#Longform: Giới thiệu “bộ ba” MV của nhà Viewfinder

Trên thị trường sản xuất video ca nhạc (MV) hiện nay, sự sáng tạo và khả năng biến hóa linh hoạt trong tất cả các khâu sản xuất luôn là “kim chỉ nam” của các production house để thực hiện những sản phẩm chất lượng.


Cùng với sự bùng nổ của các công cụ kỹ thuật số, hình thức sử dụng MV để lồng ghép hình ảnh nhãn hàng (Branded MV) đã trở thành xu hướng hàng đầu trong lĩnh vực Music Marketing. Viewfinder, một trong những production house khai thác thành công “miền đất hứa” MV quảng cáo, đã thể hiện phong cách sản xuất chuyên nghiệp trong “bộ ba” sản phẩm thu hút trong thời gian gần đây: “Say em vì đâu” (Enchanteur), “Em bé” (Baemin) và “Gần nhau cùng ước mơ” (PVcombank). 


Điểm chung của các MV này không chỉ là kịch bản hấp dẫn, câu chuyện lồng ghép phù hợp với giai điệu bài hát mà còn thể hiện sự đa dạng, linh hoạt trong năng lực sản xuất của ekip Viewfinder. 


Đa dạng từ đối tượng khách hàng đến hình thức thể hiện


Enchanteur, Baemin và PVcombank lần lượt là ba khách hàng từ ba lĩnh vực khác nhau: sữa tắm, ứng dụng đặt đồ ăn và ngân hàng, do đó, cách làm thương hiệu cũng khác biệt. Với Enchanteur, các quảng cáo của thương hiệu sữa tắm từ trước đến nay đều gắn liền với hình ảnh sang trọng của các quý cô Paris. Nhưng trong chiến dịch lần này, hãng mong muốn thổi một làn gió truyền thông mới mẻ đến người tiêu dùng với hình thức nhạc kịch, thể loại âm nhạc vẫn chưa được khai thác nhiều tại Việt Nam. Khó khăn lớn nhất của Viewfinder trong dự án lần này là chỉ có 30 ngày để hoàn tất sản phẩm "Say em vì đâu". Tuy nhiên, nhờ kế hoạch sản xuất hợp lý, đội ngũ thực lực với kinh nghiệm chuyên môn cao, ekip đã hoàn thiện sản phẩm đúng thời gian khách hàng yêu cầu.


Nếu như trong dự án Enchanteur, Viewfinder hợp tác sản xuất với agency Hakuhodo thì đến với MV “Em bé”, ekip có cơ hội làm việc trực tiếp với khách hàng Baemin để tiếp nhận những ý tưởng cụ thể mà brand team muốn truyền tải.Với sự xuất hiện của hai ca sĩ nổi tiếng hiện nay là Amee và Karik, MV “Em bé” đã được sự đón nhận tích cực, lọt top 3 trending YouTube khi chỉ vừa ra mắt 4 ngày. Sự tài tình trong việc “đọc vị” nhu cầu khách hàng của Viewfinder là vừa mang yếu tố giải trí vào MV bằng cách tạo đủ không gian để Karik và Amee thể hiện giọng hát và phong cách diễn xuất, vừa lồng ghép câu chuyện thương hiệu qua giai điệu bài hát một cách khéo léo. Không chỉ dừng lại ở các MV mang tính giải trí, Viewfinder tiếp tục đóng vai trò nhà sản xuất phim quảng cáo của một thương hiệu ngân hàng trong MV vừa mới ra mắt “Gần nhau cùng ước mơ” - PVcombank. Không giống cách làm thương hiệu của các ngành hàng khác, ngành ngân hàng vốn đặc trưng với lối xây dựng hình ảnh đáng tin cậy và an toàn. Trên tinh thần đó, PVcombank đã hợp tác với Viewfinder thực hiện một MV truyền tải giá trị của thương hiệu qua lời ca tiếng hát.


Xuất phát từ thông điệp “ngân hàng không khoảng cách”, PVcombank muốn thể hiện sự kết nối giữa nhiều kiểu người, tầng lớp, phong cách âm nhạc khác nhau trong xã hội, từ đó làm nổi bật thông điệp: Dù bạn là ai, ở đâu, chỉ cần đồng hành cùng nhau trong mọi hành trình thì đều có thể vươn tới những khát vọng và ước mơ. 


Trong MV lần này, Viewfinder đã đồng hành sản xuất âm nhạc với nhạc sĩ Tuyên Đức đảm nhiệm phần nhạc và lời, nhạc sĩ Dương Khắc Linh phần hoà âm phối khí cùng các ca sĩ tài năng tên tuổi như Hoàng Tú, Vũ Phụng Tiên, Trần Vinh Quang, Huỳnh Phương Duy – đồng thời là những diễn viên xuất hiện trong bài hát để lồng ghép nhiều thể loại âm nhạc từ rock, pop, bolero cho đến R&B.


Sự kết hợp của 5 dòng nhạc Rock, Pop, Bolero cho đến R&B trong MV "Gần nhau cùng ước mơ" Sự kết hợp của 5 dòng nhạc Rock, Pop, Bolero cho đến R&B trong MV "Gần nhau cùng ước mơ"


Linh hoạt từ khâu xây dựng bối cảnh đến kỹ thuật quay phim


Tại Viewfinder - một trong những production house đi đầu trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo - những sản phẩm thực hiện cho nhiều đối tượng khách hàng đều đảm bảo chất lượng từ khâu xây dựng concept cho đến kỹ thuật quay dựng. Chẳng hạn như trong MV “Em bé”, các phân cảnh được sắp xếp theo một khoảng thời gian tuyến tính: từ thời cổ đại, thời phong kiến, cận hiện đại, thời hiện đại trước và sau khi nhân vật nữ chính lập gia đình. Để người xem có thể hiểu được nhân vật đang ở thời kỳ nào, ekip đã tìm hiểu kỹ lưỡng về phục trang, bố trí không gian phù hợp với từng thời đại khác nhau. 5 set quay của ViewFinder thực hiện được chăm chút từng chi tiết từ phông cảnh, trang phục, đạo cụ sao cho “khớp” với dòng thời gian trong MV 5 set quay của ViewFinder thực hiện được chăm chút từng chi tiết từ phông cảnh, trang phục, đạo cụ sao cho “khớp” với dòng thời gian trong MV


Riêng đối với “Say em vì đâu”, phần bối cảnh của một MV nhạc kịch cần đảm bảo các điều kiện về ánh sáng, di chuyển, cú máy. Chính vì vậy, ekip quyết định dựng 100% bối cảnh là một căn hộ ngay trong studio Viewfinder. 
Tạm kết


Trong quá trình hợp tác với nhiều đối tượng khách hàng, trải nghiệm nhiều phong cách sản xuất khác nhau, Viewfinder đã chứng tỏ khả năng sản xuất MV không giới hạn của mình. Qua “bộ ba” MV của Enchanteur, Baemin và PVcombank, có thể nhận thấy điều mà production house Viewfinder luôn ưu tiên hàng đầu đó chính là chất lượng của sản phẩm, sự hài lòng của khách hàng và khán giả. 

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

#Longform: Giới thiệu “bộ ba” MV của nhà Viewfinder

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Senior Content | Advertising Vietnam

03 Thg 11 2020

Lưu

Cùng chuyên mục