Nhu cầu và hành vi người tiêu dùng thay đổi làm cho các doanh nghiệp rơi vào giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid 19, buộc doanh nghiệp phải thay đổi hình thức kinh doanh để phù hợp với xu hướng.

Nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn hiện tại, xây dựng chiến lược đẩy mạnh tăng doanh số và khôi phục hoạt động trong thời gian sắp tới. VeSA phối hợp MVOT đã tổ chức thành công event E-COMMERCE DAY 2020 diễn ra ngày 27/06/2020. Một sự kiện đem đến lợi ích thực tế từ các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực Marketing và E-commerce.

Chị Tôn Nữ Minh Thi đã có những chia sẻ giúp cho doanh nghiệp có ý định, hoặc đang kinh doanh trên mạng có cái nhìn tổng quan về xu hướng E-commerce 2020. Việc nắm bắt sự thay đổi nhu cầu và nghiên cứu xu hướng của thị trường, cách bắt đầu với thương mại điện tử và cách lựa chọn mặt hàng, kênh bán hàng để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bán hàng online trên các nền tảng khác nhau.

Tiếp theo Chị Jen Doan với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyên môn. Chị đưa ra cách phân loại các kênh bán hàng và kết hợp lựa chọn chiến dịch bán hàng, quản lý chiến dịch đảm bảo hiệu quả sẽ giúp tăng doanh thu bán hàng. Đây là một nội dung rất hữu ích cho các doanh nghiệp.

Chị An Nguyễn tiếp tục sự kiện về Performance Marketing. Để đảm bảo được hiệu quả khi chạy Performance Marketing, cần phải liên kết được các chức năng khác nhau lại. Ngoài ra, ngầm hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, cân nhắc mối quan tâm của khách hàng trong từng giai đoạn, truyền được thông điệp đến khách hàng và sau đó tạo được động lực mua hàng.

Chị Nguyễn Thị Nữ là chuyên gia về E-commerce nhận định cuộc khủng hoảng Covid 19 là cơ hội để doanh nghiệp nhìn lại sự thay đổi. Theo thống kê cho thấy, 70% người dùng internet hàng ngày và thời gian trung bình sử dụng 6,5 tiếng/ngày.

Vì vậy, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng rất lớn về E-commerce trong khu vực. Đây sẽ là cơ hội rất lớn để đầu tư, phát triển các gian hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Bên cạnh việc tối ưu trải nghiệm mua sắm của người dùng, đo lường đánh giá và trải nghiệm là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp thiết kế kênh E-commerce thành công.

Phần cuối cùng trong sự kiện của Chị Nguyễn Trần Bích Ngọc. Nhấn mạnh tầm quan trọng của bộ phận chăm sóc khách hàng (CS) và việc chú trọng phát triển hệ thống tư vấn trực tuyến là rất cần thiết đối với doanh nghiệp khi vận hành hoạt động bán hàng. Thương mại điện tử giúp là nơi giúp khách hàng có trải nghiệm dễ dàng, làm tăng nhu cầu và tỷ lệ mua hàng trên “live chat” trực tuyến nhiều hơn. Từ đó, doanh thu bán hàng tăng.

Event E-COMMERCE DAY 2020 do VeSA phối hợp MVOT tổ chức, một sự kiện ý nghĩa và thu hút được nhiều người quan tâm tham dự. Chương trình đã truyền tải được thông điệp, sức mạnh của Marketing và E-commerce đối với các doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Những kiến thức và trải nghiệm thực tế từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, giúp doanh nghiệp có một cái nhìn tổng quát về thị trường Marketing và E-commerce để định hướng chiến lược cho tương lai.

Trong bối cảnh hiện tại, việc xâm nhập vào thị trường thương mại điện tử đem lại nhiều cơ hội và thách thức. Nhưng nếu doanh nghiệp biết nắm bắt xu hướng, tận dụng thời cơ để biến khó khăn thành lợi thế giúp tăng doanh số bán hàng, phục hồi sau khủng hoảng và phát triển bền vững trong tương lai.