#Longform: TKL Media đạt giải Vàng MMA APAC 2020 – Dấu mốc đáng nhớ của Media Agency Việt tại sân chơi khu vực

Vừa qua, TKL Media đã vinh dự được xướng tên tại MMA Smarties khu vực APAC (châu Á - Thái Bình Dương) với giải Vàng cho hạng mục Mobile Gaming, Gamification E-Sports. Vượt qua nhiều đối thủ khác trong khu vực, đại diện Việt Nam đã xuất sắc giành được chiến thắng với chiến dịch “Bừng tỉnh chơi mới đỉnh” cho nhãn hàng nước tăng lực Warrior, góp phần khẳng định vị thế của TKL Media ở thị trường trong và ngoài nước. Cùng Advertising Vietnam điểm qua hành trình gặt hái thành quả đầy tự hào này của TKL Media nhé!


Digital Transformation (Chuyển đổi số) đã và đang trở thành xu hướng tất yếu trong thời đại Internet bùng nổ, khi mà công nghệ và dữ liệu số được tích hợp trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu suất làm việc và tạo giá trị cho khách hàng. Không nằm ngoài làn sóng ảnh hưởng đó, TKL Media - thành viên tổ hợp công nghệ truyền thông giải trí lớn nhất tại Việt Nam DatVietVAC luôn chủ động phát huy Digital DNA, đẩy mạnh mục tiêu chiến lược là đáp ứng với nhu cầu thị trường, tạo đà cho sự phát triển bứt phá trong những năm tiếp theo.

Được biết vào năm 2018, DatVietVAC đã hoàn tất chuyển đổi mạnh mẽ từ một công ty truyền thông thành hệ sinh thái công nghệ truyền thông giải trí tích hợp trọn vẹn. Là một trong những thành viên trẻ tuổi nhất trong tổ hợp, TKL Media đã không ngừng trau dồi và tìm kiếm những cơ hội để phát huy chất lượng truyền thông, từ đó gặt hái được những thành tựu vẻ vang trong quá trình hoạt động và phát triển.

Đáp lại những nỗ lực bền bỉ luôn là những trái ngọt. Tại sự kiện MMA Smarties APAC 2020 được tổ chức online vào ngày 10/12 vừa qua, TKL Media đã “ẵm trọn” giải Vàng - hạng mục Mobile Gaming, Gamification E-Sports với chiến dịch “Bừng tỉnh chơi mới đỉnh” cho nhãn hàng nước tăng lực Warrior. Đây là giải thưởng dành riêng cho các thương hiệu ứng dụng hiệu quả hoạt động truyền thông số trên gaming/esport vào chiến lược marketing, đồng thời đánh dấu bước khởi đầu “vàng” của TKL Media trên sân chơi khu vực.

Có mặt tại năm thứ 8 tổ chức MMA Smarties - giải thưởng tiếp thị di động hàng đầu thế giới, TKL Media không chỉ gây ấn tượng với Hội đồng giám khảo về chiến lược truyền thông thông minh, tích hợp các giải pháp kỹ thuật số đổi mới mà còn mang lại hiệu quả chi phí và khác biệt hơn so với đối thủ cạnh tranh cho nhãn hàng Warrior.


Case Study “Bừng tỉnh chơi mới đỉnh - Get Your Head Back Into The Game”


Với thông điệp chính "Bừng tỉnh chơi mới đỉnh" nhắm vào những khoảnh khắc "ngáo ngơ" và không tập trung của người chơi game, TKL Media đã cùng với nhãn hàng và các đối tác Creative Agency thực hiện hóa chiến dịch với những giải pháp digital marketing thông minh. Cụ thể, team đã tận dụng đa dạng các nền tảng số, từ các trang social và các website liên kết của PUBGm cho đến các nền tảng lớn như YouTube và Facebook, để đẩy mạnh vào mảng Digital & Game E-Sports. Nhờ vậy, chiến dịch đã tiếp thị cá nhân hóa đến từng người tiêu dùng và chuyển đổi thành công người chơi game thành đối tượng sử dụng sản phẩm.

Kết quả là trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19, chỉ số cân nhắc thương hiệu vẫn tăng 7 điểm so với quý trước đó, doanh số bán hàng cũng gia tăng 10%. Những con số “biết nói” đã chứng tỏ hiệu quả của chiến lược thông minh, nhanh nhạy và thấu hiểu người dùng của TKL Media khi cùng hợp tác với thương hiệu Warrior, đánh dấu một thành tựu mới trong quá trình phát triển và chuyển đổi số của TKL Media cũng như DatVietVAC.

Trước chiến thắng rực rỡ tại MMA Smarties APAC, TKL Media cũng đã đánh dấu những cột mốc hết sức đáng tự hào, gắn liền với những giai đoạn “chuyển mình” theo sự thay đổi của thị trường. Từ những giai đoạn đầu của quá trình phát triển, TKL Media đã chứng tỏ thực lực của một Media Agency hàng đầu Việt Nam với những sản phẩm truyền thông chất lượng được vinh danh là Media Agency Of The Year trong 3 năm liên tiếp: 2014, 2015 và 2016. Đây là giải thưởng do tạp chí Campaign bình chọn, được xem là một trong những danh hiệu uy tín hàng đầu trong ngành Quảng Cáo và Truyền Thông khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, góp phần đưa tên tuổi của TKL Media vươn ra “biển lớn”, khẳng định vị thế cạnh tranh với các đối thủ quốc tế.


Năm 2020 và cơn khủng hoảng sức khỏe toàn cầu: Thách thức hay cơ hội?

Năm 2020 là một năm đầy biến động, mang lại những thách thức chưa từng có đối với nền kinh tế nói chung và ngành marketing nói riêng. Không chỉ các thương hiệu mà các đội ngũ agency trên toàn thế giới cũng đều rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi các hoạt động truyền thông bị gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19, hàng loạt sự kiện lớn nhỏ buộc phải hủy hoặc hoãn lại do lệnh giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, thách thức luôn luôn song hành cùng cơ hội. Năm 2020 vẫn được đánh giá là một năm đầy bùng nổ cho những doanh nghiệp nào chủ động làm mới mình, phát huy sự nhạy bén để biến từ trạng thái “cô lập” sang nắm bắt thời cuộc để phát triển.

Có thể nói, cú sốc từ đại dịch Covid-19 chính là phép thử cho tinh thần và năng lực của đội ngũ TKL Media và DatVietVAC. Đội ngũ agency đã chứng tỏ khả năng ứng biến linh hoạt trước tình thế bất ổn của thị trường, chủ động áp dụng những giải pháp số để tiếp cận hiệu quả với người tiêu dùng, góp phần tạo dựng giá trị cho thương hiệu. Bí quyết hoạt động từ TKL Media: Đầu tư phát triển nguồn nhân lực và đề cao sự hợp tác của khách hàng

Theo chia sẻ từ TKL Media, một trong những yếu tố quan trọng để Media Agency vượt qua “cơn giông bão” của đại dịch Covid-19 là chiến lược đầu tư vào đội ngũ nhân sự trẻ trung, sáng tạo với Digital DNA. Song song với đó, công ty cũng liên tục cập nhật những công cụ/ tìm kiếm mới nhất, đặc biệt trên Digital để có được sự nhạy bén với thị trường và tìm ra những định hướng chiến lược thông minh, phù hợp với từng nhãn hàng. Đây cũng chính là “bí quyết” để TKL Media luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng cũng như các đối tác trong nhiều năm hoạt động vừa qua.Bên cạnh đầu tư vào chất lượng truyền thông, TKL Media cũng luôn trân trọng sự hợp tác và hỗ trợ của các khách hàng trên chặng đường phát triển của công ty. Hơn cả những dịch vụ tư vấn chiến lược, lên kế hoạch và thực hiện hoạt động truyền thông cho các doanh nghiệp lớn nhỏ, trong và ngoài nước, TKL Media luôn xem khách hàng như những người cộng sự, những người bạn đồng hành để các bên cùng nhau phát triển.

Thực tế là một số doanh nghiệp đã đồng hành cùng với TKL Media từ những ngày đầu xâm nhập vào thị trường cho đến khi họ trở thành những doanh nghiệp lớn và có tiếng trên thị trường. Nhờ đó, thị phần của TKL Media cũng đã gia tăng nhanh chóng trong những năm vừa qua, và đặc biệt tỉ trọng Digital cũng gia tăng đáng kể.Lời kết

Khép lại năm 2020 với thành tích nổi bật là giải Vàng MMA APAC, TKL Media đã được tiếp thêm động lực to lớn để tiếp tục chinh phục những giải thưởng to lớn hơn nữa trong năm tới. Để thực hiện được điều này, đội ngũ TKL Media và DatVietVAC sẽ không ngừng đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ hiện đại, nắm bắt những xu hướng nổi bật trong dịch vụ truyền thông để bắt trọn cơ hội khẳng định vị thế trong kỷ nguyên số và hội nhập cùng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 toàn cầu. Cùng chờ đợi những dự án nổi bật tiếp của TKL Media trong năm 2021 nhé!

#Longform: TKL Media đạt giải Vàng MMA APAC 2020 – Dấu mốc đáng nhớ của Media Agency Việt tại sân chơi khu vực

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Content Leader | Advertising Vietnam

02 Thg 02 2021

Lưu

Cùng chuyên mục