Có một sự thật rằng không phải giới tính nào cũng được chào đón tại các địa điểm cung cấp dịch vụ. Những người chuyển giới với mái tóc dài thường bị mọi người xung quanh đánh giá, khiến họ không thể tự tin sống thật với tính cách của bản thân. Nhằm tạo ra không gian an toàn và thoải mái cho họ, L'Oréal Professional Products và agency Sajo // McCann đã giới thiệu chuỗi thẩm mỹ viện đầu tiên dành riêng cho những người chuyển giới với tên gọi "Transformation" tại hòn đảo Puerto Rico (Mỹ).


Với sự hỗ trợ của tổ chức LGBTQ+ địa phương True Self Foundation và các thương hiệu thuộc L'Oréal như NYX Professional Makeup, Redken và Kérastase, L'Oréal Professional Products đã xây dựng 10 tiệm salon trên khắp hòn đảo. Các nhà tạo mẫu tóc tại đây đã được đào tạo để có thái độ tôn trọng, thấu hiểu, từ đó hướng dẫn và tư vấn những kiểu tóc phù hợp với sở thích của người chuyển giới.


Những nhà tạo mẫu tóc được đào tạo chuyên nghiệp


Trong đoạn video quảng bá chiến dịch, những người chuyển giới đã cùng ngồi xuống và tâm sự về tầm quan trọng của mái tóc đối với bản thân họ. Một người chuyển giới nữ tên Mila chia sẻ: "Mái tóc là tất cả đối với tôi. Nó là sự nữ tính của tôi, giúp tôi cảm thấy được kết nối với chính mình."


"Đây là một không gian an toàn, tập trung vào sức khỏe tinh thần của những người chuyển giới, khiến chúng tôi cảm thấy bản thân được sống thật với chính mình thông qua việc làm tóc, trang điểm. Nơi này quả là có một không hai!", Ami nói trong đoạn video.Trong suốt đoạn video, những người chuyển giới đã được gội đầu, cắt và nhuộm tóc theo đúng ý thích, khiến niềm vui nở rộ trên khuôn mặt họ. Bà Liana Camacho, Giám đốc Bộ phận Sản phẩm Chuyên nghiệp tại L'Oréal Caribe, đồng thời là lãnh đạo chương trình L'Oréal cho Tương lai cho biết: "Con người là trung tâm của mọi sáng kiến từ chúng tôi. Vì thế, tầm nhìn về cái đẹp của chúng tôi mang tính nhân văn sâu sắc và bao hàm tính cá nhân của mỗi người. Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn những người chuyển giới cảm thấy tự do và tin tưởng vào một không gian làm đẹp an toàn để làm bất cứ điều gì mình muốn. Quan trọng hơn hết, chúng tôi muốn củng cố lòng tự trọng của họ".


Là một phần của chiến dịch, L'Oréal Caribe sẽ tặng 15.000 USD vào quỹ học bổng True Self Foundation dành cho những ai quan tâm đến việc theo học ngành thẩm mỹ tại Puerto Rico.


Theo AdAgeThe Stable

Kim Ngọc / Advertising Vietnam