kế hoạch sản xuất khá chặt chẽ nên không có ngày nào mọi người phải làm việc ngoài giờ, đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho anh em trong đoàn làm phim.Tuy trong cùng một chiến dịch nhưng 3 TVC của The Coffee House do Children Of thực hiện lại có hai phong cách làm phim khác nhau. Trong khi "Tạo Khác Biệt Từ Chất Nguyên Bản" kết hợp nhiều hiệu ứng kỹ xảo, âm thanh sôi động, thì hai TVC "Bản Sắc Nơi Đất Trồng" và "Cá Tính Hạt Cà Phê" lại theo hơi hướng phim tài liệu và mang yếu tố điện ảnh.Theo chia sẻ của Đạo diễn Huy Anh, ba năm liền The Coffee House gắn liền với văn hóa cà phê bản địa, làm những bộ phim thể hiện đặc trưng vùng miền và vẻ đẹp của con người trồng cà phê. Năm nay, lấy cảm hứng từ tính nguyên bản của hạt cà phê, The Coffee House muốn đi xa hơn ngoài Đà Lạt để khám phá nhiều mảnh đất cao nguyên khác ở Việt Nam như Kon Tum, Gia Lai. Ở góc độ sáng tạo của một ekip làm phim, Children Of vừa muốn bóc tách được nhiều góc độ mới mẻ, vừa chắt lọc tinh hoa của những chiến dịch trước đây. Chính vì vậy, lồng ghép hai phong cách làm phim trong cùng một chiến dịch mặc dù là quyết định khó nhưng lại có thể đáp ứng yêu cầu của thương hiệu và creative agency The Purpose Group, cũng như phát huy tinh thần sáng tạo của ekip Children Of. Hồi tưởng về hành trình làm hai bộ phim tài liệu "Bản Sắc Nơi Đất Trồng" và "Cá Tính Hạt Cà Phê", ekip Children Of gọi đó là "những kỷ niệm đắt giá và khó quên nhất".


Tuy gặp nhiều khó khăn khi tác nghiệp tại những vùng đất cao nguyên đầy nắng và gió nhưng ekip lại có cơ hội bắt gặp những khoảnh khắc đẹp đến lạ thường và quay được những cảnh tượng vô cùng thơ mộng.


Khép lại chiến dịch về Tính nguyên bản, Children Of tiếp tục mang đến một dự án giàu tính nghệ thuật, ghi điểm nhờ đồ họa và phong cách kể chuyện độc đáo trong dịp trung thu 2020 này.Nối tiếp thành công của các dự án trung thu trong hai năm trước, The Coffee House tiếp tục bắt tay với Children Of thực hiện series “The Tale Of Cuội” 2020 nhưng với hình thức và một tuyến nhân vật hoàn toàn mới.Phim hoạt hình “Về nhà đón trăng cùng The Tale Of Cuội 2020” chính thức được ra mắt vào tháng 9, câu chuyện lấy cảm hứng từ cổ tích dân gian, với niềm tự hào về giá trị văn hóa Việt Nam, khoác lên một cái nhìn trẻ trung, hiện đại. Cái hay của hoạt hình là không chỉ kể câu chuyện qua video mà qua cả hộp bánh, các phương tiện xã hội. Mọi thứ phải cùng thuộc trong một vũ trụ và bổ trợ cho nhau, không chỉ cho năm nay mà còn mở rộng ra những câu chuyện cho những năm khác. Ý tưởng “The Tale Of Cuội” thực chất đã được nhen nhóm từ trung thu 2018 trong một dự án nhỏ về thiết kế packaging. Năm 2019, team mong muốn tiếp tục phát triển tuyến nhân vật thú vị này trong một MV - sản phẩm kết hợp giữa hình và tiếng, mang tính giải trí cao hơn, đồng thời tạo tiền đề để xây dựng nên một thế giới Cuội trong năm 2020.


Packaging "The Tale Of Cuội" 2018 Packaging "The Tale Of Cuội" 2018MV "The Tale Of Cuội" 2019 MV "The Tale Of Cuội" 2019


Mùa trăng rằm năm nay, team không muốn lặp lại hình thức video âm nhạc của năm ngoái mà muốn đưa vào sản phẩm của mình tính kể chuyện (storytelling) đậm nét hơn, giống như một bộ phim điện ảnh, có đầy đủ 3 hồi, thậm chí có cả trailer riêng.


Phim hoạt hình "The Tale Of Cuội" 2020 Phim hoạt hình "The Tale Of Cuội" 2020


Quá trình sản xuất hoạt hình diễn ra trong một thời điểm khó khăn đối với cả toàn thế giới là đại dịch COVID. Team khó cùng nhau ngồi lại trực tiếp để phát triển ý tưởng nhưng lại học hỏi thêm được nhiều kỹ năng làm việc qua internet. Một điều đặc biệt không thể không nhắc đến trong bộ phim này là toàn bộ khâu lồng tiếng đều do tất cả các thành viên của Children Of thực hiện. Trong vòng 1 tuần liên tiếp, Sound Designer phải liên tưởng những âm thanh nào phù hợp với bối cảnh, từ đó tìm cách tìm kiếm hoặc tự thu âm để có được hơn 300 âm thanh sử dụng trong phim một cách sinh động.


Chân dung những mảnh ghép của Production House Children Of Chân dung những mảnh ghép của Production House Children Of


Chia sẻ với Advertising Vietnam về một dự án mang tính đột phá trong năm sau, Children Of "bật mí" ekip đang trong quá trình chuẩn bị sản xuất một bộ phim chiếu rạp đầu tiên của Việt Nam về vũ trụ Cuội.Cảm ơn Production House Children Of đã dành thời gian chia sẻ cùng Advertising Vietnam về quá trình thực hiện các TVC của The Coffee House. Chúc ekip sẽ ngày càng phát triển và hoàn thành xuất sắc các dự án trong thời gian tới!


#Longform: Children Of - Chân dung Production House đứng sau các chiến dịch sáng tạo của The Coffee House

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Senior Content | Advertising Vietnam

08 Thg 10 2020

Lưu

Cùng chuyên mục