Màn đáp trả hài hước của Ikea trước sự “đụng hàng” của chiếc túi Balenciaga 2.145 USD với chiếc túi 0.99$

Những nhà thiết kế của Balenciaga, một thương hiệu thời trang nổi tiếng đến từ Pháp chắc hẳn phải là fan hâm mộ của Ikea khi mới đây họ vừa tung ra một chiếc túi da với màu xanh nổi bật và hình dáng hao hao với giỏ đồ Ikea, tuy nhiên giá trị của hai sản phẩm lại có vẻ khác biệt rất nhiều.

Balenciaga có giá 2.145 USD, trong khi Ikea chỉ 99 cent.

Thương hiệu sản xuất đồ nội thất khổng lồ từ Thuỵ Điển cùng agency đối tác của mình Acne đã phản hồi lại sự việc một cách hài hước và châm biếm khi cung cấp cho độc giả cách phân biệt túi Balenciaga và Ikea.

Cách nhận biết túi Ikea Frakta gốc
1) Rung lắc nó. Nếu nó kêu xột xạt, đó là hàng thật.
2) Đa chức năng. Nó có thể đựng được cả bộ hockey, những viên gạch, và thậm chí cả nước.
3) Vứt nó trong bụi đất. Với hàng thật, chỉ cần rửa sạch qua vòi nước khi bị bẩn.
4) Gấp nó lại. Bạn có thể gấp nó lại với kích thước bằng một chiếc ví tiền nhỏ không? Nếu câu trả lời là có thì xin chúc mừng.
5) Nhìn vào bên trong. Hàng thật sẽ được gắn tag của Ikea.
6) Mức giá. Chỉ có $0,99.

 

Johan Holmgren, creative director của Acne, cho biết: “Tôi muốn có một sự phản hồi nhanh, vì vậy tôi đã gọi ngay cho Morten Kjaer từ Ikea Creative Hub. Anh ấy thực sự yêu thích ý tưởng này”, Holmgren nói thêm: “Một ngày sau khi chiếc túi Balenciaga được ra mắt, chúng tôi có hai giờ đồng hồ thực hiện công việc sáng tạo. Chúng tôi tìm đến nhiếp ảnh gia thời trang Anders Kylberg, và chụp ảnh chiếc túi trong studio của anh ấy. Với góc độ ánh sáng, chúng tôi có cảm giác chiếc túi trông giống với của Balenciaga. Công việc cũng được hoàn thành xong trong ngày hôm đó.”

Balenciaga vẫn chưa có phản hồi gì về việc “tham khảo” này. Trong khi đó, đại diện của Ikea chia sẻ với Today: “Chúng tôi rất vinh dự khi chiếc túi Balenciaga này giống với chiếc túi màu xanh đặc trưng mang tính biểu tượng của Ikea chỉ có giá 99 xu.”


CREDITS
Agency: Acne/Ikea Creative Hub
Client: Ikea
Creative Director, Acne: Johan Holmgren
Creative Director, Ikea Creative Hub: Morten Kjaer
Creative: Tiago Pinho, Isaac Bonnier, Joel Lindblad, David Aronson
Photographer: Anders Kylberg
Assignment Leader, Ikea Creative Hub: Louice Alvarsson
Client, Ikea: Simone Page