Màn hợp tác giữa Prada và L’Oreal mở ra tương lai đầy hứa hẹn cho cả hai ngành hàng xa xỉ và mỹ phẩm.


Hai thương hiệu hàng đầu thế giới vừa ký kết bản hợp đồng cấp phép dài hạn, theo đó, L'Oreal sẽ đảm trách vai trò sáng tạo, phát triển và phân phối các sản phẩm làm đẹp cao cấp cho thương hiệu Prada. Từ đây, hai công ty sẽ "chung lưng đấu cật" và kết hợp chuyên môn trong từng lĩnh vực riêng của mình.


Hai bên đã có những lời khen “có cánh” dành cho nhau. Patrizio Bertelli, CEO của Prada nhận xét: “L'Oréal là công ty mỹ phẩm hàng đầu trên thế giới. Vị thế và kinh nghiệm của họ chính là đối tác lý tưởng để Prada phát huy hết tiềm năng của mình qua nhiều dự án mới, tận dụng danh tiếng vững chắc của nước hoa Prada để tiếp cận nhiều khách hàng hơn trên toàn cầu.”Cyril Chapuy, chủ tịch của L'Oréal Luxe cũng nói thêm: “Chúng tôi rất vui mừng khi ký kết hợp đồng bản quyền này với Prada - một trong những “tay chơi” được kính trọng nhất trong ngành hàng xa xỉ trên toàn cầu. Là biểu tượng cho sự hoàn mỹ và tiên phong, triết lý kinh doanh độc đáo của Prada luôn hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn thế giới.


Hợp đồng sử dụng giấy phép lần này sẽ mang lại cho L'Oréal Luxe sự bổ sung lý tưởng cho danh mục đầu tư của các thương hiệu mang tính biểu tượng.”Hợp đồng bản quyền giữa hai bên đang chờ được phê duyệt theo quy định và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021. Sau khi thâu tóm công ty công nghệ Modiface, L'Oreal đã nhanh chóng thích ứng với công nghệ AR tiên tiến và gặt hái những thành công ngoài mong đợi. Các sản phẩm làm đẹp ảo đã giúp “đại gia” mỹ phẩm tăng gấp 3 lần tỷ lệ chuyển đổi.


Tuy nhiên tình hình không có vẻ khả quan với đối tác của họ. Doanh số của Prada đã giảm thấy rõ từ nửa cuối năm 2018. Để đảm bảo tạo ra lợi nhuận, công ty quyết định đi đến việc ký kết giấy phép quan trọng với L'Oréal để mở rộng các dịch vụ làm đẹp và mở rộng thị trường mỹ phẩm - vốn được xem là ngành hàng “hái ra tiền” cho hầu hết các thương hiệu xa xỉ.


Ngọc Anh / Advertising Vietnam Theo The Drum