Trong giai đoạn bất ổn như hiện nay, phương tiện truyền thông xã hội (social media) chính là cơ hội ngàn vàng để thương hiệu thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng. Mặt khác, nó cũng có thể gây ra sai lầm đáng tiếc nếu marketer không “cân đo đong đếm” về mặt nội dung. Bài viết dưới đây nhấn mạnh 3 yếu tố giúp marketer kiểm soát phương tiện truyền thông hiệu quả hơn.


Thiết lập và duy trì quyền kiểm soát


Trong vài tháng tới, hãy đảm bảo mọi hình ảnh và thông điệp của bạn luôn tạo dấu ấn với người dùng. Điều này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi các thương hiệu đang đua nhau thúc đẩy sự tương tác trực tuyến. Bên cạnh đó, giám đốc thương hiệu và người phê duyệt nội dung có thể dễ dàng kiểm soát các bài đăng trên phương tiện truyền thông qua một nền tảng duy nhất, có đầy đủ các chức năng như xuất bản (publish), ngừng xuất bản (unpublish), lên lịch và phê duyệt.

Đọc thêm: 5 gợi ý cho các nhà quản lý truyền thông xã hội trong năm 2020


Đề phòng vi phạm bản quyền

Vấn đề vi phạm bản quyền là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là với số lượng sản phẩm truyền thông lớn, nhà quản lý thường khó kiểm soát các thành viên của mình đang sử dụng nội dung nào, ở đâu. Để tránh trường hợp vi phạm bản quyền cũng như tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tài nguyên cho công ty, hãy tập hợp tất cả nội dung xã hội của bạn trên nền tảng “Quản Lý Đám Mây” (Cloud Platform Management). Bằng cách này, mọi thành viên có thể nhanh chóng truy cập vào các sản phẩm truyền thông. Nhà quản lý cũng có thể yên tâm vì nội dung đã trải qua một quy trình phê duyệt thích hợp .


Tạo ra sự gắn kết

Tính nhất quán là chìa khóa tiếp thị trên mọi phương tiện truyền thông xã hội. Với một thư viện duy nhất, các thành viên có thể liên tục cập nhật tình hình phê duyệt, lên lịch và xuất bản các bài đăng. Điều này tạo ra một cái nhìn toàn diện cho người quản lý, đồng thời giảm thiểu những phản ứng tiêu cực đối với thương hiệu. Là một nhà tiếp thị trong thời đại truyền thông xã hội, chắc hẳn bạn biết việc phản ứng nhạy bén có tầm quan trọng như thế nào. Các nền tảng đám mây sẽ nhanh chóng thúc đẩy năng suất trong các nhóm tiếp thị và cho phép cộng tác từ xa.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Adweek