I. Marketing đại trà là gì? Tổng quan về tiếp thị đại tràMarketing đại trà hay còn gọi là tiếp thị đại chúng là tiếp thị với mục đích bán thứ gì đó cho càng nhiều người càng tốt. Không có yêu cầu xây dựng mối quan hệ hoặc nhắn tin riêng; trọng tâm là bán số lượng lớn.
Sự khác biệt giữa Marketing đại trà và Marketing mục tiêu


Chiến lược bao phủ thị trường rộng lớn này trái ngược với tiếp thị theo thị trường ngách và tìm cách thu hút tất cả khách hàng bất kể thị trường ngách hay phân khúc bằng cách cung cấp các sản phẩm hữu ích cho nhiều đối tượng người tiêu dùng với các nhu cầu khác nhau. 


Marketing đại trà

 • Thông điệp

Thông điệp ở dạng cơ bản nhất để có sức hấp dẫn rộng rãi nhất có thể

 • Phương tiện tiếp thị

Phương tiện tiếp thị truyền thống: báo chí, bảng quảng cáo, tờ rơi, đài phát thanh và truyền hình 

 • Tiếp cận đối tượng

Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ đến nhiều đối tượng

 • Chi phí chiến dịch

Nhằm mục đích tiếp cận nhiều đối tượng, nên nó không hiệu quả về mặt chi phí

 • Kết quả tiếp thị

Tạo ra kết quả nhanh hơn vì nó hướng đến một lượng khán giả lớn hơn


Marketing mục tiêu

Thông điệp

Đòi hỏi phải nghiên cứu một đối tượng cụ thể, điều chỉnh thông điệp tiếp thị của mình để có tác động tối đa.

Phương tiện tiếp thị

Phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung và tìm kiếm có trả tiền

Tiếp cận đối tượng

Tiếp cận đối tượng được phân đoạn hoặc cụ thể

Chi phí chiến dịch

Tiếp cận thị trường cụ thể, dẫn đến chi phí rẻ hơn. 

Kết quả tiếp thị

Đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu để xác định đối tượng tiềm năng, mất thời gian để thấy được kết quả


Marketing đại trà hiệu quả nhất khi được sử dụng để quảng cáo các sản phẩm được coi là nhu yếu phẩm. Bằng cách xây dựng nhận thức về thương hiệu thông qua các quảng cáo đáng nhớ, tiếp thị đại trà nhằm mục đích thay đổi hành vi của người tiêu dùng để họ hướng đến sản phẩm được tiếp thị. Bằng cách sản xuất hàng hóa mà thị trường rộng lớn cần và cung cấp với giá cạnh tranh, chiến lược tiếp thị đại trà làm tăng tiềm năng bán được số lượng lớn đồng thời giảm chi phí sản xuất thông qua sản xuất hàng loạt.


 Coca-Cola là một ví dụ điển hình khác về Marketing đại trà. Quảng cáo truyền hình được thiết kế để thu hút tất cả mọi người. Vì Coca Cola là một sản phẩm trải dài khắp các ngách khác nhau về mức độ phổ biến; chiến dịch tiếp thị đại chúng của nó đã được chứng minh là rất hiệu quả và thành công theo thời gian.

Các sản phẩm tiếp thị đại chúng có một số yếu tố chung bao gồm:

 • Thường có kế hoạch lỗi thời để giảm chi phí sản xuất và đảm bảo rằng người tiêu dùng sẽ phải quay lại và mua lại sản phẩm.
 • Phát triển sản phẩm: Thông thường tiếp thị đại trà được kết hợp với các sản phẩm có mục đích chung có sức hấp dẫn đối với nhiều khách hàng.
 • Thiết kế: Các thiết kế trong chiến lược tiếp thị đại trà có ý định dễ tiếp cận.
 • Định giá: Yếu tố định giá liên quan đến các lựa chọn giá cả phải chăng cho một cơ sở khách hàng rất rộng.
 • Quảng cáo: Phương tiện truyền thông quảng bá thường được kết hợp với tiếp thị đại trà vì nó có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn.II. Ưu điểm của Marketing đại trà


 • Phạm vi tiếp cận của hoạt động trên quy mô lớn hơn

Tất cả các thông điệp quảng cáo được lan truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như phát thanh truyền hình và báo in đều có khả năng tiếp cận hàng triệu khán giả chỉ trong một buổi trình diễn. Ngoài ra, việc đạt được lợi thế về quy mô có thể làm cho việc phân phối hàng loạt sản phẩm rẻ hơn so với việc phục vụ và phân phối sản phẩm trên cơ sở thị trường mục tiêu cụ thể.


 • Doanh thu cao

Bởi vì họ phục vụ theo cùng một cách nên khách hàng tiềm năng ngang bằng với dân số trên thị trường. Do đó, công ty có khả năng đạt được mức doanh thu cao.


 • Tăng nhận thức và sức cạnh tranh của thương hiệu 

Vì thông điệp rất rõ ràng và nỗ lực xây dựng thương hiệu được chú trọng nhiều, hình ảnh của thương hiệu càng được củng cố trong tâm trí mọi người. Sự kết hợp giữa hình ảnh thương hiệu mạnh và sự dẫn đầu về chi phí này có khả năng tạo ra rào cản gia nhập thị trường có thể làm nản lòng cả đối thủ và cạnh tranh.


 • Tiết kiệm chi phí marketing 

Công ty sử dụng phương pháp tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả. Ví dụ, họ dựa vào các phương tiện thông tin đại chúng để thông báo và thuyết phục khán giả muaIV. Phương pháp cải thiện chiến lược Marketing đại trà tốt nhất


marketing-dai-tra


1. Nghiên cứu và phân tích thị trường

Đo lường thành công của một chiến lược tiếp thị đại trà có thể là một thách thức. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu và phân tích thị trường.

Cân nhắc việc vạch ra các biện pháp ngắn hạn cụ thể để đánh giá sự thành công của chiến lược của bạn. 

 • Xếp hạng mức độ hài lòng của khách hàng
 • Chi phí giao dịch
 • Tổng doanh số
 • Tăng doanh thu


2. Theo kịp các xu hướng của ngành

Tiếp thị đại chúng không yêu cầu nghiên cứu chi tiết để hiểu nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên luôn cập nhật các xu hướng trong ngành để có được cái nhìn sâu sắc về thị hiếu và sở thích của họ. Bằng cách đó, bạn có thể tiếp thị hàng loạt một sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng được mong đợi.

Ví dụ, Coca-Cola đã giới thiệu thức uống Diet Cola để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về thức uống ít calo.

Điều quan trọng nữa là bạn phải giữ liên lạc với khách hàng của mình qua email hoặc số điện thoại di động. Điều đó giúp bạn theo dõi mô hình mua hàng của họ, bao gồm cả lượt thích và lượt không thích.


3. Sử dụng kỹ thuật Marketing đại trà hiệu quả


 • Phương pháp tiếp cận bằng súng ngắn, cố gắng tiếp cận khán giả bằng quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng truyền thống như truyền hình, đài phát thanh và internet, đã được sử dụng rộng rãi và có thể là kỹ thuật quen thuộc nhất. 
 • Tiếp thị du kích là một chiến thuật thường được sử dụng khác trong các chiến lược thị trường đại chúng. Chiến lược này nhằm tạo ra những quảng cáo thu hút sự chú ý tích cực của một thị trường rộng lớn với những thông điệp thú vị và đáng nhớ. Bằng cách sử dụng các phương pháp phân phối trực tuyến, chiến lược này có xu hướng giảm thiểu chi phí quảng cáo trong khi cung cấp cho các công ty khả năng tương tác với một lượng lớn người xem. Về lý thuyết, marketing du kích cho phép một công ty để lại ấn tượng mạnh mẽ hơn với người tiêu dùng bằng cách vượt qua sự ồn ào của một thị trường bão hòa. 


Chiến lược Marketing đại trà có thể rất hiệu quả đối với sản phẩm mới hoặc để tạo hình ảnh thương hiệu. Cần xác định nhu cầu đối với sản phẩm để thu được lợi nhuận tối đa bằng cách tiếp thị cho đại chúng. Cùng với việc là một cách hiệu quả về chi phí để tiếp thị sản phẩm, chiến lược này cũng hạn chế một số nhược điểm có ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Thực hiện Bởi: ORI MARKETING AGENCY